Prime Minister's Office
PM shares an article on PRS 2024, a Transformative Blueprint for Skill-Linked, Inclusive Education
30 JUL 2025 1:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today remarked that India is redefining its education system beyond enrollment to focus on real learning. Sharing an article, Shri Modi hailed the PRS 2024 which provides scientific insights into student progress and lays out a roadmap for evidence-based, district-level action to build an inclusive, skill-linked education ecosystem.
Responding to a post on X by Union Minister Shri Jayant Chaudhury, the PMO India handle said:
“India is redefining its education system beyond enrollment to focus on real learning. In his latest reflection, Union Minister Shri @jayantrld discusses how PRS 2024 provides scientific insights into student progress and lays out a roadmap for evidence-based, district-level action to build an inclusive, skill-linked education ecosystem.”

पंतप्रधान कार्यालय
कौशल्य-संलग्न, समावेशक शिक्षणासाठी परिवर्तनकारी आराखडा असलेल्या पी आर एस 2024 वरील लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
30 JUL 2025 3:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 जुलै 2025
नोंदणीपलीकडे जाऊन खऱ्या शिक्षणावर लक्ष केंद्रित करण्यासाठी भारत आपली शिक्षण व्यवस्था पुनर्परिभाषित करत असल्याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे. यासंदर्भातील एक लेख सामायिक करताना मोदी यांनी विद्यार्थ्यांच्या प्रगतीबद्दल वैज्ञानिक अंतर्दृष्टी प्रदान करणाऱ्या आणि समावेशक, कौशल्य-आधारित शिक्षण परिसंस्था तयार करण्यासाठी पुराव्यावर आधारित, जिल्हा-स्तरीय कृतीसाठी एक पथदर्शी आराखडा मांडणाऱ्या पीआरएस 2024 चे कौतुक केले.
केंद्रीय मंत्री जयंत चौधरी यांच्या X वरील पोस्टला उत्तर देताना, पीएमओ इंडिया हँडलने म्हटले आहे:
"वास्तविक शिक्षणावर लक्ष केंद्रित करण्यासाठी भारत नोंदणीपलीकडे जाऊन आपली शिक्षण व्यवस्था पुनर्परिभाषित करत आहे. पीआरएस 2024 विद्यार्थ्यांच्या प्रगतीसाठी वैज्ञानिक अंतर्दृष्टी कशी उपलब्ध करून देते आणि समावेशक, कौशल्य-संबंधित शिक्षण परिसंस्था तयार करण्यासाठी पुराव्यावर आधारित, जिल्हा-स्तरीय कृतीसाठी एक पथदर्थक कसा तयार करते याबाबत केंद्रीय मंत्री @jayantrld यांनी चर्चा केली आहे. ”