Prime Minister's Office
Prime Minister marks Six Years of Jal Jeevan Mission ensuring delivery of clean drinking water to more than 15 crore households
14 AUG 2025 1:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today marked six years of the Jal Jeevan Mission, a flagship initiative that has brought transformative change to millions of households across India by ensuring access to safe and adequate drinking water through individual household tap connections.
Launched in 2019, the Jal Jeevan Mission has been a cornerstone of the Government’s commitment by delivering clean drinking water to more than 15 crore households in just few years, which has improved health, empowered communities, and unlocked countless dreams.
The Prime Minister emphasized that the scheme has not only uplifted lives in rural India but has also significantly strengthened healthcare outcomes, particularly benefiting women—India’s Nari Shakti.
Responding to separate posts by MyGovIndia on X, Shri Modi wrote:
“We mark #6YearsOfJalJeevanMission, a scheme that focuses on dignity and transforming lives. It has also ensured better healthcare, especially for our Nari Shakti.”
“A glimpse of the lasting impact of Jal Jeevan Mission across India.
#6YearsOfJalJeevanMission”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 15 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਪੇਅਜਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਜਲ ਜੀਵਨ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਛੇ ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
14 AUG 2025 1:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਜਲ ਜੀਵਨ ਮਿਸ਼ਨ (Jal Jeevan Mission) ਦੇ ਛੇ ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲ ਨਾਲ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਘਰੇਲੂ ਜਲ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਉਚਿਤ ਪੇਅਜਲ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਈ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਲੱਖਾਂ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਬਦਲਾਅ ਆਇਆ ਹੈ।
ਵਰ੍ਹੇ 2019 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਜਲ ਜੀਵਨ ਮਿਸ਼ਨ, ਕੁਝ ਹੀ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 15 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛ ਪੇਅਜਲ ਪਹੁੰਚਾ ਕੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਾ ਅਧਾਰ ਬਣਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ, ਸਮੁਦਾਇ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣੇ ਅਤੇ ਅਣਗਿਣਤ ਸੁਪਨੇ ਸਾਕਾਰ ਹੋਏ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਨਾਲ ਨਾ ਕੇਵਲ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਦੇ ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਬਦਲਾਅ ਆਇਆ ਹੈ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਰਕੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ –ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ (India’s Nari Shakti) ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ MyGovIndia ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪੋਸਟਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲਿਖਿਆ:
“ਅਸੀਂ ਜਲ ਜੀਵਨ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ 6ਵਰ੍ਹੇ (#6YearsOfJalJeevanMission) ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ ਜੋ ਗਰਿਮਾ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। ਇਸ ਨੇ ਬਿਹਤਰ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸਾਡੀ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਲਈ।”
“ਭਾਰਤ ਭਰ ਵਿੱਚ ਜਲ ਜੀਵਨ ਮਿਸ਼ਨ (Jal Jeevan Mission) ਦੇ ਸਥਾਈ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੀ ਇੱਕ ਝਲਕ।
“#ਜਲਜੀਵਨਮਿਸ਼ਨ ਦੇ 6 ਵਰ੍ਹੇ’ (#6YearsOfJalJeevanMission”)