સહકાર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આગામી ચાર વર્ષ માટે NCDCને ₹ 2000 કરોડની ગ્રાન્ટ સહાય મંજૂર કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનો આભાર વ્યક્ત કર્યો
મોદીજીના 'સહકાર સે સમૃદ્ધિ'ના મંત્રને અનુસરીને, રાષ્ટ્રીય સહકારી વિકાસ નિગમ (NCDC) ગ્રામીણ અર્થતંત્રને મજબૂત બનાવવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે
આ નિર્ણય સહકારી સંસ્થાઓને નવા પ્રોજેક્ટ શરૂ કરવામાં, પ્લાન્ટનો વિસ્તાર કરવામાં અને લોન આપવામાં મદદ કરશે, જેનાથી સહકારી સંસ્થાઓ સાથે સંકળાયેલા કરોડો સભ્યોને ફાયદો થશે, મહિલાઓ આત્મનિર્ભર બનશે અને યુવાનોને રોજગારની તકો મળશે
31 JUL 2025 7:46PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે આગામી ચાર વર્ષ માટે રાષ્ટ્રીય સહકારી વિકાસ નિગમ (NCDC)ને ₹ 2000 કરોડની ગ્રાન્ટ સહાય મંજૂર કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
X પ્લેટફોર્મ પરની તેમની પોસ્ટ્સમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે "મોદીજીના 'સહકાર સે સમૃદ્ધિ' ના મંત્રને અનુસરીને, 'રાષ્ટ્રીય સહકારી વિકાસ નિગમ' ગ્રામીણ અર્થતંત્રને મજબૂત બનાવવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે. આજે, કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે આગામી ચાર વર્ષ માટે NCDC ને વાર્ષિક ₹ 500 કરોડના દરે ₹ 2000 કરોડની ગ્રાન્ટ સહાયને મંજૂરી આપી છે. આનાથી સહકારી સંસ્થાઓને નવા પ્રોજેક્ટ શરૂ કરવામાં, પ્લાન્ટનું વિસ્તરણ કરવામાં અને લોન આપવામાં મદદ મળશે, જેનાથી સહકારી સંસ્થાઓ સાથે સંકળાયેલા કરોડો સભ્યોને ફાયદો થશે, મહિલાઓ આત્મનિર્ભર બનશે અને યુવાનોને રોજગારની તકો મળશે. દેશભરના સહકારી ક્ષેત્ર વતી, હું આ કલ્યાણકારી નિર્ણય માટે મોદીજીનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું."
શ્રી અમિત શાહે એક અન્ય પોસ્ટમાં કહ્યું કે, "ખેડૂતોનું કલ્યાણ મોદી સરકારની સર્વોચ્ચ પ્રાથમિકતા રહી છે અને આ દિશામાં બીજા એક મહત્વપૂર્ણ નિર્ણયમાં, કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે 'પ્રધાનમંત્રી કિસાન સંપદા યોજના' માટે કુલ ₹6,520 કરોડના ખર્ચને મંજૂરી આપી છે, જેમાં ₹1,920 કરોડની વધારાની રકમનો પણ સમાવેશ થાય છે. આ યોજના હેઠળ, 50 બહુ-ઉત્પાદન ખાદ્ય ઇરેડિયેશન એકમો અને 100 ખાદ્ય પરીક્ષણ પ્રયોગશાળાઓ સ્થાપિત કરવામાં આવશે, જે ખાદ્ય સંરક્ષણને પ્રોત્સાહન આપશે, ખાદ્ય સલામતી અને ગુણવત્તામાં સુધારો કરશે અને ખેડૂતોને તેમના ઉત્પાદન માટે વધુ સારા ભાવ મળશે."
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે "મોદી સરકાર દેશવાસીઓને હાઇ-સ્પીડ રેલ નેટવર્કની સુવિધા પૂરી પાડીને તેમની મુસાફરીને વધુ સુખદ અને સુલભ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આ દિશામાં, કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે પૂર્વી, મધ્ય અને પશ્ચિમી પ્રદેશોના 6 રાજ્યોના 13 જિલ્લાઓમાં 4 મલ્ટી-ટ્રેકિંગ પ્રોજેક્ટ્સને મંજૂરી આપી છે. ₹ 11,169 કરોડના ખર્ચે આ પ્રોજેક્ટ્સ રેલ્વે નેટવર્કને વધુ 574 કિમી વિસ્તૃત કરશે, જે કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરશે, ઉદ્યોગ અને વેપારને વેગ આપશે અને રોજગારની નવી તકોનું સર્જન પણ કરશે."

Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi on the grant assistance of ₹2000 crore to NCDC for the next four years by the Cabinet
In line with PM Modi’s mantra of 'Sahkar Se Samriddhi', National Cooperative Development Corporation (NCDC) is playing an important role in strengthening the rural economy
This decision will help cooperatives in starting new projects, expanding plants and giving loans, which will benefit crores of members associated with cooperatives, women will become self-reliant and youth will get employment opportunities
31 JUL 2025 7:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister Shri Amit Shah today expressed gratitude to the Prime Minister Shri Narendra Modi for grant assistance of ₹2000 crore by the Cabinet to the National Cooperative Development Corporation (NCDC) for the next four years.
In his posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that “In line with PM Modi ji's mantra of 'Sahkar se Samriddhi', National Cooperative Development Corporation (NCDC) is playing an important role in strengthening the rural economy. Today, the Union Cabinet has approved grant assistance of ₹ 2000 crore to NCDC at the rate of ₹ 500 crore per year for the next four years. This will help cooperatives in starting new projects, expanding plants and giving loans, which will benefit crores of members associated with cooperatives, women will become self-reliant and youth will get employment opportunities. On behalf of the cooperative sector across the country, I express my heartfelt gratitude to Modi Ji for this welfare decision.”
In another post, Shri Amit Shah said that the welfare of farmers has been the top priority of the Modi government and in another important decision in this direction, the Union Cabinet has approved a total expenditure of ₹6,520 crores for the ‘Pradhan Mantri Kisan Sampada Yojana’, which also includes an additional amount of ₹1,920 crores. Under this scheme, 50 multi-product food irradiation units and 100 food testing laboratories will be set up, which will promote food preservation, improve food safety and quality and farmers will get better prices for their produce.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Modi government is committed to make the journey of the countrymen more pleasant and accessible by providing them the facility of high-speed rail network. In this direction, the Union Cabinet has approved 4 multi-tracking projects in 13 districts of 6 states of eastern, central and western regions. These projects costing ₹ 11,169 crore will expand the railway network by another 574 km, which will improve connectivity, give impetus to industry and trade and also create new employment opportunities.