Ministry of Communications
CIRCLE LEVEL PENSION ADALAT
12 AUG 2025 7:29PM by PIB Ahmedabad
Department of Post, Gujarat Circle proposes to hold a Pension Adalat for Settlement of grievances relating to postal Pensioner. The Pension Adalat will be held at 11.00 hrs on 26.08.2025, Tuesday in the O/o the Chief Postmaster General, Gujarat Circle, Ahmedabad -380 001.
The CPMG will hear each Pensioner individually and settle problems of Pensioner on the spot. The idea of the above stated Adalat is to give a personal hearing and on the spot settlement of problem of the Pensioner, the grievances raised and attended in the Regional Pension Adalats, but are pending for settlement.
The complaints relating to Pension should reach to the Asstt. Director Postal Services-7, A&P Section, O/o Chief Postmaster General, Gujarat Circle, Ahmedabad 380001, latest by 19.08.2025 (Tuesday). The complaints received after due date will not be entertained.
The complaint should be concrete and in brief. Complaints of general nature and of policy matters will not be entertained.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પેન્શનને લગતા પ્રશ્નોના નિરાકરણ માટે પેન્શન અદાલત
12 AUG 2025 7:29PM by PIB Ahmedabad
પેન્શનને લગતા પ્રશ્નો ના નિરાકરણ માટે મુખ્ય પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ, ગુજરાત સર્કલ ની કચેરી, ખાનપુર અમદાવાદ- 380001 ખાતે તા. 26.08.2025ને મંગળવારના રોજ 11.00 કલાકે પેન્શન અદાલતનું આયોજન કરવામાં આવેલ છે.
આ અદાલતમાં નીતિ વિષયક મુદ્દાઓ સિવાયના પોસ્ટલ પેન્શનને લગતા મુદ્દાઓ સબંધિત ફરિયાદો સાંભળી નિકાલ કરવામાં આવશે. વધુમાં જે મુદ્દા રિજયોનલ પેન્શન અદાલતમાં સાંભળવામાં આવેલ પરંતુ જેનું નિવારણ થયેલ નથી, તેવા મુદ્દા જ આ પેન્શન અદાલતમાં સાંભળવામાં આવશે અને તેનું નિવારણ કરવામાં આવશે.
પેન્શન સંબંધિત અદાલતમાં રજુ કરવાની ફરિયાદો આસિસ્ટંટ ડાયરેક્ટર પોસ્ટલ સર્વિસીઝ-7,એકાઉન્ટ અને પેન્શન વિભાગમુખ્ય પોસ્ટ માસ્ટર જનરલની કચેરી, ગુજરાત સર્કલ, ખાનપુર અમદાવાદ- 380001ને મોડામાં મોડી તારીખ- 19.08.2025ને મંગળવાર સુધીમાં મળી જાય તે તે રીતે મોકલવાની રહશે. નિર્ધારિત સમય મર્યાદા બાદ મળેલ ફરિયાદો ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહિ.
ફરિયાદ સ્પષ્ટ અને મુદ્દાસર હોવી જરૂરી છે. નીતિ વિષયક આધારિત મુદ્દાઓ ની સુનાવણી હાથ ઉપર લેવામાં આવશે નહિ.