શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
સ્ટાર્ટ-અપ અને એમએસએમઈ 2025 સંમેલન–વિચારથી અમલ સુધી
04 AUG 2025 4:51PM by PIB Ahmedabad
ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ચાર્ટર્ડ અકાઉન્ટન્ટ્સ ઓફ ઇન્ડિયા (ICAI) દ્વારા આજે અમદાવાદ ખાતે "સ્ટાર્ટ-અપ અને એમએસએમઈ 2025 સંમેલન – વિચારથી અમલ સુધી"નું સફળ આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ સંમેલન ગુજરાત તેમજ સમગ્ર ભારતના સ્ટાર્ટઅપ્સ અને માઇક્રો, સ્મોલ અને મિડિયમ એન્ટરપ્રાઇઝિસ (MSMEs) માટે નવીનતા, ઉદ્યોગસાહસ અને વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપતી એક મહત્વપૂર્ણ સ્ટેજ સાબિત થયું હતું.
આ પરિષદનું ઉદ્ઘાટન મુખ્ય મહેમાન શ્રી જગદીશ વિશ્વકર્મા, ગુજરાતના સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ રાજ્યમંત્રી દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. તેમણે પોતાના સંબોધનમાં આર્થિક વિકાસ અને રોજગાર સર્જનમાં MSMEના નોંધપાત્ર યોગદાન પર ભાર મૂક્યો. તેમણે પ્રગતિશીલ નીતિઓ અને પહેલ દ્વારા સ્ટાર્ટઅપ્સ અને નાના વ્યવસાયોને ટેકો આપવા માટે ગુજરાત સરકારની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો.
સંમેલનમાં ઉદ્યોગ નિષ્ણાતોના નેતૃત્વ હેઠળ અનેક પેનલ ચર્ચાઓ યોજાઇ, જેમાં નાણાંકીય વ્યવસ્થા, અનુપાલન અને વ્યવસાયના વિસ્તરણ જેવી મુખ્ય બાબતો પર ચર્ચા કરવામાં આવી। કાર્યક્રમનો મુખ્ય આકર્ષણ "ઇકોસિસ્ટમ પાર્ટનર દ્વારા વિશેષ સંબોધન" સત્ર રહ્યું, જેમાં શ્રી હેમંતકુમાર પાંડે, પ્રાદેશિક નિર્દેશક, ગુજરાતે સંબોધન કર્યું હતું. તેમણે કર્મચારી રાજ્ય વીમા (ESI) યોજના તથા તેના નોકરદાતાઓ અને કર્મચારીઓ માટેના ફાયદાઓ અંગે વિગતવાર માહિતી આપી। તેમણે કર્મચારી રાજ્ય વિમા નિગમ (ESIC) દ્વારા શરૂ કરાયેલ બે અનોખી પહેલો – SPREE-2025 યોજના અને એમનેસ્ટી યોજના – 2025નો પરિચય આપ્યો, જે અનુક્રમે ESICમાં દંડમુક્ત નોંધણી, સામાજિક સુરક્ષા અનુપાલનને પ્રોત્સાહન આપવું અને લાંબા સમયથી ચાલતા કાનૂની વિવાદોનો ઉકેલ લાવવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે.
આ કાર્યક્રમમાં ઉદ્યોગસાહસિકો, એમએસએમઈ માલિકો, ચાર્ટર્ડ અકાઉન્ટન્ટ્સ, નીતિ નિર્માતાઓ અને ઉદ્યોગ જગતના અગ્રણીઓએ હાજરી આપી, જેમાં સજીવ ચર્ચાઓ અને નેટવર્કિંગ માટેના ઉત્તમ અવસરો પ્રાપ્ત થયા! આઈસીએઆઈની આ પહેલે નવીન વિચારો અને તેમના સફળ અમલ વચ્ચેનો ફાસલો ઓગાળવાની પોતાની પ્રતિબદ્ધતા વધુ મજબૂત રીતે દર્શાવી હતી.

Ministry of Labour & Employment
Start-up and MSME 2025 Conference - From Ideation to Implementation
04 AUG 2025 4:51PM by PIB Ahmedabad
The Institute of Chartered Accountants of India(ICAI) successfully organized the "Start-up and MSME 2025 Conference From Ideation to Implementation" today at Ahmedabad. This event proved to be a vital platform for promoting innovation, entrepreneurship, and growth among start-ups and Micro, Small, and Medium Enterprises (MSMEs) across Gujarat and the country.
The conference was inaugurated by the Chief Guest, Shri Jagdish Vishwakarma, Minister of State for Micro, Small, and Medium Enterprises, Government of Gujarat. In his address, he emphasized the crucial role of MSMEs in economic development and job creation. He also highlighted the Gujarat government's commitment to supporting start-ups and small businesses through progressive policies and initiatives.
The conference featured several panel discussions led by industry experts, focusing on key aspects of the start-up and MSME ecosystem such as financing, compliance, and strategies for business expansion. One of the highlights of the event was the "Special Address by Ecosystem Partner" session, delivered by Shri Hemant Kumar Pandey, Regional Director, Gujarat. He provided detailed insights into the Employees' State Insurance (ESI) scheme and its benefits for employers and employees. He also introduced two groundbreaking initiatives launched by the Employees' State Insurance Corporation (ESIC) - the SPREE-2025 Scheme and the Amnesty Scheme -2025. These are aimed at enabling penalty-free registration with ESIC, enhancing social security compliance, and resolving long-pending legal disputes.
The conference was attended by a diverse audience including entrepreneurs, MSME owners, chartered accountants, policymakers, and industry leaders, facilitating meaningful discussions and networking opportunities. ICAI's initiative reinforced its commitment to bridging the gap between innovative ideas and their successful execution.