Ministry of Electronics & IT
Aadhaar Face Authentication Sets New Benchmark, Doubling from 100 Crore to 200 Crore Transactions in Just 6 Months
From villages to metros, UIDAI is joining forces with governments, banks, and service providers to make Aadhaar Face Authentication a grand success : Shri Bhuvnesh Kumar, CEO UIDAI
11 AUG 2025 7:44PM by PIB Delhi
This Independence Day, freedom is just a glance away. Aadhaar Face Authentication lets Aadhaar holders verify their identity instantly, securely, and contactless anytime, anywhere, no documents needed.
On 10 August 2025, UIDAI celebrated a landmark 200 crore transactions of Face Authentication, showcasing India’s rapid move towards seamless, secure, and paperless authentication.
The pace of adoption has been exponential. 50 crore transactions were recorded by mid-2024. The number doubled to 100 crore transactions in January 2025 in just about five months. In less than six months, this figure has again doubled, reaching the 200 crore milestone.
Speaking on the achievement, Chief Executive Officer (CEO) , UIDAI Shri Bhuvnesh Kumar said “Reaching 200 crore Aadhaar Face Authentication transactions in such a short time underlines the trust and confidence that both residents and service providers have in Aadhaar’s secure, inclusive, and innovative authentication ecosystem. The journey from 100 crore to 200 crore transactions in under six months is a testament to its scalability and the country’s digital readiness.” He further added, “From villages to metros, UIDAI is joining forces with governments, banks, and service providers to make Aadhaar Face Authentication a grand success and by giving every Indian the power to prove their identity instantly, securely, and anywhere.”
The swift rise from 100 crore to 200 crore Aadhaar Face Authentication transactions in just six months reflects the core vision of Digital India, transforming the country into a digitally empowered society and knowledge economy. By enabling instant, secure and paperless identity verification across every corner of the nation, UIDAI is strengthening the backbone of digital governance. This milestone is not just about numbers, it is a testament to how inclusive technology, when scaled efficiently, can bridge divides, empower citizens and accelerate India’s journey towards a truly connected and confident digital future

इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
आधार चेहेरा प्रमाणीकरण उपक्रमाने नवा टप्पा गाठला, केवळ 6 महिन्यांमध्ये 100 कोटींवरून 200 कोटी व्यवहारांपर्यंत मजल
11 AUG 2025 10:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 ऑगस्‍ट 2025
येत्या स्वातंत्र्यदिनी, कागदपत्रांपासून स्वातंत्र्य केवळ एका दृष्टीक्षेपात शक्य. आधार चेहेरा प्रमाणीकरणामुळे आधार धारकांना त्यांची ओळख तात्काळ, सुरक्षितपणे आणि कोणत्याही वेळी, कोणत्याही ठिकाणी आणि तेही कोणत्याही कागदपत्राशिवाय प्रमाणित करणे शक्य झाले आहे.
सुरळीत, निर्धोक आणि कागदविरहित प्रमाणीकरणाच्या दिशेने भारताची सुरु असलेली जलद वाटचाल प्रदर्शित करत, दिनांक 10 ऑगस्ट 2025 रोजी, युआयडीएआय म्हणजेच भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरण अर्थात आधार प्राधिकरणाने चेहेरा प्रमाणीकरण प्रणालीत 200 कोटी व्यवहारांचा महत्त्वाचा टप्पा साजरा केला.
या नव्या पद्धतीच्या स्वीकाराचा वेग गुणाकाराने वाढत आहे. 2024 च्या मध्यात या नव्या प्रणालीत 50 कोटी व्यवहार झाले. ही संख्या जानेवारी 2025 पर्यंत, केवळ पाच महिन्यांच्या अवधीत दुप्पट होऊन 100 कोटींपर्यंत पोहोचली. त्यानंतर सहा महिन्यांहून कमी कालावधीत हीच संख्या पुन्हा दुप्पट होऊन 200 कोटींच्या महत्त्वाच्या टप्प्यापर्यंत पोहोचली.
या यशस्वी कामगिरीबद्दल बोलताना आधार प्राधिकरणाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी भुवनेश कुमार म्हणाले, “इतक्या कमी काळात आधार चेहेरा प्रमाणीकरण प्रणालीमध्ये 200 कोटी व्यवहार होणे रहिवासी तसेच सेवा प्रदात्यांचा आधारच्या सुरक्षित, समावेशक तसेच नाविन्यपूर्ण प्रमाणीकरण परिसंस्थेवर असलेला विश्वास आणि भरवसा अधोरेखित करते. सहा महिन्यांपेक्षा कमी वेळात 100 कोटी व्यवहारांकडून 200 कोटी व्यवहारांकडे झालेला हा प्रवास म्हणजे या प्रणालीची वृद्धीची क्षमता आणि देशाची डिजिटल सज्जता यांचा पुरावा आहे.” ते पुढे म्हणाले, “गावांपासून ते मेट्रोपर्यंत आधार प्राधिकरण सरकारे, बँका आणि सेवा प्रदात्यांसह सामर्थ्य जोडून घेऊन आणि प्रत्येक भारतीय नागरिकाला तातडीने, सुरक्षितपणे आणि कोणत्याही ठिकाणाहून त्यांची ओळख सिध्द करण्यासाठीची क्षमता प्राप्त करून देऊन आधार चेहेरा प्रमाणीकरण प्रणालीला मोठे यश मिळवून देण्याचा प्रयत्न करत आहे.”
केवळ सहा महिन्यांत आधार चेहेरा प्रमाणीकरणविषयक व्यवहारांच्या संख्येत 100 कोटींपासून 200 कोटींपर्यंत झालेली जलद वाढ डिजिटल भारताची मध्यवर्ती संकल्पना दर्शवतानाच देशाचे डिजिटली सक्षम समाजात आणि ज्ञानपूर्ण अर्थव्यवस्थेत परिवर्तन सुचवते. देशाच्या प्रत्येक कानाकोपऱ्यात त्वरित, सुरक्षित आणि कागदविरहित ओळख पडताळणी शक्य करून आधार प्राधिकरण डिजिटल राज्यकारभाराचा कणा मजबूत करत आहे. हा महत्त्वाचा टप्पा केवळ संख्यांच्या संदर्भात महत्त्वाचा नाही तर तो समावेशक तंत्रज्ञान जेव्हा कार्यक्षम पद्धतीने वापरली जाते तेव्हा ती कशा पद्धतीने विभाजने सांधते, नागरिकांना सक्षम करते आणि खऱ्या अर्थाने जोडलेल्या तसेच आत्मविश्वासपूर्ण डिजिटल भविष्याच्या दिशेने भारताची वाटचाल अधिक वेगवान करते याचा पुरावाच आहे.