Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of 4-lane Marakkanam – Puducherry (NH-332A) in Tamilnadu on Hybrid Annuity Mode with an outlay of Rs.2157 crore
08 AUG 2025 4:08PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister has approved construction of 4-lane Marakkanam – Puducherry (46 km) in Tamilnadu. The project will be developed on Hybrid Annuity Mode (HAM) at a total capital cost of Rs.2,157 crore.
Currently, connectivity between Chennai, Puducherry Viluppuram & Nagapattinam is dependent on existing 2-lane National Highway 332A (NH-332A) and associated State Highways, which experience significant congestion due to high traffic volumes, especially in densely populated stretches and key towns along the corridor. To address these challenges, the project will upgrade approximately 46 km of NH-332A from Marakkanam to Puducherry to a 4-lane configuration. This will decongest the existing corridor, improve safety, and cater to the mobility needs of rapidly growing towns such as Chennai, Puducherry Viluppuram & Nagapattinam.
The project alignment integrates with 2 major National Highways (NH-32, NH-332) and two State Highways (SH-136, SH-203), providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Tamil Nadu. Additionally, the upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with two Railway Stations (Puducherry, Chinnababusamudram), two Airports (Chennai, Puducherry), and one Minor Port (Cuddalore) thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the Marakkanam - Puducherry section will play a pivotal role in regional economic growth, strengthening connectivity between major religious and economic centers, boosting tourism to Puducherry, and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximately 8 lakh person-days of direct and 10 lakh person-days of indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
4-Lane Marakkanam – Puducherry Section (NH 332A)
Corridor
Chennai–Puducherry–Nagapattinam-Tuticorin-Kanyakumari Economic Corridor (East Coast Road - ECR)
Length (km)
46.047
Total Civil Cost (Rs Cr.)
1,118
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
442
Total Capital Cost (Rs Cr.)
2,157
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
Puducherry Bypass (Greenfield Access Controlled) – 34.7 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-32, NH-332
State Highways – SH-136, SH-203
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports: Chennai, Puducherry
Railway Stations: Puducherry, Chinnababusamudram
Minor Port: Cuddalore
Economic Nodes: Mega Food Park, Pharma Cluster, Fishing Cluster
Social Nodes: Arulmigu Manakula Temple, Paradise Beach
Major Cities / Towns Connected
Chennai, Marakkanam, Puducherry
Employment Generation Potential
8 lakh Man-Days (direct) & 10 lakh Man-Days (indirect)
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 17,800 Passenger Car Units (PCU)

ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ 2157 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ವರ್ಷಾಶನ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ 4 ಪಥದ ಮರಕ್ಕನಂ-ಪುದುಚೇರಿ (ಎನ್.ಎಚ್-332ಎ) ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
08 AUG 2025 4:08PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಪಥದ ಮರಕ್ಕನಂ - ಪುದುಚೇರಿ (46 ಕಿ.ಮೀ) ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಹೈಬ್ರಿಡ್ ವರ್ಷಾಶನ ಮೋಡ್ (ಎಚ್.ಎ.ಎಂ) ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 2,157 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಚೆನ್ನೈ, ಪುದುಚೇರಿ, ವಿಲುಪುರಮ್ ಮತ್ತು ನಾಗಪಟ್ಟಿಣಂ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ದ್ವಿಪಥ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 332ಎ (ಎನ್.ಎಚ್ -332 ಎ) ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ರಾಜ್ಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಚಾರ ಪ್ರಮಾಣದಿಂದಾಗಿ ಅಪಾರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಜನನಿಬಿಡ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರಿಡಾರ್ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ಪ್ರಮುಖ ಪಟ್ಟಣಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಈ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು, ಈ ಯೋಜನೆಯು ಮರಕ್ಕನಂನಿಂದ ಪುದುಚೇರಿವರೆಗಿನ ಸುಮಾರು 46 ಕಿ.ಮೀ ಎನ್.ಎಚ್. -332 ಎ ಅನ್ನು 4 ಪಥದ ಸಂರಚನೆಗೆ ನವೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪಟ್ಟಣಗಳಾದ ಚೆನ್ನೈ, ಪುದುಚೇರಿ, ವಿಲುಪುರಮ್ ಮತ್ತು ನಾಗಪಟ್ಟಿಣಂನ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯ ಜೋಡಣೆಯು 2 ಪ್ರಮುಖ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು (ಎನ್.ಎಚ್ -32, ಎನ್.ಎಚ್ -332) ಮತ್ತು ಎರಡು ರಾಜ್ಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ (ಎಸ್.ಎಚ್ -136, ಎಸ್.ಎಚ್ -203) ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ತಮಿಳುನಾಡಿನಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನೋಡ್ ಗಳಿಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ನವೀಕರಿಸಿದ ಕಾರಿಡಾರ್ ಎರಡು ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು (ಪುದುಚೇರಿ, ಚಿನ್ನಬಾಬುಸಮುದ್ರಂ), ಎರಡು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು (ಚೆನ್ನೈ, ಪುದುಚೇರಿ) ಮತ್ತು ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಬಂದರು (ಕಡಲೂರು) ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬಹು ಮಾದರಿ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ಮರಕ್ಕನಂ - ಪುದುಚೇರಿ ವಿಭಾಗವು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಮುಖ ಧಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಪುದುಚೇರಿಗೆ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಸರಿಸುಮಾರು 8 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ-ದಿನಗಳ ನೇರ ಮತ್ತು 10 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ-ದಿನಗಳ ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ.
ಕಾರಿಡಾರ್ ನ ನಕ್ಷೆ
ಅನುಬಂಧ - I: ಯೋಜನೆಯ ವಿವರಗಳು
ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ
ವಿವರಗಳು
ಯೋಜನೆ ಹೆಸರು
4 ಪಥದ ಮರಕ್ಕನಂ - ಪುದುಚೇರಿ ವಿಭಾಗ (ಎನ್.ಎಚ್. 332 ಎ)
ಕಾರಿಡಾರ್
ಚೆನ್ನೈ-ಪುದುಚೇರಿ-ನಾಗಪಟ್ಟಿಣಂ-ಟುಟಿಕೋರಿನ್-ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್ (ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರಸ್ತೆ – ಇ.ಸಿ.ಆರ್)
ಉದ್ದ (ಕಿಮೀ)
46.047
ಒಟ್ಟು ಸಿವಿಲ್ ವೆಚ್ಚ(ಕೋಟಿ ರೂ.)
1,118
ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ವೆಚ್ಚ (ರೂ. ಕೋಟಿ)
442
ಒಟ್ಟು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚ (ರೂ. ಕೋಟಿ)
2,157
ಮೋಡ್
ಹೈಬ್ರಿಡ್ ವರ್ಷಾಶನ ಮೋಡ್ (ಎಚ್.ಎ.ಎಂ)
ಬೈಪಾಸ್ ಗಳು
ಪುದುಚೇರಿ ಬೈಪಾಸ್ (ಗ್ರೀನ್ ಫೀಲ್ಡ್ ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಿತ) - 34.7 ಕಿ.ಮೀ.
ಪ್ರಮುಖ ರಸ್ತೆಗಳ ಸಂಪರ್ಕ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು - NH-32, NH-332
ರಾಜ್ಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು - ಎಸ್.ಎಚ್ 136, ಎಸ್.ಎಚ್ 203
ಸಂಪರ್ಕಿತ ಆರ್ಥಿಕ / ಸಾಮಾಜಿಕ / ಸಾರಿಗೆ ನೋಡ್ ಗಳು
ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು: ಚೆನ್ನೈ, ಪುದುಚೇರಿ
ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಗಳು: ಪುದುಚೇರಿ, ಚಿನ್ನಬಾಬುಸಮುದ್ರಂ
ಸಣ್ಣ ಬಂದರು: ಕಡಲೂರು ಆರ್ಥಿಕ ನೋಡ್ ಗಳು: ಮೆಗಾ ಫುಡ್ ಪಾರ್ಕ್, ಫಾರ್ಮಾ ಕ್ಲಸ್ಟರ್, ಫಿಶಿಂಗ್
ಕ್ಲಸ್ಟರ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ನೋಡ್ ಗಳು: ಅರುಲ್ಮಿಗು ಮನಕುಲ ದೇವಾಲಯ, ಪ್ಯಾರಡೈಸ್ ಬೀಚ್
ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ ಪ್ರಮುಖ ನಗರಗಳು / ಪಟ್ಟಣಗಳು
ಚೆನ್ನೈ, ಮರಕ್ಕನಂ, ಪುದುಚೇರಿ
ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ
8 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ ದಿನಗಳು (ನೇರ) ಮತ್ತು 10 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ ದಿನಗಳು (ಪರೋಕ್ಷ)
25ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕ ಸರಾಸರಿ ದೈನಂದಿನ ಸಂಚಾರ (ಎ.ಎ.ಡಿ.ಟಿ)
17,800 ಪ್ಯಾಸೆಂಜರ್ ಕಾರ್ ಯೂನಿಟ್ ಗಳು (ಪಿ.ಸಿ.ಯು) ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ