Ministry of Home Affairs
Prime Minister Shri Narendra Modi in his address from the ramparts of the historic Red Fort in New Delhi on the 79th Independence Day says that we have now established a new normal against terrorism
Those who nurture and harbour terrorism, and those who empower terrorists, will no longer be seen as separate
We have abolished the penal code and brought in the Bharatiya Nyaya Sanhita, the Nyaya Sanhita reflects trust in the citizens of India
Whether it is structural reforms or regulatory, policy, process or constitutional reform, today we have made every kind of reform our aim
Over the past 11 years, we have worked with full dedication for national security, defending the nation, and for the safety of citizens and have succeeded in bringing about change
A large tribal area of our country had been blood-soaked in the grip of Naxalism and Maoism for the last several decades
There was a time when the sound of Maoism, Naxalism, bombs and guns could be heard as soon as we remembered Bastar
Today, in the same Bastar, after being free from Maoism and Naxalism, when thousands of youth participate in the Olympics and enter the sports field chanting Bharat Mata Ki Jai, the entire atmosphere is filled with enthusiasm
Under a conspiracy and a well-planned plot, the country's Demography is being changed, new crises are being sown and infiltrators are snatching the livelihood of the youth of the country
We have decided to launch a High PowerDemography Mission, this mission will do its work in a well thought out and definite manner in the stipulated time
15 AUG 2025 4:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, in his address from the ramparts of the historic Red Fort in New Delhi on the occasion of the 79th Independence Day, stated that we have now established a new normal against terrorism. Those who nurture and harbour terrorism, and those who empower terrorists, will no longer be seen as separate. They are equally enemies of humanity, with no distinction between them. The Prime Minister said that India has now decided it will no longer tolerate nuclear threats. Nuclear blackmail, which has been ongoing for a long time, will no longer be endured.
Referring to the three new criminal laws, Prime Minister Narendra Modi said that since the British era, we were burdened by the penal code, living under the fear of punishment, and 75 years of independence passed in this manner. He stated that we have abolished the penal code and introduced the Bharatiya Nyaya Sanhita. The Bharatiya Nyaya Sanhita reflects trust in the citizens of India. He emphasized that we have taken up the mission to accelerate the journey of reform and want to move forward rapidly. The Prime Minister noted that whether it is structural reforms, regulatory, policy, process, or constitutional reforms, we are pursuing every type of reform with purpose. He highlighted that in our country, there are laws that send people to jail for minor issues, and surprisingly, no one paid attention to this. He stressed that unnecessary laws should be abolished. We have brought bills to Parliament before, and we have brought them again this time.
Prime Minister Shri Narendra Modi Ji said that we are moving towards prosperity, but the path to prosperity passes through security. He said that over the past 11 years, we have worked with full dedication for national security, defending the nation, and for the safety of citizens. We have succeeded in bringing about change. He said that a large tribal area of our country had been blood soaked in the grip of Naxalism and Maoism. The Prime Minister said that tribal families suffered the most. Tribal mothers and sisters lost their promising children. Young sons were dragged on the wrong path, were misled, their lives were destroyed. Prime Minister Modi Ji said that we worked with an iron hand. There was a time when Naxalism had spread its roots in more than 125 districts and our tribal areas and tribal youth were trapped in the clutches of Maoism. Today we have brought down 125 districts to 20. He said this is the greatest service we have rendered to our tribal communities
The Prime Minister said that there was a time when the sound of Maoism, Naxalism, bombs and guns was heard on remembering Bastar. Today, in the same Bastar, after being free from Maoism and Naxalism, when thousands of youths participate in the Olympics and enter the sports field chanting Bharat Mata Ki Jai, the entire atmosphere is filled with enthusiasm. He said that the whole country is witnessing this change. Prime Minister Modi Ji said that the areas which were once known as Red Corridors are now becoming Green Corridors of development, it is a matter of pride for us. He said that the areas in the map of India which were bloodied and painted red, we have hoisted the tricolor of Constitution, law and development there. The Prime Minister said that this is the occasion of the 150th birth anniversary of Bhagwan Birsa Munda. On this occasion, by freeing these tribal areas from Naxalism and saving the lives of tribal youth, we have paid a true tribute to Bhagwan Birsa Munda.
Prime Minister Shri Narendra Modi said that the demography of the country is being changed as part of a conspiracy and a well-planned plot. A new crisis is being sown and infiltrators are snatching away the livelihood of the youth of the country. These infiltrators are targeting the sisters and daughters of the country, this will not be tolerated. He said that these infiltrators are misleading innocent tribals and occupying their lands. The Prime Minister said that the country will not tolerate this. When there is a change in demography, there is a change in demography in border areas, then a crisis arises for national security. This creates a crisis for the unity, integrity and progress of the country and sows the seeds of social tension.
The Prime Minister said that no country can surrender itself to intruders. When no country in the world can do this, then how can India do it? He said that our ancestors achieved freedom through sacrifice and martyrdom and gave us independent India. It is our duty towards those great men that we do not accept such acts in our country, this will be our true tribute to them. The Prime Minister said therefore, today from the ramparts of the Red Fort, I announce that we have decided to launch a High-Power Demography Mission. This mission will do its work in a well thought out and definite manner in the stipulated time to deal with this grave crisis that is looming over India.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 79ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ನಾವು ಈಗ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೊಸ ಸಾಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವವರನ್ನು ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವವರನ್ನು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ನೋಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ
ನಾವು ದಂಡ ಸಂಹಿತೆಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನ್ಯಾಯ ಸಂಹಿತಾವನ್ನು ತಂದಿದ್ದೇವೆ, ನ್ಯಾಯ ಸಂಹಿತೆಯು ಭಾರತದ ನಾಗರಿಕರ ಮೇಲಿನ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ
ಅದು ರಚನಾತ್ಮಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಅಥವಾ ನಿಯಂತ್ರಕ, ನೀತಿ, ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಅಥವಾ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಸುಧಾರಣೆಯಾಗಿರಲಿ, ಇಂದು ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ನಮ್ಮ ಗುರಿಯಾಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ
ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ನಾವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಗಾಗಿ, ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಮರ್ಪಣೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತರುವಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದ್ದೇವೆ
ನಮ್ಮ ದೇಶದ ದೊಡ್ಡ ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರದೇಶವು ಕಳೆದ ಹಲವಾರು ದಶಕಗಳಿಂದ ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಮತ್ತು ಮಾವೋವಾದದ ಹಿಡಿತದಲ್ಲಿ ರಕ್ತಸಿಕ್ತವಾಗಿತ್ತು
ಒಂದು ಕಾಲದಲ್ಲಿ ನಾವು ಬಸ್ತರ್‌ ಅನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡ ಕೂಡಲೇ ಮಾವೋವಾದ, ನಕ್ಸಲಿಸಂ, ಬಾಂಬ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಬಂದೂಕುಗಳ ಶಬ್ದವನ್ನು ಕೇಳಬಹುದು
ಇಂದು, ಅದೇ ಬಸ್ತರ್‌ ನಲ್ಲಿ, ಮಾವೋವಾದ ಮತ್ತು ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಮುಕ್ತವಾದ ನಂತರ, ಸಾವಿರಾರು ಯುವಕರು ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ ಭಾರತ್‌ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ ಎಂದು ಘೋಷಣೆ ಕೂಗುತ್ತಾ ಕ್ರೀಡಾ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಿದಾಗ, ಇಡೀ ವಾತಾವರಣವು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ
ಪಿತೂರಿ ಮತ್ತು ಯೋಜಿತ ಪಿತೂರಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ದೇಶದ ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಹೊಸ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಬಿತ್ತಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ನುಸುಳುಕೋರರು ದೇಶದ ಯುವಕರ ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ಕಸಿದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
ನಾವು ಹೈ ಪವರ್‌ ಡೆಮೊಗ್ರಫಿ ಮಿಷನ್‌ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದೇವೆ, ಈ ಮಿಷನ್‌ ತನ್ನ ಕೆಲಸವನ್ನು ನಿಗದಿತ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಯೋಚಿಸಿದ ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ
15 AUG 2025 4:30PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, 79ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನವದೆಹಲಿಯ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ನಾವು ಈಗ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೊಸ ಸಾಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಪೋಷಿಸುವವರನ್ನು ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವವರನ್ನು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ನೋಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಅವರು ಮಾನವೀಯತೆಯ ಸಮಾನ ಶತ್ರುಗಳು, ಅವರ ನಡುವೆ ಯಾವುದೇ ವ್ಯತ್ಯಾಸವಿಲ್ಲ. ಪರಮಾಣು ಬೆದರಿಕೆಗಳನ್ನು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಸಹಿಸುವುದಿಲ್ಲಎಂದು ಭಾರತ ಈಗ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು. ದೀರ್ಘಕಾಲದಿಂದ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಪರಮಾಣು ಬ್ಲ್ಯಾಕ್‌ಮೇಲ್‌ ಅನ್ನು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಸಹಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಮೂರು ಹೊಸ ಕ್ರಿಮಿನಲ್‌ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ, ಬ್ರಿಟಿಷ್‌ ಯುಗದಿಂದಲೂ, ನಾವು ದಂಡ ಸಂಹಿತೆಯಿಂದ ಹೊರೆಯಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಶಿಕ್ಷೆಯ ಭಯದಲ್ಲಿ ಬದುಕುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ವರ್ಷಗಳು ಈ ರೀತಿ ಕಳೆದವು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ನಾವು ದಂಡ ಸಂಹಿತೆಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನ್ಯಾಯ ಸಂಹಿತಾವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತೀಯ ನ್ಯಾಯ ಸಂಹಿತೆಯು ಭಾರತದ ನಾಗರಿಕರ ಮೇಲಿನ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಸುಧಾರಣೆಯ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ನಾವು ಧ್ಯೇಯವನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ವೇಗವಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯಲು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ರಚನಾತ್ಮಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ನಿಯಂತ್ರಣ, ನೀತಿ, ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಅಥವಾ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಏನೇ ಇರಲಿ, ನಾವು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರೀತಿಯ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಉದ್ದೇಶಪೂರ್ವಕವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ, ಸಣ್ಣ ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಜನರನ್ನು ಜೈಲಿಗೆ ಕಳುಹಿಸುವ ಕಾನೂನುಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಆಶ್ಚರ್ಯಕರವಾಗಿ ಯಾರೂ ಈ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಅನಗತ್ಯ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ನಾವು ಈ ಹಿಂದೆ ಮಸೂದೆಗಳನ್ನು ಸಂಸತ್ತಿಗೆ ತಂದಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಈ ಬಾರಿ ನಾವು ಅವುಗಳನ್ನು ಮತ್ತೆ ತಂದಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ನಾವು ಸಮೃದ್ಧಿಯತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಆದರೆ ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಹಾದಿ ಭದ್ರತೆಯ ಮೂಲಕ ಸಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ನಾವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಗಾಗಿ, ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಮರ್ಪಣೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬದಲಾವಣೆ ತರುವಲ್ಲಿ ನಾವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದ್ದೇವೆ. ನಮ್ಮ ದೇಶದ ದೊಡ್ಡ ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರದೇಶವು ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಮತ್ತು ಮಾವೋವಾದದ ಹಿಡಿತದಲ್ಲಿ ರಕ್ತಸಿಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬುಡಕಟ್ಟು ಕುಟುಂಬಗಳು ಹೆಚ್ಚು ತೊಂದರೆ ಅನುಭವಿಸಿವೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಬುಡಕಟ್ಟು ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರು ತಮ್ಮ ಭರವಸೆಯ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡರು. ಎಳೆಯ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ತಪ್ಪು ದಾರಿಗೆ ಎಳೆಯಲಾಯಿತು, ದಾರಿತಪ್ಪಿಸಲಾಯಿತು, ಅವರ ಜೀವನವು ನಾಶವಾಯಿತು. ನಾವು ಉಕ್ಕಿನ ಕೈಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ನಕ್ಸಲಿಸಂ 125ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಬೇರುಗಳನ್ನು ಹರಡಿದ ಸಮಯವಿತ್ತು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಯುವಕರು ಮಾವೋವಾದದ ಹಿಡಿತದಲ್ಲಿ ಸಿಕ್ಕಿಬಿದ್ದಿದ್ದರು. ಇಂದು ನಾವು 125 ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು 20ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ನಾವು ಸಲ್ಲಿಸಿದ ದೊಡ್ಡ ಸೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಬಸ್ತರ್‌ಅನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡಾಗ ಮಾವೋವಾದ, ನಕ್ಸಲಿಸಂ, ಬಾಂಬ್‌ ಮತ್ತು ಬಂದೂಕುಗಳ ಶಬ್ದ ಕೇಳುತ್ತಿದ್ದ ಕಾಲವೊಂದಿತ್ತು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಇಂದು, ಅದೇ ಬಸ್ತರ್‌ನಲ್ಲಿ, ಮಾವೋವಾದ ಮತ್ತು ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಮುಕ್ತವಾದ ನಂತರ, ಸಾವಿರಾರು ಯುವಕರು ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ ಭಾರತ್‌ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ ಎಂದು ಘೋಷಣೆ ಕೂಗುತ್ತಾ ಕ್ರೀಡಾ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಿದಾಗ, ಇಡೀ ವಾತಾವರಣವು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ. ಇಡೀ ದೇಶ ಈ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಒಂದು ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಕಾರಿಡಾರ್‌ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುತ್ತಿದ್ದ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಈಗ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹಸಿರು ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಾಗುತ್ತಿವೆ, ಇದು ನಮಗೆ ಹೆಮ್ಮೆಯ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಜೀ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಭೂಪಟದಲ್ಲಿ ರಕ್ತಸಿಕ್ತವಾಗಿದ್ದ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣ ಬಳಿಯಲಾದ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ನಾವು ಅಲ್ಲಿ ಸಂವಿಧಾನ, ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಭಗವಾನ್‌ ಬಿರ್ಸಾ ಮುಂಡಾ ಅವರ 150ನೇ ಜನ್ಮ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಈ ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಯುವಕರ ಜೀವವನ್ನು ಉಳಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಭಗವಾನ್‌ ಬಿರ್ಸಾ ಮುಂಡಾ ಅವರಿಗೆ ನಿಜವಾದ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಪಿತೂರಿ ಮತ್ತು ಯೋಜಿತ ಪಿತೂರಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ ದೇಶದ ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು. ಹೊಸ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಬಿತ್ತಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ನುಸುಳುಕೋರರು ದೇಶದ ಯುವಕರ ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ಕಸಿದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ನುಸುಳುಕೋರರು ದೇಶದ ಸಹೋದರಿಯರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಇದನ್ನು ಸಹಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಈ ನುಸುಳುಕೋರರು ಮುಗ್ಧ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನರನ್ನು ದಾರಿತಪ್ಪಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಆಕ್ರಮಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ದೇಶ ಇದನ್ನು ಸಹಿಸುವುದಿಲ್ಲಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆಯಾದಾಗ, ಗಡಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆಯಾದಾಗ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಗಾಗಿ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ಉದ್ಭವಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಶದ ಏಕತೆ, ಸಮಗ್ರತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಗೆ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಉದ್ವಿಗ್ನತೆಯ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಬಿತ್ತುತ್ತದೆ.
ಯಾವುದೇ ದೇಶವು ಒಳನುಗ್ಗುವವರಿಗೆ ಶರಣಾಗಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ವಿಶ್ವದ ಯಾವುದೇ ದೇಶವು ಇದನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದಿದ್ದಾಗ, ಭಾರತವು ಅದನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯ? ನಮ್ಮ ಪೂರ್ವಜರು ತ್ಯಾಗ ಮತ್ತು ಹುತಾತ್ಮತೆಯ ಮೂಲಕ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಮಗೆ ಸ್ವತಂತ್ರ ಭಾರತವನ್ನು ನೀಡಿದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಕೃತ್ಯಗಳನ್ನು ನಾವು ಸ್ವೀಕರಿಸಬಾರದು ಎಂಬುದು ಆ ಮಹಾಪುರುಷರಿಗೆ ನಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಅವರಿಗೆ ನೀಡುವ ನಮ್ಮ ನಿಜವಾದ ಗೌರವವಾಗಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಇಂದು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ, ನಾವು ಉನ್ನತ ಶಕ್ತಿಯ ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ನಾನು ಘೋಷಿಸುತ್ತೇನೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವನ್ನು ಕಾಡುತ್ತಿರುವ ಈ ಗಂಭೀರ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಈ ಮಿಷನ್‌ ತನ್ನ ಕೆಲಸವನ್ನು ನಿಗದಿತ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಯೋಚಿಸಿದ ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.