Ministry of Finance
CGST & Central Excise Raigad Commissionerate arrests two persons for fraudulently availing Input Tax Credit of Rs. 9 crore through shell firms in New Panvel, Raigad, Mumbai Zone
01 AUG 2025 9:01PM by PIB Delhi
A team of officers of Anti-Evasion, CGST & Central Excise Raigad Commissionerate, Mumbai Zone, yesterday arrested two persons involved in generating and fraudulently passing on Input tax Credit (ITC) of more than Rs. 9 crore by creating fictitious firms and issuing invoices without actual supply of goods/service.
Acting upon intelligence, the team identified the shell firms being operated by the accused to avail and pass on fake ITC. M/s. Jaisha Metals Private Limited availed ineligible credit passed on by non-existent firms registered based on forged documents. M/s. Jaisha Metals Private Limited was found non-operational at the registered principal place of business evidencing no goods received or supplied.
The investigation revealed that the Directors of M/s. Jaisha Metals Private Limited, Shri Mukesh Devnarayan Tiwari, resident of New Panvel, and Shri Sandeep Nanhelal Modanwal, resident of Dombivli (W) were actively involved in the fraudulently availed ITC. Both were arrested under section 69(1) of CGST Act, 2017 for offences punishable under Section 132(1)(b)/132(1)(c) of CGST Act, 2017 and produced before the Judicial Magistrate First Class, Panvel. The court has sent both persons to judicial custody.
Further investigation is in progress to identify other beneficiaries and operators of this fake invoice racket.

अर्थ मंत्रालय
केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर तसेच रायगड मधील मुंबई विभागाच्या केंद्रीय उत्पादन शुल्क आयुक्तालयाच्या, करचोरीविरोधी पथकाने 9 कोटी रुपयांचे बनावट इनपुट टॅक्स क्रेडिट मिळवणाऱ्या दोन व्यक्तींना केली अटक
01 AUG 2025 10:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 ऑगस्ट 2025
केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर तसेच रायगड मधील मुंबई विभागाच्या केंद्रीय उत्पादन शुल्क आयुक्तालयाच्या, करचोरीविरोधी पथकाने केलेल्या कारवाईत काल दोन व्यक्तींना अटक केली. या व्यक्तींनी बोगस कंपन्या तयार करून तसेच वस्तू / सेवांचा प्रत्यक्ष पुरवठा न करताच पावत्या जारी करत, 9 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त इनपुट टॅक्स क्रेडिट (ITC) बेकायदेशीरपणे मिळवले आणि पुढे हस्तांतरित केले होते.
याबाबतीत मिळालेल्या खात्रीशीर माहितीच्या आधारे, पथकाने या आरोपींद्वारे खोटे इनपुट टॅक्स क्रेडिट मिळवण्यासाठी आणि ते पुढे हस्तांतरीत करण्यासाठी वापर केला जात असलेल्या बोगस कंपन्याचा शोध घेतला. त्यात त्यांना मेसर्स जैशा मेटल्स प्रायव्हेट लिमिटेड या कंपनीने बनावट कागदपत्रांच्या आधारे नोंदणी केलेल्या आणि अस्तित्वात नसलेल्या कंपन्यांकडून हे क्रेडिट घेतल्याचे आढळले. मेसर्स जैशा मेटल्स प्रायव्हेट लिमिटेड ही कंपनी आपल्या नोंदणीकृत मुख्य पत्त्यावर कार्यरत नसल्याचेही पथकाला आढळून आले, आणि वस्तूंची प्रत्यक्ष आवक किंवा जावक झाली नसल्याचेही त्यातून सिद्ध झाले.
मेसर्स जैशा मेटल्स प्रायव्हेट लिमिटेडचे संचालक, मुकेश देव नारायण तिवारी (रा. नवीन पनवेल) आणि संदीप नन्हेलाल मोदनवाल (रा. डोंबिवली प.) हे दोघेही या बनावट इनपुट टॅक्स क्रेडिट प्रक्रियेत सक्रिय सहभागी असल्याचेही या पथकाने केलेल्या तपासातून असे समोर आले. त्यानंतर या दोघांनाही केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर अधिनियम, 2017 च्या कलम 69(1) अंतर्गत अटक करण्यात आली आहे. हे गुन्हे केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर अधिनियम, 2017 च्या कलम 132(1)(ब) आणि 132(1)(क) अंतर्गत शिक्षेस पात्र आहेत. दोघांनाही पनवेल मधील प्रथम वर्ग न्यायदंडाधिकाऱ्यांसमोर हजर करण्यात आले. न्यायालयाने या दोघांनाही न्यायालयीन कोठडी सुनावली आहे.
या बनावट पावती रॅकेटमधील इतर लाभार्थी आणि सूत्रधारांचा शोध घेण्यासाठी पुढील तपास सुरू आहे.