Ministry of Railways
73 Major Stations Facing Rush Situations to Have a Station Director, Empowered to Take “On-the-Spot Decongesting Decisions ” Like Restricting Sale of Tickets as per Capacity & Availability of Trains During Festive Rush
Railways to Enhance Crowd Management with Wider Foot Over Bridges and Creation of Permanent Holding Areas Outside Stations; Pilot Project for Holding Areas in Progress at 5 Stations, Says Ashwini Vaishnaw
CCTV Surveillance, Walkie-Talkies, Announcement Systems and War Rooms Being Set Up at Major Stations to Help Decongest Heavy Crowd Situations
Only Confirmed Ticket Holders to be Given Direct Access to Platforms; Ticketless and Waitlisted Passengers to Stay in the Outside Waiting Area Till the Arrival of Train
01 AUG 2025 6:19PM by PIB Delhi
Indian Railways has planned following actions to handle heavy rush of passengers at stations over the Indian Railways: -
1. Creation of Permanent holding areas at 73 identified stations:
• During the festival season of 2024, holding areas were created outside stations. These waiting areas were able to hold large crowds at Surat, Udhna, Patna and New Delhi. Passengers were allowed to enter only when the train came to the platform.
• Similar arrangements were made during Mahakumbh at nine stations of Prayag area.
• Based on the experience of these stations, it has been decided to create permanent waiting areas outside stations at 73 stations across the country, which periodically faces heavy crowds. Crowd build up will be controlled within the waiting area. Passengers will be allowed to go to platforms only when the trains arrive at the platform. This will decongest the platforms.
• Pilot projects have started at New Delhi, Anand Vihar, Varanasi, Ayodhya, and Ghaziabad stations.
2. Access control:
• Complete access control will be initiated at the 73 identified stations.
• Passengers with confirmed reserve tickets will be given direct access to the platforms.
• Passengers without a ticket or with a waiting list ticket will wait in the outside waiting area.
• All unauthorised entry points will be sealed.
3. Wider Foot-over-bridges (FOB):
• Two new designs of 12 metre wide (40 feet) and 6 metre wide (20 feet) standard FOB have been developed. These wide FOBs with ramps were very effective in crowd management during Mahakumbh. These new standard wide FOBs will be installed in all the stations.
4. Cameras:
• Cameras helped crowd management in a big way during Mahakumbh. CCTV cameras at Railway stations and adjoining areas will aid close monitoring and management of crowd at railway stations.
5. War rooms:
• War rooms at large stations will be developed. Officers of all departments will work in the war room during crowd situations.
6. New generation communication equipment:
• Latest design digital communication equipment like walkie-talkies, announcement systems, calling systems will be installed on all heavy crowd stations.
7. New design ID card:
• All staff and service persons will be given a new design ID card so that only authorised persons can enter the station.
8. New design uniform for staff:
• All staff members will be given new design uniforms so that they can be easily identified during a crisis situation.
9. Upgradation of Station Director post:
• All major stations will have a senior officer as Station Director. All other departments will report to the Station Director.
• Station Director will get financial empowerment so that he can take on-the-spot decisions for improving the station.
10. Sale of tickets as per capacity:
• Station Director will be empowered to control the sale of tickets as per capacity of the station and the available trains.
Further, the following steps are being taken in coordination with other stakeholders to control the rush at stations:-
• Coordination with GRP/State Police and concerned railway departments are made for ensuring crowd management.
• Government Railway Police (GRP) & Railway Protection Force (RPF) staff are deployed at sensitive locations to regulate crowd smoothly during the heavy rush period and render real time assistance to passengers.
• GRP & RPF staff are deployed at foot-over bridges to regulate crowd smoothly in order to avoid stampede like situation during the heavy rush period and render real time assistance to passengers.
• Intelligence units (Crime Intelligence Branch (CIB)/Special Intelligence Branch (SIB)) and plain cloth staff is deployed for collection of information about rush and accordingly arrangements were made associating GRP/Police.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੂੰ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੀ ਭੀੜ ਦੌਰਾਨ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਅਨੁਸਾਰ ਟਿਕਟਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਨੂੰ ਸੀਮਤ ਕਰਨ ਵਰਗੇ " ਤੁਰੰਤ ਭੀੜ-ਭੜੱਕੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਫੈਸਲੇ” ਲੈਣ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਬਾਹਰ ਚੌੜੇ ਫੁੱਟ ਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਈ ਹੋਲਡਿੰਗ ਏਰੀਆ ਬਣ ਕੇ ਭੀੜ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਬਿਹਤਰ ਬਣੇਗਾ; 5 ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਹੋਲਡਿੰਗ ਏਰੀਆ ਲਈ ਪਾਇਲਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਚੱਲ ਰਹੇ ਹਨ: ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ
ਭਾਰੀ ਭੀੜ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਸੀਸੀਟੀਵੀ ਨਿਗਰਾਨੀ, ਵੌਕੀ-ਟੌਕੀ, ਐਲਾਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਵੌਰ-ਰੂਮ (War Rooms) ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ
ਸਿਰਫ ਕਨਫਰਮ ਟਿਕਟ ਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਹੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਤੱਕ ਸਿੱਧੀ ਐਂਟਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ; ਬਿਨਾ ਟਿਕਟ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਵੋਟਿੰਗ ਸੂਚੀ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰੇਲਗੱਡੀ ਦੇ ਆਉਣ ਤੱਕ ਬਾਹਰੀ ਉਡੀਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹਿਣਾ ਹੋਵੇਗਾ
01 AUG 2025 6:19PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਭਾਰੀ ਭੀੜ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਲਈ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਹੈ: -
1. 73 ਪਛਾਣੇ ਗਏ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਸਥਾਈ ਹੋਲਡਿੰਗ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ:
● 2024 ਦੇ ਤਿਓਹਾਰਾਂ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ, ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਬਾਹਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਏਰੀਆ ਬਣਾਏ ਗਏ ਸਨ। ਇਹ ਵੇਟਿੰਗ ਏਰੀਆ ਸੂਰਤ, ਉਧਨਾ, ਪਟਨਾ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਵੱਡੀ ਭੀੜ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਦੇ ਯੋਗ ਸਨ। ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਉਦੋਂ ਹੀ ਅੰਦਰ ਜਾਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਸੀ ਜਦੋਂ ਟ੍ਰੇਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਆਉਂਦੀ ਸੀ।
● ਮਹਾਕੁੰਭ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਯਾਗ ਖੇਤਰ ਦੇ ਨੌਂ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਵੀ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।
● ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 73 ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਬਾਹਰ ਸਥਾਈ ਉਡੀਕ ਖੇਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਭਾਰੀ ਭੀੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਉਡੀਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਭੀੜ ਇਕੱਠੀ ਹੋਣ 'ਤੇ ਕਾਬੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ 'ਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਸਿਰਫ਼ ਉਦੋਂ ਹੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਜਦੋਂ ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਆਉਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਨਾਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ 'ਤੇ ਭੀੜ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ।
● ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ, ਆਨੰਦ ਵਿਹਾਰ, ਵਾਰਾਣਸੀ, ਅਯੋਧਿਆ ਅਤੇ ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਪਾਇਲਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
2. ਪਹੁੰਚ ਨਿਯੰਤਰਣ:
● 73 ਪਛਾਣੇ ਗਏ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਪਹੁੰਚ ਨਿਯੰਤਰਣ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਕਨਫਰਮ ਰਿਜ਼ਰਵ ਟਿਕਟਾਂ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਤੱਕ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਬਿਨਾ ਟਿਕਟ ਵਾਲੇ ਜਾਂ ਵੇਟਿੰਗ ਸੂਚੀ ਵਾਲੇ ਟਿਕਟ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀ ਬਾਹਰਲੇ ਉਡੀਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਡੀਕ ਕਰਨਗੇ।
● ਸਾਰੇ ਅਣਅਧਿਕਾਰਤ ਐਂਟਰੀ ਪੁਆਇੰਟ ਸੀਲ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।
3. ਚੌੜੇ ਫੁੱਟ-ਓਵਰ-ਬ੍ਰਿਜ (FOB):
● 12 ਮੀਟਰ ਚੌੜੇ (40 ਫੁੱਟ) ਅਤੇ 6 ਮੀਟਰ ਚੌੜੇ (20 ਫੁੱਟ) ਸਟੈਂਡਰਡ ਐਫਓਬੀ ਦੇ ਦੋ ਨਵੇਂ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਰੈਂਪਾਂ ਵਾਲੇ ਇਹ ਚੌੜੇ ਐੱਫਓਬੀ ਮਹਾਕੁੰਭ ਦੌਰਾਨ ਭੀੜ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਰਹੇ। ਇਹ ਨਵੇਂ ਸਟੈਂਡਰਡ ਚੌੜੇ ਐਫਓਬੀ ਸਾਰੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਏ ਜਾਣਗੇ।
4. ਕੈਮਰੇ:
● ਕੈਮਰਿਆਂ ਨੇ ਮਹਾਕੁੰਭ ਦੌਰਾਨ ਭੀੜ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਮਦਦ ਕੀਤੀ। ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਨਾਲ ਲਗਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀਸੀਟੀਵੀ ਕੈਮਰੇ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਭੀੜ ਦੀ ਨੇੜਿਓਂ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ।
5. ਵਾਰ ਰੂਮ: (War Rooms)
● ਵੱਡੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਵਾਰ ਰੂਮ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਭੀੜ ਦੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੌਰਾਨ ਸਾਰੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵਾਰ ਰੂਮ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।
6. ਨਵੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਸੰਚਾਰ ਉਪਕਰਣ:
● ਸਾਰੇ ਭਾਰੀ ਭੀੜ ਵਾਲੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਵੌਕੀ-ਟੌਕੀ, ਐਲਾਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ, ਕਾਲਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਵਰਗੇ ਨਵੀਨਤਮ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਸੰਚਾਰ ਉਪਕਰਣ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
7. ਨਵੇਂ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦਾ ਆਈਡੀ ਕਾਰਡ:
● ਸਾਰੇ ਸਟਾਫ਼ ਅਤੇ ਸੇਵਾਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦਾ ਆਈਡੀ ਕਾਰਡ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਤਾਂ ਜੋ ਸਿਰਫ਼ ਅਧਿਕਾਰਤ ਵਿਅਕਤੀ ਹੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋ ਸਕਣ।
8. ਸਟਾਫ਼ ਲਈ ਨਵੇਂ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦੀ ਵਰਦੀ:
● ਸਾਰੇ ਸਟਾਫ਼ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦੀਆਂ ਵਰਦੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ਤਾਂ ਜੋ ਸੰਕਟ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਸਮੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
9. ਸਟੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ਦਾ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ:
● ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਵਜੋਂ ਇੱਕ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨਿਯੁਕਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਵਿਭਾਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੂੰ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨਗੇ।
● ਸਟੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਫੈਸਲੇ ਲੈ ਸਕਣ।
10. ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਟਿਕਟਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ:
● ਸਟੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਉਪਲਬਧ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਟਿਕਟਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਭੀੜ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਲਈ ਹੋਰ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਕੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ:-
● ਭੀੜ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਜੀਆਰਪੀ/ਰਾਜ ਪੁਲਿਸ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਰੇਲਵੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
● ਭਾਰੀ ਭੀੜ-ਭੜੱਕੇ ਦੌਰਾਨ ਭੀੜ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਸਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜਕੀਯ ਰੇਲਵੇ ਪੁਲਿਸ (ਜੀਆਰਪੀ) ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (ਆਰਪੀਐਫ) ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਭਾਰੀ ਭੀੜ-ਭੜੱਕੇ ਦੌਰਾਨ ਭਗਦੜ ਵਰਗੀ ਸਥਿਤੀ ਤੋਂ ਬਚਣ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਸਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਭੀੜ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕਾਬੂ ਕਰਨ ਲਈ ਜੀਆਰਪੀ ਅਤੇ ਆਰਪੀਐਫ ਸਟਾਫ ਫੁੱਟ-ਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜਾਂ 'ਤੇ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
● ਭੀੜ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਇਕੱਠੀ ਕਰਨ ਲਈ ਖੁਫੀਆ ਇਕਾਈਆਂ (ਕ੍ਰਾਈਮ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਬ੍ਰਾਂਚ (CIB)/ਸਪੈਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਬ੍ਰਾਂਚ (SIB)) ਅਤੇ ਸਾਦੇ ਕੱਪੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਟਾਫ਼ ਨੂੰ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਅਨੁਸਾਰ ਜੀਆਰਪੀ/ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।