ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
વડોદરા જિલ્લામાં આધાર સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરો માટે માસ્ટર તાલીમ યોજાઈ.
07 AUG 2025 5:00PM by PIB Ahmedabad
2025-26 માટે UIDAI મુખ્યાલયની તાલીમ અને પરીક્ષણ પ્રમાણપત્ર (TTC) યોજનાના ભાગ રૂપે, UIDAI રાજ્ય કાર્યાલય, અમદાવાદ, પ્રાદેશિક કાર્યાલય, મુંબઈ દ્વારા જૂના કલેક્ટર કાર્યાલય, વડોદરા ખાતે આધાર સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરો માટે એક માસ્ટર તાલીમ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
આ તાલીમ નવા લોન્ચ થયેલા યુનિવર્સલ ક્લાયન્ટ (UC) સોફ્ટવેર, ફેસ ઓથેન્ટિકેશન, રીઅલ-ટાઇમ દસ્તાવેજ માન્યતા અને અપડેટેડ નોંધણી પ્રક્રિયાઓ પર કેન્દ્રિત હતી. વ્યાવસાયિક આચરણ અને નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવા વિતરણ પર પણ ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
N0TD.jpeg)
અનેક જિલ્લાઓના સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરોએ સક્રિયપણે ભાગ લીધો. UIDAI રાજ્ય કાર્યાલયે કાર્યકારી પ્રશ્નોનું નિરાકરણ કર્યું અને કાર્યક્ષમતા અને ચોકસાઈમાં સુધારો કરવા માટે UC પ્લેટફોર્મ અપનાવવા પ્રોત્સાહન આપ્યું.
આ પહેલનો હેતુ રાજ્યભરમાં આધાર નોંધણી ટીમોમાં સેવા ગુણવત્તાને મજબૂત બનાવવા અને ક્ષમતા નિર્માણ કરવાનો છે.

Ministry of Electronics & IT
Master Training for Aadhaar Supervisors and Operators Held in Vadodara District
07 AUG 2025 5:00PM by PIB Ahmedabad
As part of the UIDAI HQ’s Training & Testing Certification (TTC) plan for 2025-26, UIDAI State Office, Ahmedabad, Regional office Mumbai organized a Master Training Program for Aadhaar Supervisors and Operators at the Old Collector Office, Vadodara.
The training focused on the newly launched Universal Client (UC) software, Face Authentication, real-time document validation, and updated enrolment procedures. Emphasis was also placed on professional conduct and citizen-centric service delivery.
E968.jpeg)
Supervisors and Operators from multiple districts participated actively. UIDAI State Office addressed operational queries and encouraged adoption of the UC platform for improved efficiency and accuracy.
This initiative aims to strengthen service quality and build capacity among Aadhaar enrolment teams across the state.