પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 15 કરોડથી વધુ ઘરોને પીવાના સ્વચ્છ પાણીનું સપ્લાય સુનિશ્ચિત કરવાના છ વર્ષ પૂર્ણ કરવા બદલ જળ જીવન મિશનને અભિનંદન આપ્યા
14 AUG 2025 1:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે જળ જીવન મિશનના છ વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે જણાવ્યું હતું કે, આ એક મુખ્ય પહેલ છે જેણે વ્યક્તિગત ઘરગથ્થું નળ જોડાણો દ્વારા સુરક્ષિત અને પૂરતા પ્રમાણમાં પીવાના પાણીની પહોંચ સુનિશ્ચિત કરીને સમગ્ર ભારતમાં લાખો ઘરોમાં પરિવર્તન લાવ્યું છે.
2019માં શરૂ કરાયેલ જળ જીવન મિશન, થોડા જ વર્ષોમાં 15 કરોડથી વધુ ઘરોને સ્વચ્છ પીવાનું પાણી પૂરું પાડવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો આધાર છે. તેનાથી આરોગ્યમાં સુધારો થયો છે, સમુદાયોને સશક્ત બનાવવામાં આવ્યા છે અને અસંખ્ય સપનાઓ સાકાર થયા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો હતો કે આ યોજનાએ માત્ર ગ્રામીણ ભારતમાં જીવન નથી સુધાર્યું પરંતુ આરોગ્યસંભાળના પરિણામોને પણ નોંધપાત્ર રીતે મજબૂત બનાવ્યા છે, ખાસ કરીને મહિલાઓ - ભારતની નારી શક્તિને લાભ થયો છે.
MyGovIndia દ્વારા X પર પોસ્ટ કરાયેલી અલગ અલગ પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ લખ્યું હતું:
"આપણે જળ જીવન મિશનના #6 વર્ષની ઉજવણી કરી રહ્યા છીએ, એક યોજના જે જીવનમાં ગૌરવ અને પરિવર્તન લાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. તેણે વધુ સારી આરોગ્યસંભાળ પણ સુનિશ્ચિત કરી છે, ખાસ કરીને આપણી નારી શક્તિ માટે."
"સમગ્ર ભારતમાં જળ જીવન મિશનની કાયમી અસરની એક ઝલક.
#6YearsOfJalJeevanMission"

Prime Minister's Office
Prime Minister marks Six Years of Jal Jeevan Mission ensuring delivery of clean drinking water to more than 15 crore households
14 AUG 2025 1:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today marked six years of the Jal Jeevan Mission, a flagship initiative that has brought transformative change to millions of households across India by ensuring access to safe and adequate drinking water through individual household tap connections.
Launched in 2019, the Jal Jeevan Mission has been a cornerstone of the Government’s commitment by delivering clean drinking water to more than 15 crore households in just few years, which has improved health, empowered communities, and unlocked countless dreams.
The Prime Minister emphasized that the scheme has not only uplifted lives in rural India but has also significantly strengthened healthcare outcomes, particularly benefiting women—India’s Nari Shakti.
Responding to separate posts by MyGovIndia on X, Shri Modi wrote:
“We mark #6YearsOfJalJeevanMission, a scheme that focuses on dignity and transforming lives. It has also ensured better healthcare, especially for our Nari Shakti.”
“A glimpse of the lasting impact of Jal Jeevan Mission across India.
#6YearsOfJalJeevanMission”