Ministry of Home Affairs
Prime Minister Shri Narendra Modi in his address from the ramparts of the historic Red Fort in New Delhi on the 79th Independence Day says that we have now established a new normal against terrorism
Those who nurture and harbour terrorism, and those who empower terrorists, will no longer be seen as separate
We have abolished the penal code and brought in the Bharatiya Nyaya Sanhita, the Nyaya Sanhita reflects trust in the citizens of India
Whether it is structural reforms or regulatory, policy, process or constitutional reform, today we have made every kind of reform our aim
Over the past 11 years, we have worked with full dedication for national security, defending the nation, and for the safety of citizens and have succeeded in bringing about change
A large tribal area of our country had been blood-soaked in the grip of Naxalism and Maoism for the last several decades
There was a time when the sound of Maoism, Naxalism, bombs and guns could be heard as soon as we remembered Bastar
Today, in the same Bastar, after being free from Maoism and Naxalism, when thousands of youth participate in the Olympics and enter the sports field chanting Bharat Mata Ki Jai, the entire atmosphere is filled with enthusiasm
Under a conspiracy and a well-planned plot, the country's Demography is being changed, new crises are being sown and infiltrators are snatching the livelihood of the youth of the country
We have decided to launch a High PowerDemography Mission, this mission will do its work in a well thought out and definite manner in the stipulated time
15 AUG 2025 4:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, in his address from the ramparts of the historic Red Fort in New Delhi on the occasion of the 79th Independence Day, stated that we have now established a new normal against terrorism. Those who nurture and harbour terrorism, and those who empower terrorists, will no longer be seen as separate. They are equally enemies of humanity, with no distinction between them. The Prime Minister said that India has now decided it will no longer tolerate nuclear threats. Nuclear blackmail, which has been ongoing for a long time, will no longer be endured.
Referring to the three new criminal laws, Prime Minister Narendra Modi said that since the British era, we were burdened by the penal code, living under the fear of punishment, and 75 years of independence passed in this manner. He stated that we have abolished the penal code and introduced the Bharatiya Nyaya Sanhita. The Bharatiya Nyaya Sanhita reflects trust in the citizens of India. He emphasized that we have taken up the mission to accelerate the journey of reform and want to move forward rapidly. The Prime Minister noted that whether it is structural reforms, regulatory, policy, process, or constitutional reforms, we are pursuing every type of reform with purpose. He highlighted that in our country, there are laws that send people to jail for minor issues, and surprisingly, no one paid attention to this. He stressed that unnecessary laws should be abolished. We have brought bills to Parliament before, and we have brought them again this time.
Prime Minister Shri Narendra Modi Ji said that we are moving towards prosperity, but the path to prosperity passes through security. He said that over the past 11 years, we have worked with full dedication for national security, defending the nation, and for the safety of citizens. We have succeeded in bringing about change. He said that a large tribal area of our country had been blood soaked in the grip of Naxalism and Maoism. The Prime Minister said that tribal families suffered the most. Tribal mothers and sisters lost their promising children. Young sons were dragged on the wrong path, were misled, their lives were destroyed. Prime Minister Modi Ji said that we worked with an iron hand. There was a time when Naxalism had spread its roots in more than 125 districts and our tribal areas and tribal youth were trapped in the clutches of Maoism. Today we have brought down 125 districts to 20. He said this is the greatest service we have rendered to our tribal communities
The Prime Minister said that there was a time when the sound of Maoism, Naxalism, bombs and guns was heard on remembering Bastar. Today, in the same Bastar, after being free from Maoism and Naxalism, when thousands of youths participate in the Olympics and enter the sports field chanting Bharat Mata Ki Jai, the entire atmosphere is filled with enthusiasm. He said that the whole country is witnessing this change. Prime Minister Modi Ji said that the areas which were once known as Red Corridors are now becoming Green Corridors of development, it is a matter of pride for us. He said that the areas in the map of India which were bloodied and painted red, we have hoisted the tricolor of Constitution, law and development there. The Prime Minister said that this is the occasion of the 150th birth anniversary of Bhagwan Birsa Munda. On this occasion, by freeing these tribal areas from Naxalism and saving the lives of tribal youth, we have paid a true tribute to Bhagwan Birsa Munda.
Prime Minister Shri Narendra Modi said that the demography of the country is being changed as part of a conspiracy and a well-planned plot. A new crisis is being sown and infiltrators are snatching away the livelihood of the youth of the country. These infiltrators are targeting the sisters and daughters of the country, this will not be tolerated. He said that these infiltrators are misleading innocent tribals and occupying their lands. The Prime Minister said that the country will not tolerate this. When there is a change in demography, there is a change in demography in border areas, then a crisis arises for national security. This creates a crisis for the unity, integrity and progress of the country and sows the seeds of social tension.
The Prime Minister said that no country can surrender itself to intruders. When no country in the world can do this, then how can India do it? He said that our ancestors achieved freedom through sacrifice and martyrdom and gave us independent India. It is our duty towards those great men that we do not accept such acts in our country, this will be our true tribute to them. The Prime Minister said therefore, today from the ramparts of the Red Fort, I announce that we have decided to launch a High-Power Demography Mission. This mission will do its work in a well thought out and definite manner in the stipulated time to deal with this grave crisis that is looming over India.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 79ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਦੀ ਫਸੀਲ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਹੁਣ ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਇੱਕ ਨਿਊ ਨੌਰਮਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਆਤੰਕ ਅਤੇ ਆਤੰਕਵਾਦੀ ਨੂੰ ਪਾਲਣ-ਪੋਸ਼ਣ ਅਤੇ ਪਨਾਹ ਦੇਣ ਵਾਲੇ, ਅਤੇ ਆਤੰਕਵਾਦੀਆਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ, ਹੁਣ ਵੱਖਰੇ ਨਹੀਂ ਸਮਝੇ ਜਾਣਗੇ
ਅਸੀਂ ਦੰਡ ਸੰਹਿਤਾ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਨਿਆਂ ਸੰਹਿਤਾ ਲਿਆਂਦੀ ਹੈ, ਨਿਆਂ ਸੰਹਿਤਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਭਾਵ ਹੈ
ਭਾਵੇਂ ਇਹ ਢਾਂਚਾਗਤ ਸੁਧਾਰ ਹੋਣ ਜਾਂ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ, ਨੀਤੀ, ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਂ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਸੁਧਾਰ, ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਉਦੇਸ਼ ਬਣਾਇਆ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਪੂਰੀ ਲਗਨ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਹੋਏ ਹਾਂ
ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਆਦਿਵਾਸੀ ਖੇਤਰ ਪਿਛਲੇ ਕਈ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਨਕਸਲਵਾਦ ਅਤੇ ਮਾਓਵਾਦ ਦੀ ਪਕੜ ਵਿੱਚ ਖੂਨ ਨਾਲ ਲੱਥਪਥ ਸੀ
ਇੱਕ ਸਮਾਂ ਸੀ ਜਦੋਂ ਬਸਤਰ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੀ ਮਾਓਵਾਦ, ਨਕਸਲਵਾਦ, ਬੰਬਾਂ ਅਤੇ ਬੰਦੂਕਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜ਼ ਸੁਣਾਈ ਦਿੰਦੀ ਸੀ
ਅੱਜ, ਉਸੇ ਬਸਤਰ ਵਿੱਚ, ਮਾਓਵਾਦ ਅਤੇ ਨਕਸਲਵਾਦ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਜਦੋਂ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਨੌਜਵਾਨ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਕੀ ਜੈ ਦਾ ਨਾਅਰਾ ਲਗਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਖੇਡ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਤਾਂ ਪੂਰਾ ਮਾਹੌਲ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਭਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
ਇੱਕ ਸਾਜ਼ਿਸ਼ ਅਤੇ ਇੱਕ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਸਾਜ਼ਿਸ
15 AUG 2025 4:30PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 79ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਦੀ ਫਸੀਲ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਹੁਣ ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਇੱਕ ਨਿਊ ਨੌਰਮਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਆਤੰਕਵਾਦ ਨੂੰ ਪਾਲਣ-ਪੋਸ਼ਣ ਅਤੇ ਪਨਾਹ ਦੇਣ ਵਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਆਤੰਕਵਾਦੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਵੱਖਰਾ ਨਹੀਂ ਦੇਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਹ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਦੁਸ਼ਮਣ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਕੋਈ ਭੇਦ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਹੁਣ ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਧਮਕੀਆਂ ਨੂੰ ਬਰਦਾਸ਼ਤ ਨਹੀਂ ਕਰੇਗਾ। ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਬਲੈਕਮੇਲ, ਜੋ ਕਿ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਜਾਰੀ ਹੈ, ਹੁਣ ਬਲੈਕਮੇਲ ਬਰਦਾਸ਼ਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਤਿੰਨ ਨਵੇਂ ਅਪਰਾਧਿਕ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਯੁੱਗ ਤੋਂ, ਅਸੀਂ ਦੰਡ ਸੰਹਿਤਾ ਦੇ ਬੋਝ ਹੇਠ ਦੱਬੇ ਹੋਏ ਸੀ, ਸਜ਼ਾ ਦੇ ਡਰ ਹੇਠ ਜੀ ਰਹੇ ਸੀ, ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੀਤ ਗਏ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਦੰਡ ਸੰਹਿਤਾ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਨਿਆਂ ਸੰਹਿਤਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਨਿਆਂ ਸੰਹਿਤਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸੁਧਾਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਦਾ ਮਿਸ਼ਨ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਵੇਂ ਇਹ ਢਾਂਚਾਗਤ ਸੁਧਾਰ ਹੋਣ, ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ, ਨੀਤੀ, ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ, ਜਾਂ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਸੁਧਾਰ, ਅਸੀਂ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਨੂੰ ਮਕਸਦ ਬਣਾ ਕੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਕਾਨੂੰਨ ਹਨ ਜੋ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮਾਮੂਲੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਲਈ ਜੇਲ੍ਹ ਭੇਜਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਹੈਰਾਨੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸੇ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੈਰ-ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਬਿਲ ਲਾਏ ਹਾਂ, ਅਤੇ ਇਸ ਵਾਰ ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਲੈਕੇ ਆਏ ਹਾਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਵੱਲ ਵਧ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਪਰ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦਾ ਰਸਤਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਪੂਰੀ ਸਮਰਪਣ ਭਾਵ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਹੋਏ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਬਾਇਲੀ ਖੇਤਰ ਨਕਸਲਵਾਦ ਅਤੇ ਮਾਓਵਾਦ ਦੀ ਪਕੜ ਵਿੱਚ ਖੂਨ ਨਾਲ ਰੰਗਿਆ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਬਾਇਲੀ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੁੱਖ ਝੱਲਣਾ ਪਿਆ। ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਵਾਂ ਅਤੇ ਭੈਣਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਹੋਣਹਾਰ ਬੱਚੇ ਗੁਆ ਦਿੱਤੇ। ਨੌਜਵਾਨ ਪੁੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਗਲਤ ਰਸਤੇ 'ਤੇ ਖਿੱਚਿਆ ਗਿਆ, ਗੁੰਮਰਾਹ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਿੰਦਗੀਆਂ ਤਬਾਹ ਹੋ ਗਈਆਂ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਫ਼ੌਲਾਦੀ ਹੱਥ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਇੱਕ ਸਮਾਂ ਸੀ ਜਦੋਂ ਨਕਸਲਵਾਦ ਨੇ 125 ਤੋਂ ਵੱਧ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਫੈਲਾਈਆਂ ਸਨ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਕਬਾਇਲੀ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਕਬਾਇਲੀ ਨੌਜਵਾਨ ਮਾਓਵਾਦ ਦੇ ਚੁੰਗਲ ਵਿੱਚ ਫਸ ਗਏ ਸਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ 125 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾ ਕੇ 20 ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਾਡੇ ਕਬਾਇਲੀ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸੇਵਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਸਮਾਂ ਸੀ ਜਦੋਂ ਬਸਤਰ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਨ 'ਤੇ ਮਾਓਵਾਦ, ਨਕਸਲਵਾਦ, ਬੰਬਾਂ ਅਤੇ ਬੰਦੂਕਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜ਼ ਸੁਣਾਈ ਦਿੰਦੀ ਸੀ। ਅੱਜ ਉਸੇ ਬਸਤਰ ਵਿੱਚ, ਮਾਓਵਾਦ ਅਤੇ ਨਕਸਲਵਾਦ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਜਦੋਂ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਨੌਜਵਾਨ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਂਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਕੀ ਜੈ ਦੇ ਨਾਅਰੇ ਲਗਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਖੇਡ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਤਾਂ ਪੂਰਾ ਮਾਹੌਲ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਭਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਇਸ ਤਬਦੀਲੀ ਦਾ ਗਵਾਹ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਕਦੇ ਲਾਲ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ, ਉਹ ਹੁਣ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਹਰੇ ਗਲਿਆਰੇ ਬਣ ਰਹੇ ਹਨ, ਇਹ ਸਾਡੇ ਲਈ ਮਾਣ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਕਸ਼ੇ ਵਿੱਚ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਖੂਨ ਨਾਲ ਰੰਗਿਆ ਅਤੇ ਲਾਲ ਰੰਗ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਅਸੀਂ ਉੱਥੇ ਸੰਵਿਧਾਨ, ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਭਗਵਾਨ ਬਿਰਸਾ ਮੁੰਡਾ ਦੀ 150ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਦਾ ਮੌਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਬਾਇਲੀ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਨਕਸਲਵਾਦ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਕੇ ਅਤੇ ਕਬਾਇਲੀ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਜਾਨਾਂ ਬਚਾ ਕੇ, ਅਸੀਂ ਭਗਵਾਨ ਬਿਰਸਾ ਮੁੰਡਾ ਨੂੰ ਸੱਚੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਡੇਮੋਗ੍ਰਾਫੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਜ਼ਿਸ਼ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸੋਚੀ ਸਮਝੀ ਸਾਜ਼ਿਸ਼ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਬਦਲਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਸੰਕਟ ਬੀਜਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਘੁਸਪੈਠੀਏ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਰੋਜ਼ੀ-ਰੋਟੀ ਖੋਹ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਘੁਸਪੈਠੀਏ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਭੈਣਾਂ ਅਤੇ ਧੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਇਹ ਬਰਦਾਸ਼ਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਘੁਸਪੈਠੀਏ ਮਾਸੂਮ ਆਦਿਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਗੁੰਮਰਾਹ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਮੀਨਾਂ 'ਤੇ ਕਬਜ਼ਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਇਸ ਨੂੰ ਬਰਦਾਸ਼ਤ ਨਹੀਂ ਕਰੇਗਾ। ਜਦੋਂ ਡੈਮੋਗ੍ਰਾਫੀ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਡੈਮੋਗ੍ਰਾਫੀ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਸੰਕਟ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਏਕਤਾ, ਅਖੰਡਤਾ ਅਤੇ ਤਰੱਕੀ ਲਈ ਸੰਕਟ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਤਣਾਅ ਦੇ ਬੀਜ ਬੀਜਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਈ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਦੇ ਅੱਗੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਮਰਪਣ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦਾ। ਜਦੋਂ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦਾ, ਤਾਂ ਭਾਰਤ ਇਹ ਕਿਵੇਂ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ? ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਪੁਰਖਿਆਂ ਨੇ ਕੁਰਬਾਨੀ ਅਤੇ ਸ਼ਹਾਦਤ ਨਾਲ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਆਜ਼ਾਦ ਭਾਰਤ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਹਾਨ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਡਾ ਫਰਜ਼ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਨਾ ਕਰੀਏ, ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੀ ਸੱਚੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਲਈ, ਅੱਜ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਦੀ ਫਸੀਲ ਤੋਂ, ਮੈਂ ਐਲਾਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਹਾਈ ਪਾਵਰ ਡੈਮੋਗ੍ਰਾਫੀ ਮਿਸ਼ਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਮਿਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਉੱਤੇ ਆ ਰਹੇ ਇਸ ਗੰਭੀਰ ਸੰਕਟ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੋਚ-ਸਮਝ ਕੇ ਅਤੇ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।