Ministry of Electronics & IT
Gati Shakti Vishwavidyalaya & SAP Sign MoU, to Digitally Skill Professionals in India's Logistics and Transport Sector
SAP Labs India Innovation Park Inaugurated in Bengaluru, Set to Create 15,000 High-Value Jobs
SAP’s New Campus Reflects Global Confidence in India’s Talent and Innovation Ecosystem: Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw
34,000 GPUs Available to Every Student, Researcher, and College Startups is Democratizing Compute Power through Public-Private Partnership: Ashwini Vaishnaw
05 AUG 2025 6:28PM by PIB Delhi
In alignment with the Government of India’s vision for a Digital India, Skill India, and the advancement of sustainable infrastructure in the technology sector, SAP Labs India has inaugurated its state-of-the-art Innovation Park at Devanahalli, Bengaluru, Karnataka. This significant milestone not only marks SAP’s continued investment in India’s digital future but also reinforces the country’s position as a global technology and innovation hub.
Delivering a keynote address at the event, Minister of Electronics & Information Technology, Railways, Information & Broadcasting Shri Ashwini Vaishnaw said, “ SAP Labs India Innovation Park in Bengaluru is a timely investment in India’s growth story. It is anchored in Hon’ble PM Shri Narendra Modi Ji’s vision of ‘Viksit Bharat at 2047’. This campus reflects global confidence in India’s talent and innovation ecosystem. It will further boost India’s position as a trusted technology partner.”
The Union Minister said, geopolitics, geoeconomics, and geotechnology are all undergoing rapid change. During this transformative period, India is fortunate to have the steady and wise leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. Over the past 11 years, his leadership has been globally recognized for guiding the nation through challenges and into a new era of progress.
“From being the 11th largest economy in the world 11 years ago, India is now on track to become the third largest economy soon. Electronics exports have grown 8 times in the last 11 years. Very soon, we will start the production of the first Made in India chip. The Bullet train accelerates from 0-100 kmph in 54 seconds whereas Vande Bharat does it in 52 seconds”, the Minister added while highlighting technological advancements in Railways.
The Union Minister also added that “ We in India decided to democratize access to compute power and in a very interesting public private partnership we have by today empanelled 34,000+ GPUs which are available to every student, researcher, and college startup”.
Spread across 41.07 acres, the new Innovation Park is poised to become SAP’s most advanced and sustainable facility globally. Strategically located near Kempegowda International Airport, this campus is envisioned as a flagship innovation and R&D hub for India and the broader Asia-Pacific region. Once fully operational, it will house 15,000 professionals, making it SAP’s largest office in India, and will anchor Global AI roles in Product Engineering and Customer Services & Delivery. The facility will lead the development of Joule’s agentic AI capabilities, reinforcing India’s growing role in AI innovation.As a future-ready facility, the campus will also feature a Customer Experience Center, hybrid collaboration zones, AI labs, startup incubation hubs, and hackathon spaces.
MoU with Gati Shakti Vishwavidyalaya (GSV) during SAP Labs India Innovation Park
In a landmark step towards academia-industry integration, SAP and Gati Shakti Vishwavidyalaya (GSV) signed a Memorandum of Understanding (MoU) during the inauguration. This strategic alliance will contribute meaningfully to the Government’s Skill India Mission, empowering India’s logistics and transport sector with digitally skilled professionals.
The MoU is structured around three key pillars. First, Employment enablement for GSV-trained graduates and postgraduates through industry-relevant skills. Second, curriculum enhancement and capacity building for students and government professionals to ensure alignment with real-world needs. Lastly, industry linkages for research, development, and employment to boost national logistics capabilities. This pioneering collaboration represents a model Government-Industry partnership, enabling knowledge transfer, joint innovation, and hands-on learning. By embedding digital logistics tools and SAP solutions into GSV’s curriculum, the partnership aims to create a future-ready workforce that meets the rising demands of India’s rapidly evolving logistics ecosystem.
With its deep focus on innovation, sustainability, and skilling, the SAP Labs India Innovation Park stands as one of the many milestones of Digital India. It marks a promising leap forward in India’s journey toward becoming a global leader in technology, AI, and digital logistics- while creating new opportunities for youth, industry, and national development.
Dignitaries including CM of Karnataka Shri Siddaramaiah, IT Minister of Karnataka Shri Priyank Kharge, German Ambassador to India Dr. Philipp Ackermann and Head of SAP Labs Network Clas Neumann were present at the event.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಕೌಶಲ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಿದ ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ
ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ನೋವೇಶನ್‌ ಪಾರ್ಕ್‌ ಉದ್ಘಾಟನೆ, 15,000 ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿ
ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿಯ ಹೊಸ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಭೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್‌
ಪ್ರತಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ, ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ಕಾಲೇಜು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ 34,000 ಜಿ.ಪಿ.ಯುಗಳು ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಮೂಲಕ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್‌ ಪರ್ವ ಅನ್ನು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವಗೊಳಿಸುತ್ತಿವೆ: ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್‌
05 AUG 2025 6:28PM by PIB Bengaluru
ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾ, ಸ್ಕಿಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಪ್ರಗತಿಗಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಕರ್ನಾಟಕದ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ದೇವನಹಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಇನ್ನೋವೇಶನ್‌ ಪಾರ್ಕ್‌ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದೆ. ಈ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಭಾರತದ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿಎಸ್‌.ಎ.ಪಿಯ ನಿರಂತರ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಜಾಗತಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ದೇಶದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ದಿಕ್ಸೂಚಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ರೈಲ್ವೆ, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್‌, ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ನೋವೇಶನ್‌ ಪಾರ್ಕ್‌ ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕಥೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಯೋಚಿತ ಹೂಡಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ‘ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಅಟ್‌ 2047’ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಭೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಭೌಗೋಳಿಕ ರಾಜಕೀಯ, ಭೂ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ಭೂ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಎಲ್ಲವೂ ತ್ವರಿತ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಭಾರತ ಅದೃಷ್ಟಶಾಲಿಯಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಅವರ ನಾಯಕತ್ವವು ಸವಾಲುಗಳ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯ ಹೊಸ ಯುಗಕ್ಕೆ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ.
11 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ವಿಶ್ವದ 11 ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿದ್ದ ಭಾರತವು ಈಗ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್‌ ರಫ್ತು 8 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ, ನಾವು ಮೊದಲ ಮೇಡ್‌ ಇನ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಚಿಪ್‌ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತೇವೆ. ಬುಲೆಟ್‌ ರೈಲು 0-100 ಕಿ.ಮೀ ವೇಗವನ್ನು 54 ಸೆಕೆಂಡುಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ರಮಿಸಿದರೆ, ವಂದೇ ಭಾರತ್‌ ಅದನ್ನು 52 ಸೆಕೆಂಡುಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ರಮಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಬಂಬಿಸಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಾವು ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್‌ ಶಕ್ತಿಯ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವಗೊಳಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಬಹಳ ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ನಾವು ಇಂದು 34,000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಜಿ.ಪಿ.ಯುಗಳನ್ನು ಎಂಪಾನೆಲ್‌ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ, ಇದು ಪ್ರತಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ, ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ಕಾಲೇಜು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
41.07 ಎಕರೆ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಿಸಿರುವ ಹೊಸ ಇನ್ನೋವೇಶನ್‌ ಪಾರ್ಕ್‌ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿಯ ಅತ್ಯಂತ ಸುಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಸೌಲಭ್ಯವಾಗಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ಕೆಂಪೇಗೌಡ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ಬಳಿ ಆಯಕಟ್ಟಿನ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿರುವ ಈ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಶಾಲ ಏಷ್ಯಾ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ರೂಪುಗೊಂಡಿದೆ. ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ಬಂದ ನಂತರ, ಇದು 15,000 ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿಯ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಕಚೇರಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್‌ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಎ.ಐ. ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರೂಪಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ಜೂಲ್‌ನ ಏಜೆಂಟ್‌ ಎ.ಐ. ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ, ಎ.ಐ. ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಸೌಲಭ್ಯವಾಗಿ, ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ ಗ್ರಾಹಕ ಅನುಭವ ಕೇಂದ್ರ, ಹೈಬ್ರಿಡ್‌ ಸಹಯೋಗ ವಲಯಗಳು, ಎ.ಐ. ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌-ಅಪ್‌ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್‌ ಹಬ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಹ್ಯಾಕಥಾನ್‌ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.
ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ನೋವೇಶನ್‌ ಪಾರ್ಕ್‌ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ(ಜಿ.ಎಸ್‌.ವಿ)ದೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆ
ಶೈಕ್ಷಣಿಕ-ಉದ್ಯಮ ಏಕೀಕರಣದ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ ಮತ್ತು ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ (ಜಿ.ಎಸ್‌.ವಿ) ಉದ್ಘಾಟನೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದವು. ಈ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಮೈತ್ರಿಯು ಸರ್ಕಾರದ ಸ್ಕಿಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಮಿಷನ್‌ಗೆ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಭಾರತದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ವಲಯವನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ನುರಿತ ವೃತ್ತಿಪರರೊಂದಿಗೆ ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಮೂರು ಪ್ರಮುಖ ಸ್ತಂಭಗಳ ಸುತ್ತ ರಚಿತವಾಗಿದೆ. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಉದ್ಯಮ-ಸಂಬಂಧಿತ ಕೌಶಲ್ಯಗಳ ಮೂಲಕ ಜಿ.ಎಸ್‌.ವಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಪದವೀಧರರು ಮತ್ತು ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಪದವೀಧರರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುವುದು. ಎರಡನೆಯದಾಗಿ, ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಅಗತ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಪಠ್ಯಕ್ರಮ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ ವರ್ಧನೆ. ಕೊನೆಯದಾಗಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಂಶೋಧನೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ಯಮ ಸಂಪರ್ಕಗಳು. ಈ ಪ್ರವರ್ತಕ ಸಹಯೋಗವು ಮಾದರಿ ಸರ್ಕಾರ-ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆ, ಜಂಟಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ನೇರ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಜಿ.ಎಸ್‌.ವಿಯ ಪಠ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಎಂಬೆಡ್‌ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಸಹಭಾಗಿತ್ವವು ಭಾರತದ ವೇಗವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ರಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯದ ಮೇಲೆ ಆಳವಾದ ಗಮನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ನೋವೇಶನ್‌ ಪಾರ್ಕ್‌ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾದ ಅನೇಕ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಎ.ಐ
ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕನಾಗುವ ಭಾರತದ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಭರವಸೆಯ ಮುನ್ನಡೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ - ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿಯುವಕರು, ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
ಕರ್ನಾಟಕದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರಿ ಸಿದ್ದರಾಮಯ್ಯ, ಕರ್ನಾಟಕದ ಐ.ಟಿ. ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಿಯಾಂಕ್‌ ಖರ್ಗೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಜರ್ಮನಿಯ ರಾಯಭಾರಿ ಡಾ. ಫಿಲಿಪ್‌ ಆಕರ್ಮ್ಯಾನ್‌ ಮತ್ತು ಎಸ್‌.ಎ.ಪಿ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್‌ ನೆಟ್‌ ವರ್ಕ್‌ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಕ್ಲಾಸ್‌ ನ್ಯೂಮನ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ ಗಣ್ಯರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.