Prime Minister's Office
Prime Minister hails arrival of first freight train to Kashmir Valley, calls it a great day for commerce and connectivity
09 AUG 2025 6:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has lauded the arrival of the first freight train to the Kashmir Valley, marking a significant milestone in connecting the region to the national freight network.
Responding to a post by the Union Minister for Railways, Communications and Electronics & IT, Shri Ashwini Vaishnaw, the Prime Minister said that the development will enhance both progress and prosperity in Jammu and Kashmir.
The Prime Minister posted on X;
“Great day for commerce and connectivity in Jammu and Kashmir! It will enhance both progress and prosperity.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕಾಶ್ಮೀರ ಕಣಿವೆಗೆ ಮೊದಲ ಸರಕು ರೈಲಿನ ಆಗಮನ; ಇದು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಮಹತ್ವದ ದಿನ - ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ಲಾಘನೆ
09 AUG 2025 6:04PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕಾಶ್ಮೀರ ಕಣಿವೆಗೆ ಮೊದಲ ಸರಕು ರೈಲಿನ ಆಗಮನವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಕು ಜಾಲದೊಂದಿಗೆ ಕಾಶ್ಮೀರ ಕಣಿವೆಯನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವಲ್ಲಿ ಇದು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿ ಎರಡನ್ನೂ ವರ್ಧಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್, ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಎಕ್ಸ್‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಹೀಗಿದೆ:
"ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಮಹತ್ವದ ದಿನ! ಇದು ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿ ಎರಡನ್ನೂ ವರ್ಧಿಸಲಿದೆ."