Ministry of Finance
Monthly review of accounts of Government of India upto June 2025 (FY 2025-26)
31 JUL 2025 6:24PM by PIB Delhi
The Monthly accounts of the Government of India upto the month of June, 2025 has been consolidated and reports published. The highlights are given below: -
The Government of India has received ₹9,41,395 crore (26.9% of corresponding BE 2025-26 of Total Receipts) upto June, 2025 comprising ₹5,40,316 crore Tax Revenue (Net to Centre), ₹3,73,061 crore of Non-Tax Revenue and ₹28,018 crore of Non-Debt Capital Receipts. ₹3,26,941 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India this period which is ₹47,439 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹12,22,127 crore (24.1% of corresponding BE 2025-26), out of which ₹9,46,995 crore is on Revenue Account and ₹2,75,132 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹3,86,037 crore is on account of Interest Payments and ₹83,554 crore is on account of Major Subsidies.

अर्थ मंत्रालय
जून 2025 (आर्थिक वर्ष 2025-26) पर्यंतचा केंद्र सरकारच्या जमाखर्चाचा मासिक आढावा
31 JUL 2025 8:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 जुलै 2025
केंद्र सरकारचा जून 2025 पर्यंतचा मासिक जमाखर्च एकत्रित करून अहवाल प्रकाशित करण्यात आला आहे. या अहवालातील ठळक मुद्दे खालील प्रमाणे आहेत:-
केंद्र सरकारला जून 2025 पर्यंत 9,41,395 कोटी रुपये (एकूण मिळकतीच्या अर्थसंकल्पीय अंदाज 2025-26 च्या 26.9%) प्राप्त झाले आहेत ज्यामध्ये करापोटी मिळालेला महसूल (केंद्र सरकारला मिळालेला निव्वळ महसूल) 5,40,316 कोटी रूपये, कराव्यतिरिक्तच्या महसूलापोटी मिळालेले 3,73,061 कोटी रूपये आणि कर्जाव्यतिरिक्तची भांडवली मिळकत म्हणून मिळालेले 28,018 कोटी रूपये आहेत .या कालावधीत केंद्र सरकारने करांमधील वाट्याचे हस्तांतरण म्हणून 3,26,941 कोटी रुपये राज्य सरकारांना हस्तांतरित केले आहेत जे मागील वर्षापेक्षा 47,439 कोटी रुपयांनी अधिक आहेत.
केंद्र सरकारचा एकूण खर्च 12,22,127 कोटी रुपये (2025-26 च्या अर्थसंकल्पीय अंदाजाच्या 24.1%) आहे, त्यापैकी 9,46,995 कोटी रुपये महसूल खात्यावर आणि 2,75,132 कोटी रुपये भांडवली खात्यावर आहेत. एकूण महसूल खर्चापैकी 3,86,037 कोटी रुपये व्याज देयकांवर आणि 83,554 कोटी रुपये प्रमुख अनुदानांपोटी खर्च झाले आहेत.