Prime Minister's Office
PM shares an article on landmark initiative aiming for a Sickle Cell Disease-free India by 2047
12 AUG 2025 12:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Jagat Prakash Nadda on a landmark initiative aiming for a Sickle Cell Disease-free India by 2047.
The PMO India handle on X posted:
“From tackling a genetic disorder to ensuring equity and dignity, India’s National Sickle Cell Anaemia Elimination Mission marks a new era in public health.
Union Minister Shri @JPNadda writes on this landmark initiative aiming for a Sickle Cell Disease-free India by 2047, a must-read reflection!”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 2047 સુધીમાં સિકલ સેલ રોગ મુક્ત ભારત હાંસલ કરવા માટેની ઐતિહાસિક પહેલ પર એક લેખ શેર કર્યો
12 AUG 2025 12:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે 2047 સુધીમાં સિકલ સેલ રોગ મુક્ત ભારત હાંસલ કરવા માટેની આ સીમાચિહ્નરૂપ પહેલ પર કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જગત પ્રકાશ નડ્ડાનો એક લેખ શેર કર્યો છે.
પીએમઓ ઇન્ડિયા હેન્ડલ પર પોસ્ટ કરવામાં આવ્યું છે:
"આનુવંશિક વિકારનો સામનો કરવાથી લઈને સમાનતા અને ગૌરવ સુનિશ્ચિત કરવા સુધી, ભારતનું સિકલ સેલ એનિમિયા દૂર કરવાનું રાષ્ટ્રીય મિશન જાહેર આરોગ્યમાં એક નવા યુગની શરૂઆત કરે છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @JPNadda 2047 સુધીમાં સિકલ સેલ રોગ મુક્ત ભારત હાંસલ કરવા માટેની આ સીમાચિહ્નરૂપ પહેલ પર લખે છે, જે વિચારવા જેવી બાબત છે!"