Ministry of Petroleum & Natural Gas
GOVERNMENT LAUNCHED APNA GHAR RESTING FACILITIES FOR TRUCK DRIVERS
31 JUL 2025 5:10PM by PIB Delhi
In line with the Government’s vision of enhancing the safety and well being of truckers, the Ministry of Petroleum and Natural Gas has launched an ambitious initiative named ‘Apna Ghar’ aimed at improving truckers’ long-haul journey across the country. As on 01.07.2025, 368 ‘Apna Ghar’ with 4611 beds besides other facilities, have been set up by Public Sector Oil Marketing Companies (OMCs) at Retail Outlets (ROs) along Highways across the country.
The facilities at ‘Apna Ghar’ include:
• Dormitories (10-30) beds
• Restaurants/Dhabas
• Self-cooking areas
• Clean toilets
• Dedicated bathing areas (Houdas)
• Purified drinking water facilities
This initiative of ‘Apna Ghar’ has been well received by truck drivers as evidenced by increasing trend in bookings by truck drivers, download/registrations on ‘Apna Ghar’ App and overall positive feedback recorded from actual users.
This information was given by the MINISTER OF STATE IN THE MINISTRY OF PETROLEUM AND NATURAL GAS SHRI SURESH GOPI, in a written reply in Lok Sabha today.

ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಟ್ರಕ್ ಚಾಲಕರಿಗೆ ಅಪ್ನಾ ಘರ್ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ
31 JUL 2025 5:10PM by PIB Bengaluru
ಟ್ರಕ್ ಚಾಲಕರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಟ್ರಕ್ ಚಾಲಕರ ದೀರ್ಘ ಸಾಗಣೆ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ‘ಅಪ್ನಾ ಘರ್’ ಎಂಬ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. 01.07.2025 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ತೈಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಕಂಪನಿಗಳು (ಒ.ಎಂ.ಸಿ ಗಳು) ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಳಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ(ಆರ್.ಒ) 4611 ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ 368 ‘ಅಪ್ನಾ ಘರ್’ ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿವೆ.
‘ಅಪ್ನಾ ಘರ್’ ನಲ್ಲಿನ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
• ವಸತಿ ನಿಲಯಗಳು (10-30) ಹಾಸಿಗೆಗಳು
• ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ಗಳು / ಧಾಬಾಗಳು
• ಸ್ವಯಂ-ಅಡುಗೆ ಪ್ರದೇಶಗಳು
• ಶೌಚಾಲಯಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿ
• ಮೀಸಲಾದ ಸ್ನಾನದ ಪ್ರದೇಶಗಳು (ಹೌಡಾಗಳು)
• ಶುದ್ಧೀಕರಿಸಿದ ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು
‘ಅಪ್ನಾ ಘರ್’ ನ ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಟ್ರಕ್ ಚಾಲಕರು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಟ್ರಕ್ ಚಾಲಕರಿಂದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬುಕಿಂಗ್ ಪ್ರವೃತ್ತಿ, ‘ಅಪ್ನಾ ಘರ್’ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ನಲ್ಲಿ ಡೌನ್ಲೋಡ್/ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ನಿಜವಾದ ಬಳಕೆದಾರರಿಂದ ದಾಖಲಾದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸುರೇಶ್ ಗೋಪಿ ಅವರು ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು.