Ministry of Electronics & IT
Aadhaar Face Authentication Sets New Benchmark, Doubling from 100 Crore to 200 Crore Transactions in Just 6 Months
From villages to metros, UIDAI is joining forces with governments, banks, and service providers to make Aadhaar Face Authentication a grand success : Shri Bhuvnesh Kumar, CEO UIDAI
11 AUG 2025 7:44PM by PIB Delhi
This Independence Day, freedom is just a glance away. Aadhaar Face Authentication lets Aadhaar holders verify their identity instantly, securely, and contactless anytime, anywhere, no documents needed.
On 10 August 2025, UIDAI celebrated a landmark 200 crore transactions of Face Authentication, showcasing India’s rapid move towards seamless, secure, and paperless authentication.
The pace of adoption has been exponential. 50 crore transactions were recorded by mid-2024. The number doubled to 100 crore transactions in January 2025 in just about five months. In less than six months, this figure has again doubled, reaching the 200 crore milestone.
Speaking on the achievement, Chief Executive Officer (CEO) , UIDAI Shri Bhuvnesh Kumar said “Reaching 200 crore Aadhaar Face Authentication transactions in such a short time underlines the trust and confidence that both residents and service providers have in Aadhaar’s secure, inclusive, and innovative authentication ecosystem. The journey from 100 crore to 200 crore transactions in under six months is a testament to its scalability and the country’s digital readiness.” He further added, “From villages to metros, UIDAI is joining forces with governments, banks, and service providers to make Aadhaar Face Authentication a grand success and by giving every Indian the power to prove their identity instantly, securely, and anywhere.”
The swift rise from 100 crore to 200 crore Aadhaar Face Authentication transactions in just six months reflects the core vision of Digital India, transforming the country into a digitally empowered society and knowledge economy. By enabling instant, secure and paperless identity verification across every corner of the nation, UIDAI is strengthening the backbone of digital governance. This milestone is not just about numbers, it is a testament to how inclusive technology, when scaled efficiently, can bridge divides, empower citizens and accelerate India’s journey towards a truly connected and confident digital future

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇವಲ 6 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ100 ಕೋಟಿಯಿಂದ 200 ಕೋಟಿಗೆ ದ್ವಿಗುಣಗೊಂಡ ಆಧಾರ್‌ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣ
ಹಳ್ಳಿಗಳಿಂದ ಮೆಟ್ರೋಗಳವರೆಗೆ, ಯುಐಡಿಎಐಯು ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರೊಂದಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿ ಆಧಾರ್‌ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣವನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ : ಶ್ರೀ ಭುವನೇಶ್ವರ್‌ ಕುಮಾರ್‌, ಸಿಇಒ ಯುಐಡಿಎಐ
11 AUG 2025 7:44PM by PIB Bengaluru
ಈ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದಂದು, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವು ಕೇವಲ ಒಂದು ನೋಟದ ದೂರದಲ್ಲಿದೆ. ಆಧಾರ್‌ ಫೇಸ್‌ ಅಥೆಂಟಿಕೇಷನ್‌ ಆಧಾರ್‌ ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಗುರುತನ್ನು ತಕ್ಷಣ, ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕವಿಲ್ಲದೆ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಿಯಾದರೂ, ಯಾವುದೇ ದಾಖಲೆಗಳ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲದೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
2025ರ ಆಗಸ್ಟ್‌ 10ರಂದು, ಯುಐಡಿಎಐ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣದ ಹೆಗ್ಗುರುತು 200 ಕೋಟಿ ವಹಿವಾಟುಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಿದೆ. ಇದು ತಡೆರಹಿತ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಕಾಗದರಹಿತ ದೃಢೀಕರಣದತ್ತ ಭಾರತದ ತ್ವರಿತ ನಡೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
ದತ್ತು ಸ್ವೀಕಾರದ ವೇಗವು ಘಾತೀಯವಾಗಿದೆ. 2024ರ ಮಧ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ 50 ಕೋಟಿ ವಹಿವಾಟುಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಕೇವಲ ಐದು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 2025ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಖ್ಯೆ 100 ಕೋಟಿ ವಹಿವಾಟುಗಳಿಗೆ ದ್ವಿಗುಣಗೊಂಡಿದೆ . ಆರು ತಿಂಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಈ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತೆ ದ್ವಿಗುಣಗೊಂಡಿದ್ದು, 200 ಕೋಟಿ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ತಲುಪಿದೆ.
ಈ ಸಾಧನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಯುಐಡಿಎಐನ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ (ಸಿಇಒ) ಶ್ರೀ ಭುವನೇಶ್ವರ್‌ ಕುಮಾರ್‌, ‘‘ಇಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ200 ಕೋಟಿ ಆಧಾರ್‌ ಫೇಸ್‌ ದೃಢೀಕರಣ ವಹಿವಾಟುಗಳನ್ನು ತಲುಪುವುದು ಆಧಾರ್‌ನ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ನವೀನ ದೃಢೀಕರಣ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ನಿವಾಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಹೊಂದಿರುವ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ಆರು ತಿಂಗಳೊಳಗೆ 100 ಕೋಟಿಯಿಂದ 200 ಕೋಟಿ ವಹಿವಾಟುಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣವು ಅದರ ಸ್ಕೇಲೆಬಿಲಿಟಿ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸನ್ನದ್ಧತೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ,’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮುಂದುವರಿದು ಅವರು, ‘‘ಹಳ್ಳಿಗಳಿಂದ ಮೆಟ್ರೋಗಳವರೆಗೆ, ಯುಐಡಿಎಐಯು ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರೊಂದಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿ ಆಧಾರ್‌ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣವನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನಿಗೂ ತಮ್ಮ ಗುರುತನ್ನು ತಕ್ಷಣ, ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಿಯಾದರೂ ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ,’’ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇವಲ ಆರು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ100 ಕೋಟಿಯಿಂದ 200 ಕೋಟಿಗೆ ಆಧಾರ್‌ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣ ವಹಿವಾಟುಗಳ ತ್ವರಿತ ಏರಿಕೆಯು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾದ ಪ್ರಮುಖ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ, ದೇಶವನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸಶಕ್ತ ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ. ದೇಶದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಯಲ್ಲೂ ತ್ವರಿತ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಕಾಗದರಹಿತ ಗುರುತಿನ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಯುಐಡಿಎಐ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಆಡಳಿತದ ಬೆನ್ನೆಲುಬನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಕೇವಲ ಸಂಖ್ಯೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಲ್ಲ, ಅಂತರ್ಗತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಬಳಸಿದಾಗ ವಿಭಜನೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಬಹುದು, ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಮತ್ತು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಭವಿಷ್ಯದತ್ತ ಭಾರತದ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇದು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.