Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
100 National SC-ST Hub Scheme beneficiaries invited as ‘Special Guests’ to witness the Independence Day Ceremony
Special Guests from Across India Join Delhi Celebrations and Heritage Visits on Independence Day
14 AUG 2025 1:32PM by PIB Delhi
Hundred beneficiaries along with their spouses under the National SC-ST Hub (NSSH) Scheme have been invited by the Government of India as ‘Special Guests’ to witness the Independence Day Ceremony, 2025 at Red Fort, New Delhi.
The NSSH Scheme was launched by Hon’ble Prime Minister in October, 2016 with an objective of promoting entrepreneurship amongst the SCs/STs and to fulfil the mandated 4% procurement from SC/ST MSEs under the Public Procurement Policy for Micro and Small Enterprises, Government of India. It is an initiative that provides end-to-end support to SC/ST entrepreneurs. At present, 1.48 lakh SC/ST entrepreneurs are availing benefits under NSSH Scheme.
These beneficiaries are from rural and urban areas, representing various States including 6 North Eastern States and 6 Union Territories. The Union Minister for MSME and Minister of State for MSME will host a lunch on 15th August, 2025 in honour of these special guests. They will also be visiting historic monuments in Delhi.

सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
राष्ट्रीय अनुसूचित जाती-अनुसूचित जमाती हब योजनांच्या 100 लाभार्थ्यांना यावर्षीच्या स्वातंत्र्यदिन सोहळ्यात ‘विशेष अतिथी’ म्हणून उपस्थित राहण्याचे निमंत्रण
स्वातंत्र्यदिनानिमित्त दिल्लीत होणारे समारंभ आणि वारसा भेटींमध्ये देशभरातील विशेष पाहुणे सहभागी होणार
14 AUG 2025 3:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 ऑगस्‍ट 2025
नवी दिल्ली येथील लाल किल्ल्यावर होणाऱ्या स्वातंत्र्यदिन सोहळा 2025 मध्ये ‘विशेष अतिथी’ म्हणून सहभागी होण्यासाठी केंद्र सरकारने राष्ट्रीय अनुसूचित जाती-अनुसूचित जमाती हब (एनएसएसएच) योजनांचे शेकडो लाभार्थ्यांना त्यांच्या जोडीदारांसह आमंत्रित केले आहे.
अनुसूचित जाती/अनुसूचित जमातींमधील (एससी/एसटी) व्यक्तींमध्ये उद्योजकतेला प्रोत्साहन देणे तसेच केंद्र सरकारच्या सूक्ष्म आणि लघु उद्योगांसाठीच्या सरकारी खरेदी धोरणांतर्गत निश्चित करण्यात आलेली अनुसूचित जाती/अनुसूचित जमातींच्या एमएसईकडून 4% खरेदीची अट पूर्ण करणे या उद्देशांसह ऑक्टोबर 2016 मध्ये पंतप्रधानांच्या हस्ते एनएसएसएच योजना सुरु करण्यात आली.हा उपक्रम एससी/एसटी उद्योजकांना संपूर्ण पाठबळ प्रदान करतो. सध्या 1.48 लाख एससी/एसटी उद्योजक एनएसएसएच योजनेंतर्गत देण्यात आलेल्या सुविधांचा लाभ घेत आहेत.
स्वातंत्र्यदिन सोहळ्यासाठी आमंत्रित करण्यात आलेले हे लाभार्थी ग्रामीण तसेच शहरी अशा दोन्ही भागांतील असून ते ईशान्येकडील 6 राज्ये आणि 6 केंद्रशासित प्रदेशांसह देशातील विविध राज्यांचे प्रतिनिधित्व करत आहेत. या विशेष पाहुण्यांच्या सन्मानार्थ 15 ऑगस्ट रोजी केंद्रीय एमएसएमई मंत्री तसेच केंद्रीय एमएसएमई राज्यमंत्री या पाहुण्यांसाठी दुपारी भोजन समारंभ आयोजित करतील. हे पाहुणे दिल्लीतील ऐतिहासिक स्मारकांना देखील भेट देतील.