Ministry of Coal
Ministry of Coal Holds Review Meeting for Captive and Commercial Coal Blocks in Madhya Pradesh, Assam, Arunachal Pradesh, Telangana & Gujarat States
11 AUG 2025 5:50PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal convened a comprehensive review meeting today under the chairmanship of Ms. Rupinder Brar, Additional Secretary & Nominated Authority (AS&NA), to assess the status and progress of captive and commercial coal blocks allocated in Madhya Pradesh, Assam, Arunachal Pradesh, Telangana, and Gujarat. The meeting was attended by coal block allottees and senior officials from the Central Government and the respective State Governments to review operational achievements, address existing challenges, and deliberate on measures to enhance coal production in these states.
During the review meeting, a total of 39 coal blocks were examined, including 33 in Madhya Pradesh, 2 in Assam, 1 in Arunachal Pradesh, 1 in Telangana, and 2 in Gujarat. The performance of captive and commercial coal mines in these states has shown consistent progress. In Madhya Pradesh, 13 coal blocks are operational, of which 9 are producing coal, while Telangana has 1 coal block in production. Together, these producing blocks recorded 34.80 million tonnes (MT) of coal output in FY 2024-25, and 10.80 MT has already been produced in the current fiscal year FY 2025-26 (up to 31st July 2025).
The meeting also emphasized the need to expedite the operationalization of the remaining 25 coal blocks in these states to further strengthen domestic coal supply, reduce dependency on imports, and meet the growing energy demands of the country.
Reaffirming its commitment to advancing captive and commercial coal mining, the Ministry underscored the importance of ensuring uninterrupted coal production, addressing supply chain bottlenecks, and promoting efficient utilization of resources. The Ministry of Coal continues to work closely with stakeholders to unlock the full potential of coal assets, drive sustainable sectoral growth, and contribute to the vision of a self-reliant (Atmanirbhar) Bharat.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
మధ్యప్రదేశ్, అసోం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, తెలంగాణ, గుజరాత్ రాష్ట్రాల్లో సొంత, వాణిజ్య బొగ్గు బ్లాకులపై బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ సమీక్ష
11 AUG 2025 5:50PM by PIB Hyderabad
మధ్యప్రదేశ్, అసోం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, తెలంగాణ, గుజరాత్‌ రాష్ట్రాల్లో కేటాయించిన సొంత, వాణిజ్యపరమైన బొగ్గు బ్లాకుల స్థితి, వాటిలో పురోగతిని అంచనా వేయడం కోసం.. అదనపు కార్యదర్శి, నామినేటెడ్ అథారిటీ (ఏఎస్ & ఎన్ఏ) శ్రీమతి రూపీందర్ బ్రార్ అధ్యక్షతన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఈ రోజు సమగ్ర సమీక్ష సమావేశాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. బొగ్గు బ్లాకుల కేటాయింపుదారులు, కేంద్ర ప్రభుత్వ, సంబంధిత రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సీనియర్ అధికారులు ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. బొగ్గు బ్లాకుల నిర్వహణలో విజయాలు, సవాళ్ల పరిష్కారంపై సమీక్షించడంతోపాటు ఈ రాష్ట్రాల్లో బొగ్గు ఉత్పత్తిని పెంచే చర్యలపై చర్చించారు.
సమీక్ష సమావేశం సందర్భంగా మొత్తం 39 బొగ్గు బ్లాకులకు సంబంధించిన అంశాలను పరిశీలించారు. వాటిలో మధ్యప్రదేశ్‌లో 33, అసోంలో 2, అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లో 1, తెలంగాణలో 1, గుజరాత్‌లో 2 ఉన్నాయి. ఈ రాష్ట్రాల్లో క్యాప్టివ్, వాణిజ్యపరమైన బొగ్గు గనుల పనితీరు స్థిరమైన పురోగతిని కనబరిచింది. మధ్యప్రదేశ్‌లో 13 బొగ్గు బ్లాకుల్లో కార్యకలాపాలు జరుగుతుండగా, వాటిలో 9 బొగ్గును ఉత్పత్తి చేస్తున్నాయి. తెలంగాణలో 1 బొగ్గు బ్లాక్‌లో ఉత్పత్తి జరుగుతోంది. ఉత్పత్తి చేసే ఈ బ్లాకులన్నీ కలిసి 2024-25లో 34.80 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తిని నమోదు చేశాయి. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం 2025-26లో (2025 జూలై 31 వరకు) ఇప్పటికే 10.80 మిలియన్ టన్నుల ఉత్పత్తి జరిగింది.
దేశీయ బొగ్గు సరఫరాను మరింత బలోపేతం చేయడం, దిగుమతులపై ఆధారపడడాన్ని తగ్గించడం, దేశంలో పెరుగుతున్న ఇంధన డిమాండ్లను తీర్చడం కోసం ఈ రాష్ట్రాల్లో మిగిలిన 25 బొగ్గు బ్లాకుల్లో కార్యకలాపాలను వేగవంతం చేయాల్సిన ఆవశ్యకతపైనా ఈ సమావేశంలో ప్రత్యేకంగా చర్చించారు.
సొంత, వాణిజ్యపరమైన బొగ్గు తవ్వకాలను ముందుకు తీసుకెళ్లడంపై నిబద్ధతను మంత్రిత్వ శాఖ పునరుద్ఘాటించింది. అంతరాయం లేకుండా బొగ్గు ఉత్పత్తి, సరఫరా వ్యవస్థలో అవరోధాలను పరిష్కరించడం, వనరుల సమర్థమైన వినియోగాన్ని ప్రోత్సహించడం ఆవశ్యకతను చర్చించారు. బొగ్గు రంగంలోని ఆస్తుల సామర్థ్యాన్ని పూర్తిగా సద్వినియోగం చేసుకోవడం, ఈ రంగాలలో నిరంతరం వృద్ధిని పెంచడం, ఆత్మనిర్భర భారత్ లక్ష్యానికి దోహదపడడం కోసం.. సంబంధిత భాగస్వాములందరితో బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ సన్నిహితంగా పనిచేస్తోంది.