Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to all people who took part in Quit India Movement
09 AUG 2025 8:20AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today paid tributes with deep gratitude to all brave people who took part in the Quit India Movement under the inspiring leadership of Mahatma Gandhi.
Shri Modi said their courage lit a spark of patriotism that united countless people in the quest for freedom.
The Prime Minister posted on X;
“We remember with deep gratitude all those brave people who, under the inspiring leadership of Bapu, took part in the Quit India Movement. Their courage lit a spark of patriotism that united countless people in the quest for freedom.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ പ്രസ്ഥാനത്തിൽ പങ്കെടുത്തവർക്ക് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
09 AUG 2025 8:20AM by PIB Thiruvananthpuram
മഹാത്മാഗാന്ധിയുടെ പ്രചോദനാത്മകമായ നേതൃത്വത്തിൽ ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ പ്രസ്ഥാനത്തിൽ പങ്കെടുത്ത എല്ലാ ധീര വ്യക്തികൾക്കും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അഗാധമായ കൃതജ്ഞതയോടെ ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു.
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനായുള്ള പോരാട്ടത്തിൽ എണ്ണമറ്റ ആളുകളെ ഒന്നിപ്പിച്ച ദേശസ്‌നേഹത്തിന്റെ ഒരു തീപ്പൊരിയാണ് ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ സമര സേനാനികളുടെ ധൈര്യത്താൽ ജ്വലിപ്പിക്കപ്പെട്ടതെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്‌സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
“ബാപ്പുവിന്റെ പ്രചോദനാത്മകമായ നേതൃത്വത്തിൽ ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ പ്രസ്ഥാനത്തിൽ പങ്കെടുത്ത എല്ലാ ധീര വ്യക്തികളെയും അഗാധമായ കൃതജ്ഞതയോടെ നാം ഓർക്കുന്നു. സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനായുള്ള പോരാട്ടത്തിൽ എണ്ണമറ്റ ആളുകളെ ഒന്നിപ്പിച്ച ദേശസ്‌നേഹത്തിന്റെ ഒരു തീപ്പൊരിയാണ് അവരുടെ ധൈര്യത്താൽ ജ്വലിപ്പിക്കപ്പെട്ടത്.”