Ministry of Food Processing Industries
Benefit through Credit-Linked Subsidy
Over 1.46 Lakh Applications Received Under PMFME Scheme in FY 2024-25 Till June;
PMFME: ₹51,851 Loans Disbursed So Far, Marking 89% Sanction-to-Disbursement Success Rate
07 AUG 2025 2:48PM by PIB Delhi
Two lakh micro food processing enterprises are targeted for credit linked subsidy under Centrally Sponsored "Pradhan Mantri Formalisation of Micro Food Processing Enterprises (PMFME) Scheme" in the country over a period from 2020-21 to 2025-26 with an outlay of Rs. 10,000 crores.
The details of the number of applications submitted, loan sanctioned and loans disbursed under the Credit Linked Subsidy for the FY 2024-25 till June 30, 2025 are as under:
Particulars
FY 2024-25(till 30th June 2025)
Applications Submitted
1,46,197
Loan Sanctioned
58,213
Loan Disbursed
51,851
This information was given by the Minister of State for Food Processing Industries Shri Ravneet Singh in a written reply in Lok Sabha today.

ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕ੍ਰੈਡਿਟ-ਲਿੰਕਡ ਸਬਸਿਡੀ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਲਾਭ
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਵਿੱਚ ਜੂਨ ਤੱਕ ਪੀਐੱਮਐੱਫਐੱਮਈ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 1.46 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ;
ਪੀਐੱਮਐੱਫਐੱਮਈ; ਹੁਣ ਤੱਕ ₹51,851 ਦੇ ਲੋਨ ਜਾਰੀ, 89 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੈਂਕਸ਼ਨ-ਟੂ-ਡਿਸਬਰਸਮੈਂਟ ਸਫਲਤਾ ਦਰ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ
07 AUG 2025 2:48PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 2020-21 ਤੋਂ 2025-26 ਤੱਕ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ 10,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਖਰਚ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਸਪਾਂਸਰਡ "ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਫੋਰਮਲਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਮਾਈਕ੍ਰੋ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ਿਜ਼ (ਪੀਐੱਮਐੱਫਐੱਮਈ) ਸਕੀਮ" ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੋ ਲੱਖ ਮਾਈਕ੍ਰੋ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਲਿੰਕਡ ਸਬਸਿਡੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਲਈ 30 ਜੂਨ, 2025 ਤੱਕ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਲਿੰਕਡ ਸਬਸਿਡੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਅਰਜ਼ੀਆਂ, ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਰਜ਼ਿਆਂ (ਲੋਨ) ਅਤੇ ਵੰਡੇ ਗਏ ਕਰਜ਼ਿਆਂ (ਲੋਨ) ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਵੇਰਵਾ
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 (30 ਜੂਨ 2025 ਤੱਕ)
ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
1,46,197
ਲੋਨ ਮਨਜ਼ੂਰ ਹੋਏ
58,213
ਲੋਨ ਦਿੱਤੇ ਗਏ
51,851
ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਵਨੀਤ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।