Ministry of Road Transport & Highways
Cabinet approves construction of 4-lane Marakkanam – Puducherry (NH-332A) in Tamilnadu on Hybrid Annuity Mode with an outlay of Rs.2157 crore
08 AUG 2025 4:22PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister has approved construction of 4-lane Marakkanam – Puducherry (46 km) in Tamilnadu. The project will be developed on Hybrid Annuity Mode (HAM) at a total capital cost of Rs.2,157 crore.
Currently, connectivity between Chennai, Puducherry Viluppuram & Nagapattinam is dependent on existing 2-lane National Highway 332A (NH-332A) and associated State Highways, which experience significant congestion due to high traffic volumes, especially in densely populated stretches and key towns along the corridor. To address these challenges, the project will upgrade approximately 46 km of NH-332A from Marakkanam to Puducherry to a 4-lane configuration. This will decongest the existing corridor, improve safety, and cater to the mobility needs of rapidly growing towns such as Chennai, Puducherry Viluppuram & Nagapattinam.
The project alignment integrates with 2 major National Highways (NH-32, NH-332) and two State Highways (SH-136, SH-203), providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Tamil Nadu. Additionally, the upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with two Railway Stations (Puducherry, Chinnababusamudram), two Airports (Chennai, Puducherry), and one Minor Port (Cuddalore) thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the Marakkanam - Puducherry section will play a pivotal role in regional economic growth, strengthening connectivity between major religious and economic centers, boosting tourism to Puducherry, and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximately 8 lakh person-days of direct and 10 lakh person-days of indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
4-Lane Marakkanam – Puducherry Section (NH 332A)
Corridor
Chennai–Puducherry–Nagapattinam-Tuticorin-Kanyakumari Economic Corridor (East Coast Road - ECR)
Length (km)
46.047
Total Civil Cost (Rs Cr.)
1,118
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
442
Total Capital Cost (Rs Cr.)
2,157
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
Puducherry Bypass (Greenfield Access Controlled) – 34.7 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-32, NH-332
State Highways – SH-136, SH-203
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports: Chennai, Puducherry
Railway Stations: Puducherry, Chinnababusamudram
Minor Port: Cuddalore
Economic Nodes: Mega Food Park, Pharma Cluster, Fishing Cluster
Social Nodes: Arulmigu Manakula Temple, Paradise Beach
Major Cities / Towns Connected
Chennai, Marakkanam, Puducherry
Employment Generation Potential
8 lakh Man-Days (direct) & 10 lakh Man-Days (indirect)
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 17,800 Passenger Car Units (PCU)

માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
કેબિનેટે રૂ. 2157 કરોડના ખર્ચે હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ પર તમિલનાડુમાં 4-લેન મરક્કનમ - પુડુચેરી (NH-332A)ના બાંધકામને મંજૂરી આપી
08 AUG 2025 4:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ તમિલનાડુમાં 4-લેન મરક્કનમ - પુડુચેરી (46 કિમી)ના બાંધકામને મંજૂરી આપી છે. આ પ્રોજેક્ટ હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM) પર વિકસાવવામાં આવશે. જેનો કુલ મૂડી ખર્ચ રૂ. 2,157 કરોડ થશે.
વિલુપ્પુરમ અને નાગપટ્ટીનમ વચ્ચેની કનેક્ટિવિટી હાલના 2-લેન રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ 332A (NH-332A) અને સંકળાયેલ રાજ્ય ધોરીમાર્ગો પર આધારિત છે, જે ખાસ કરીને ગીચ વસ્તીવાળા વિસ્તારો અને કોરિડોર સાથેના મુખ્ય શહેરોમાં ટ્રાફિકના જથ્થાને કારણે નોંધપાત્ર ભીડનો અનુભવ કરે છે. આ પડકારોનો સામનો કરવા માટે, આ પ્રોજેક્ટ મરક્કનમથી પુડુચેરી સુધીના NH-332Aના આશરે 46 કિમીના વિસ્તારને 4-લેન રૂપરેખાંકનમાં અપગ્રેડ કરશે. આનાથી હાલના કોરિડોરમાં ભીડ ઓછી થશે, સલામતીમાં સુધારો થશે અને ચેન્નાઈ, પુડુચેરી વિલુપ્પુરમ અને નાગપટ્ટીનમ જેવા ઝડપથી વિકસતા શહેરોની ગતિશીલતાની જરૂરિયાતો પૂરી થશે .
આ પ્રોજેક્ટ બે મુખ્ય રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો (NH-32, NH-332) અને બે રાજ્ય ધોરીમાર્ગો (SH-136, SH-203) સાથે સંકલિત છે, જે તમિલનાડુમાં મુખ્ય આર્થિક, સામાજિક અને લોજિસ્ટિક્સ નોડ્સને સીમલેસ કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરે છે. વધુમાં, અપગ્રેડેડ કોરિડોર બે રેલવે સ્ટેશનો (પુડુચેરી, ચિન્નાબાબુસમુદ્રમ), બે એરપોર્ટ (ચેન્નાઈ, પુડુચેરી) અને એક નાના બંદર ( કુડ્ડલોર ) સાથે જોડાઈને મલ્ટી-મોડલ એકીકરણને વધારશે, જેનાથી સમગ્ર પ્રદેશમાં માલસામાન અને મુસાફરોની ઝડપી અવરજવર સરળ બનશે.
કામ પૂર્ણ થયા પછી, મરક્કનમ - પુડુચેરી વિભાગ પ્રાદેશિક આર્થિક વિકાસમાં, મુખ્ય ધાર્મિક અને આર્થિક કેન્દ્રો વચ્ચે જોડાણને મજબૂત બનાવવામાં, પુડુચેરીમાં પ્રવાસનને વેગ આપવા અને વેપાર અને ઔદ્યોગિક વિકાસ માટે નવા માર્ગો ખોલવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. આ પ્રોજેક્ટ આશરે 8 લાખ વ્યક્તિ-દિવસ પ્રત્યક્ષ અને 10 લાખ વ્યક્તિ-દિવસ પરોક્ષ રોજગારનું પણ સર્જન કરશે અને આસપાસના પ્રદેશોમાં વિકાસ અને સમૃદ્ધિના નવા માર્ગો ખોલશે.
કોરિડોરનો નકશો
પરિશિષ્ટ - I: પ્રોજેક્ટ વિગતો
વિશેષતા
વિગતો
પ્રોજેક્ટનું નામ
4-લેન મારક્કનમ - પુડુચેરી વિભાગ (NH 332A)
કોરિડોર
ચેન્નાઈ-પુડુચેરી- નાગપટ્ટિનમ - તુતીકોરીન -કન્યાકુમારી ઈકોનોમિક કોરિડોર (ઈસ્ટ કોસ્ટ રોડ - ECR)
લંબાઈ (કિમી)
46.047
કુલ નાગરિક ખર્ચ ( રૂ. કરોડ)
1118
જમીન સંપાદન ખર્ચ ( રૂ. કરોડ)
442
કુલ મૂડી ખર્ચ ( રૂ. કરોડ)
2157
મોડ
હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM)
બાયપાસ
પુડુચેરી બાયપાસ (ગ્રીનફિલ્ડ એક્સેસ કંટ્રોલ્ડ) – 34.7 કિમી
મુખ્ય રસ્તાઓ જોડાયેલા છે
રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો - NH-32, NH-332
રાજ્ય ધોરીમાર્ગો - SH-136, SH-203
જોડાયેલા આર્થિક / સામાજિક / પરિવહન નોડ્સ
એરપોર્ટ: ચેન્નાઈ, પુડુચેરી
રેલવે સ્ટેશનો: પુડુચેરી, ચિન્નાબાબુસમુદ્રમ
નાનું બંદર: કુડ્ડલોર
આર્થિક ગાંઠો: મેગા ફૂડ પાર્ક, ફાર્મા ક્લસ્ટર, ફિશિંગ ક્લસ્ટર
સામાજિક ગાંઠો: અરુલમિગુ મનાકુલા મંદિર, પેરેડાઇઝ બીચ
જોડાયેલા મુખ્ય શહેરો / નગરો
ચેન્નાઈ, મારક્કનમ , પુડુચેરી
રોજગાર સર્જનની સંભાવના
8 લાખ માનવ દિવસ (પ્રત્યક્ષ) અને 10 લાખ માનવ દિવસ (પરોક્ષ)
નાણાકીય વર્ષ-25માં વાર્ષિક સરેરાશ દૈનિક ટ્રાફિક (AADT)
અંદાજિત 17800 પેસેન્જર કાર યુનિટ્સ (PCU)