Ministry of Railways
Union Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw Flags Off Bhavnagar-Ayodhya Weekly Train
The Bhavnagar-Ayodhya Express to Unite Culture and Faith: Union Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw
With Modernization, the People of the Country Benefiting from Timely and Well-Equipped Rail Services: Dr. Mansukhbhai Mandaviya
The Bhavnagar-Ayodhya Weekly Train Serves as a Bridge Connecting Bhavnagar’s Energy with Ayodhya’s Devotion: Smt. Nimuben Bambhaniya
Union Railway Minister Ashwini Vaishnaw Announces the Development of Two New Railway Terminals and a Port Container Terminal in Bhavnagar
03 AUG 2025 7:56PM by PIB Delhi
Hon’ble Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw flagged off three new express train services from Bhavnagar, Gujarat – Bhavnagar-Ayodhya Express, Rewa-Pune (Hadapsar) Express, and Jabalpur-Raipur Express today. The Chief Minister of Madhya Pradesh, Dr. Mohan Yadav, and the Chief Minister of Chhattisgarh, Shri Vishnu Deo Sai, joined the event via video conferencing.
The launch ceremony of the Bhavnagar-Ayodhya weekly train was graced by Union Minister for Railways Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of Labour & Employment, Youth Affairs & Sports Dr. Mansukhbhai Mandaviya, and Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution Smt. Nimuben Bambhaniya.
Speaking at the occasion, Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw said that these three trains are of great importance. The Bhavnagar-Ayodhya Express will connect culture and devotion and boost trade and tourism in Bhavnagar. Pune is a major industrial city today and is connected with Rewa, Jabalpur, Satna, and Maihar. This train will be vital for this tribal region too.
He further stated that Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has an emotional bond with Railways and always emphasizes the development of railways — bringing in new technologies and expanding the network. Over the last 11 years, the railways have undergone a massive transformation. In this period, 34,000 km of new railway tracks have been built — an average of 12 km per day — something never seen before in history. 1,300 stations are currently under redevelopment, forming the world’s largest station modernization program. Unlike in foreign countries, where stations and trains are shut down during upgrades, in India this work is progressing swiftly without disruption.
He also announced that a new Porbandar-Rajkot train will start daily operations soon. A new coach maintenance facility at Ranavav station, the new Saradiya-Wansjaliya railway line, Bhadrakali Gate, a new flyover in Porbandar city, two new Gati Shakti cargo terminals and a new port terminal in Bhavnagar are all in the pipeline. He also mentioned that the country’s first bullet train from Mumbai to Ahmedabad will begin operations soon. Construction is progressing rapidly, and once operational, the travel time between Mumbai and Ahmedabad will be just 2 hours and 7 minutes. Discussing the growing passenger amenities, he said a new Amrit Bharat train has been launched. So far, nearly eight such trains have started. The Amrit Bharat trains have facilities similar to Vande Bharat but come at significantly lower fares, making them affordable for more passengers.
Union Minister for Youth Affairs and Sports, Dr. Mansukh Mandaviya, in his remarks, said that under the leadership of PM Modi Ji, the country is changing and progressing rapidly. A new India is emerging, and as transformation continues, railways are also undergoing a revolutionary change. With modernization, citizens are now getting timely and well-equipped rail services. Change in the railway sector is a key part of building a developed India. He added that Saurashtra is a land of saints, sages, and devotion. Through the Ayodhya train, people of this region will now have the blessed opportunity to visit Ram Lalla. He expressed gratitude to the Railway Minister for this initiative.
Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Smt. Nimuben Bambhaniya, welcomed the Railway Minister and expressed gratitude for this valuable gift to Bhavnagar in the form of this new train. She said this train is like a bridge connecting Bhavnagar’s energy with Ayodhya’s devotion and that it will benefit not just the people of Bhavnagar but also those from surrounding districts.
The event was attended by MLAs Shri Arjunbhai Modhwadia, Shri Jitubhai Vaghani, Smt. Sejalben Pandya, Shri Gautambhai Chauhan, Shri Bhikhabhai Bariya, Mahant Shri Shambhunathji Tundiya, Shri Shivabhai Gohil, Mayor Shri Bharatbhai Barad, District Collector Dr. Manish Kumar Bansal, Commissioner Shri N.K. Meena, District Development Officer Shri Hanul Chaudhary, Regional Commissioner Shri Dhaval Pandya, Superintendent of Police Shri Harshad Patel, senior railway officials, saints, local leaders, and a large number of citizens from Bhavnagar.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਭਾਵਨਗਰ ਅਤੇ ਅਯੋਧਿਆ ਦਰਮਿਆਨ ਸਪਤਾਹਿਕ ਟ੍ਰੇਨ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ
ਭਾਵਨਗਰ-ਅਯੋਧਿਆ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਆਸਥਾ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਜੋੜੇਗੀ: ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ
ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੋਕ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਰੇਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਤੋਂ ਲਾਭਵੰਦ ਹੋਣਗੇ: ਡਾ. ਮਨਸੁਖਭਾਈ ਮਾਂਡਵੀਆ
ਭਾਵਨਗਰ-ਅਯੋਧਿਆ ਸਪਤਾਹਿਕ ਟ੍ਰੇਨ ਭਾਵਨਗਰ ਦੀ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਅਯੋਧਿਆ ਦੀ ਭਗਤੀ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਪੁਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਮੁਬੇਨ ਬੰਭਾਨੀਆ
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਭਾਵਨਗਰ ਵਿੱਚ ਦੋ ਨਵੇਂ ਰੇਲਵੇ ਟਰਮੀਨਲ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪੋਰਟ ਕੰਟੇਨਰ ਟਰਮੀਨਲ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
03 AUG 2025 7:56PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਵਨਗਰ, ਗੁਜਰਾਤ ਤੋਂ ਤਿੰਨ ਨਵੀਆਂ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ – ਭਾਵਨਗਰ-ਅਯੋਧਿਆ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ, ਰੀਵਾ-ਪੁਣੇ (ਹਡਪਸਰ) ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਅਤੇ ਜਬਲਪੁਰ-ਰਾਏਪੁਰ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮੋਹਨ ਯਾਦਵ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਨੂ ਦੇਵ ਸਾਏ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਭਾਵਨਗਰ-ਅਯੋਧਿਆ ਸਪਤਾਹਿਕ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਲਾਂਚ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ, ਕੇਂਦਰੀ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ, ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖਭਾਈ ਮਾਂਡਵੀਆ ਅਤੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਮੁਬੇਨ ਬੰਭਾਨੀਆ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨੋਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦਾ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵ ਹੈ। ਭਾਵਨਗਰ-ਅਯੋਧਿਆ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਭਗਤੀ ਨੂੰ ਜੋੜੇਗੀ ਅਤੇ ਭਾਵਨਗਰ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ। ਪੁਣੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸ਼ਹਿਰ ਹੈ ਅਤੇ ਰੀਵਾ, ਜਬਲਪੁਰ, ਸਤਨਾ ਅਤੇ ਮੈਹਰ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਟ੍ਰੇਨ ਇਸ ਕਬਾਇਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੋਵੇਗੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਜੁੜਾਅ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ, ਨਵੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ 34,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਨਵੀਆਂ ਰੇਲਵੇ ਪਟੜੀਆਂ ਬਣਾਈਆਂ ਗਈਆਂ, ਯਾਨੀ ਔਸਤਨ 12 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਕਾਰਜ ਹੈ ਜੋ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ। ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 1,300 ਸਟੇਸ਼ਨ ਮੁੜ-ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹਨ, ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਸਟੇਸ਼ਨ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ। ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਉਲਟ, ਜਿੱਥੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਦੌਰਾਨ ਸਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਹ ਕੰਮ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਰੁਕਾਵਟ ਦੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਪੋਰਬੰਦਰ-ਰਾਜਕੋਟ ਟ੍ਰੇਨ ਦਾ ਜਲਦੀ ਹੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸੰਚਾਲਨ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਰਾਨਾਵਾਵ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਕੋਚ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਸੁਵਿਧਾ, ਨਵੀਂ ਸਰਦਿਯਾ-ਵੰਸਜਲੀਆ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ, ਭਦ੍ਰਕਾਲੀ ਗੇਟ, ਪੋਰਬੰਦਰ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਫਲਾਈਓਵਰ, ਦੋ ਨਵੇਂ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਕਾਰਗੋ ਟਰਮੀਨਲ ਅਤੇ ਭਾਵਨਗਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਪੋਰਟ ਟਰਮੀਨਲ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਮੁੰਬਈ ਤੋਂ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਬੁਲੇਟ ਟ੍ਰੇਨ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਜਲਦੀ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ। ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ‘ਤੇ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਾਰ ਚਾਲੂ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦਰਮਿਆਨ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਂ ਸਿਰਫ 2 ਘੰਟੇ ਅਤੇ 7 ਮਿੰਟ ਹੋਵੇਗਾ। ਵਧਦੀਆਂ ਯਾਤਰੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਅਜਿਹੀਆਂ ਕਰੀਬ 8 ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਭਾਰਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਜਿਹੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਹਨ ਪਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਿਰਾਏ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਵਧੇਰੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕਿਫਾਇਤੀ ਬਣ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਦਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਭਾਰਤ ਉਭਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਿਵੇਂ-ਜਿਵੇਂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਜਾਰੀ ਹੈ, ਰੇਲਵੇ ਵੀ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਦੌਰ ਤੋਂ ਗੁਜ਼ਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਮਿਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਰੇਲਵੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਸੰਤਾਂ, ਰਿਸ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭੂਮੀ ਹੈ। ਅਯੋਧਿਆ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਹੁਣ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਮਲਲਾ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦਾ ਸੁਭਾਗ ਮਿਲੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।
ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਮੁਬੇਨ ਬੰਭਾਨੀਆ ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਵਨਗਰ ਨੂੰ ਇਸ ਨਵੀਂ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤੋਹਫਾ ਦੇਣ ਲਈ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਟ੍ਰੇਨ ਭਾਵਨਗਰ ਦੀ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਅਯੋਧਿਆ ਭਗਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਪੁਲ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਨਾ ਕੇਵਲ ਭਾਵਨਗਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਗੋਂ ਆਸ-ਪਾਸ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨਭਾਈ ਮੋਢਵਾਡੀਆ, ਸ਼੍ਰੀ ਜੀਤੂਭਾਈ ਵਘਾਨੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੇਜਲਬੇਨ ਪੰਡਯਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਤਮਭਾਈ ਚੌਹਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਭੀਖਾਭਾਈ ਬਰੀਆ, ਮਹੰਤ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੰਭੂਨਾਥਜੀ ਤੁੰਡੀਆ, ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਾਭਾਈ ਗੋਹਿਲ, ਮਯੋਰ ਸ਼੍ਰੀ ਭਰਤਭਾਈ ਬਰਾਡ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰ ਡਾ. ਮਨੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਬੰਸਲ, ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ. ਕੇ. ਮੀਣਾ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਨੁਲ ਚੌਧਰੀ, ਖੇਤਰੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਧਵਲ ਪੰਡਯਾ, ਪੁਲਿਸ ਸੁਪਰਡੈਂਟ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ਦ ਪਟੇਲ, ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਸੰਤ, ਸਥਾਨਕ ਨੇਤਾ ਅਤੇ ਭਾਵਨਗਰ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।