Ministry of Youth Affairs and Sports
Mera Yuva Bharat (MYBharat) Platform announces National Flag Quiz; aims to foster patriotism & enhance awareness about Tricolour
Opportunity for Quiz Winners to Visit Siachen along with Union Minister of Youth Affairs & Sports
07 AUG 2025 11:26AM by PIB Delhi
In a unique initiative to foster patriotism and enhance awareness about the Indian National Flag, Mera Yuva Bharat (MYBharat), under the aegis of the Ministry of Youth Affairs and Sports, has announced a nationwide quiz competition. This online quiz, hosted on the MYBharat portal ( mybharat.gov.in), invites all citizen to participate and test their knowledge about the Tricolour.
The quiz is designed to be an engaging and educational experience for all participants. It will consist of multiple-choice questions (MCQs), with each question presenting four options and having only one correct answer. In recognition of their participation, all contestants will be awarded an e-certificate.
As a grand incentive, twenty-five top-scoring participants will be selected for a remarkable opportunity to visit Siachen in the company of the Union Minister for Youth Affairs and Sports, Dr. Mansukh Mandaviya.
While the quiz is open to all registered users on the MYBharat platform, the selection of winners for the Siachen visit will be limited to youth between the ages of 21 and 29. The final selection of the twenty-five winners will be conducted through a computer-based lottery system from the pool of top scorers.
There is no entry fee for participation in the quiz. Participants must ensure that their profiles on the MYBharat portal are accurate and up-to-date in order to be eligible for prizes.
Mera Yuva Bharat (https://mybharat.gov.in/) has been envisioned as a one stop service platform for youth of the country. The platform enables the creation of profiles for youth, their participation in various volunteering and learning activities, securing mentorship from experts, connecting with other youth etc. Several engagement programs including Experiential Learning Programs (ELPs) are hosted on the platform. This portal also provides web space to other Ministries, Organizations, Industries, Youth clubs etc. for conducting various engagement programs. More than 1.76 crore youth have registered on the platform.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
‘జాతీయ పతాక క్విజ్‌’ను ప్రకటించిన మేరా యువ భారత్ (MYBharat) పోర్టల్.. దేశభక్తితో పాటు మువ్వన్నెల జెండాపై అవగాహనను పెంచడం ఈ క్విజ్ లక్ష్యం
* క్విజ్ విజేతలకు కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల శాఖ మంత్రితో కలిసి సియాచిన్‌ను చూసే అవకాశం
07 AUG 2025 11:26AM by PIB Hyderabad
దేశభక్తితో పాటు మన జాతీయ జెండాపై అవగాహనను ఇప్పటి కంటే మరింత పెంచాలనే లక్ష్యంతో జాతీయ స్థాయిలో క్విజ్ పోటీని నిర్వహించనున్నట్లు కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల శాఖ ఆధ్వర్యంలోని మేరా యువ భారత్ (MYBharat) పోర్టల్ ప్రకటించింది. మైభారత్ పోర్టల్ (mybharat.gov.in)లో నిర్వహించే ఈ ఆన్‌లైన్ ప్రశ్న-జవాబుల పోటీ.. దేశ పౌరులందరూ ఈ క్విజ్‌లో పాల్గొని, త్రివర్ణ పతాకానికి సంబంధించి తమకు ఎంత అవగాహన ఉందో స్వయంగా పరీక్షించుకోవాల్సిందిగా.. వారిని కోరుతోంది.
ఈ ప్రశ్న-జవాబుల పోటీని, దీనిలో పాల్గొనేవారందరికీ ఉత్తేజకర, విషయాలను లోతుగా తెలుసుకొనే అవకాశాన్ని ఇచ్చేదిగా రూపొందించారు. దీనిలో బహుళ ఐచ్ఛికాల (మల్టిపుల్-చాయిస్) ప్రశ్నలుంటాయి.. ప్రతి ప్రశ్నకు నాలుగు ఐచ్ఛికాలున్నా, వాటిలో ఒక్కటే సరైన సమాధానం. క్విజ్‌లో పాల్గొన్నందుకు గుర్తింపుగా, దీనిలో పాలుపంచుకొన్నవారందరికీ ఒక ‘ఈ-సర్టిఫికెట్’ను ఇస్తారు.
ఒక గొప్ప ప్రోత్సాహకాన్ని అందించే చర్యగా, 25 మంది టాప్ స్కోరర్లను ఎంపిక చేసి వారికి కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్‌సుఖ్ మాండవీయతో కలిసి సియాచిన్ సందర్శించే అవకాశాన్ని ఇవ్వనున్నారు.
మైభారత్ పోర్టల్‌లో నమోదైన వారందరూ ఈ క్విజ్‌లో పాల్గొనడానికి అర్హులు. అయితే సియాచిన్‌ను చూడటానికి 21-29 ఏళ్ల వయసు మధ్య ఉన్న వారిని మాత్రమే విజేతలుగా ఎంపిక చేయనున్నారు. 25 మంది విజేతల తుది ఎంపిక ప్రక్రియను అగ్రగామి స్కోరర్లలో నుంచి కంప్యూటర్ ఆధారిత లాటరీ పద్ధతిలో పూర్తి చేస్తారు.
క్విజ్‌లో పాల్గొనడానికి ప్రవేశ రుసుం ఏమీ లేదు. ఈ పోటీలో పాల్గొనదల్చుకున్న వారు మైభారత్ (MYBharat) పోర్టల్‌లో తమ ప్రొఫైల్స్‌ అన్ని వివరాలతోనూ, అత్యంత తాజా సమాచారంతోనూ ఉండేలా సరిచూసుకోవాలి.
దేశ యువతకు వివిధ సేవలను ఒకే వేదిక నుంచి అందించాలనే దృష్టితో మేరా యువ భారత్ (https://mybharat.gov.in/) పోర్టల్‌‌ను ఏర్పాటు చేశారు. ఈ వేదిక యువతకు ప్రొఫైల్‌ను రూపొందించుకోవడానికి, వివిధ స్వచ్ఛందసేవా కార్యక్రమాల్లోనూ, శిక్షణ కార్యక్రమాల్లోనూ పాల్గొనడానికి, నిపుణుల సూచనలు, సలహాలు అందుకోవడానికి, తోటి యువ ప్రతినిధులతో కలిసి ముందడుగు వేయగలగడానికి.. ఇలా పలు అంశాల్లో తోడ్పాటును అందిస్తోంది. ఈ ప్లాట్‌ఫామ్ లో అనుభవపూర్వకంగా విషయాలను తెలియజేస్తూ ఉండే కార్యక్రమాలు (ఎక్స్‌పీరియన్షియల్ లెర్నింగ్ ప్రోగ్రామ్స్.. ఇఎల్‌పీ) సహా అనేక భాగస్వామ్య ప్రధాన కార్యక్రమాలను ఏర్పాటు చేస్తూవస్తున్నారు. ఈ పోర్టల్‌లో ఇతర మంత్రిత్వ శాఖలకు, సంస్థలకు, పరిశ్రమలకు, యువజన క్లబ్బులు వంటి వాటికి వివిధ భాగస్వామ్య కార్యక్రమాల నిర్వహణకు కూడా అవకాశం కల్పిస్తోంది. ఈ పోర్టల్‌లో 1.76 కోట్లకు పైగా యువజనులు తమ పేర్లను నమోదు చేసుకున్నారు.