Ministry of Youth Affairs and Sports
PM Modi Highlights ‘Khelo Bharat Neeti’ for Strengthening Sports Ecosystem across All Levels
15 AUG 2025 6:01PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi, in his Independence Day address, reaffirmed the Government’s commitment to nurturing a dynamic and inclusive sporting culture in the country. Addressing the nation from the ramparts of the Red Fort, the Prime Minister highlighted the Khelo Bharat Neeti, a comprehensive framework aimed at strengthening the sports ecosystem at every level — from grassroots participation in schools and colleges to advanced athlete development.
The Khelo Bharat Neeti has been introduced as a major step forward to align India’s sporting ambitions with global standards. The Prime Minister emphasized that the objective is to establish a robust support system encompassing sports infrastructure, access to coaching, training facilities, and other essential resources to promote excellence in sports.
He stated, "To promote sports, we have brought forth the National Sports Policy—after several decades, we have introduced the 'Khelo India policy' in the country, so that there may be a comprehensive effort for the development of the sports sector. From school to the Olympics, we wish to develop an entire ecosystem—whether in coaching, in matters of fitness, in sports grounds, in facilities for sports, in providing the necessary equipment for games, or in assisting small industries to manufacture sports goods. In other words, we wish to take this entire ecosystem to children even in the remotest areas."
The Khelo Bharat Neeti 2025 marks a significant turning point in India’s sporting journey, reinforcing the government's vision to transform the nation into a global sporting powerhouse while ensuring that every young Indian has the opportunity to pursue and excel in sports.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ તમામ સ્તરે રમતગમત ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવા માટે 'ખેલો ભારત નીતિ' પર પ્રકાશ પાડ્યો
15 AUG 2025 6:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તેમના સ્વતંત્રતા દિવસના સંબોધનમાં, દેશમાં ગતિશીલ અને સમાવિષ્ટ રમતગમત સંસ્કૃતિને પોષવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ આપી. લાલ કિલ્લાના પ્રાચીર પરથી રાષ્ટ્રને સંબોધતા, પ્રધાનમંત્રીએ ખેલો ભારત નીતિ પર પ્રકાશ પાડ્યો, જે એક વ્યાપક માળખું છે જેનો હેતુ દરેક સ્તરે રમતગમત ઇકોસિસ્ટમને- શાળાઓ અને કોલેજોમાં પાયાના સ્તરે ભાગીદારીથી લઈને અદ્યતન રમતવીર વિકાસ સુધી મજબૂત બનાવવાનો છે.
ખેલો ભારત નીતિને ભારતની રમતગમતની મહત્વાકાંક્ષાઓને વૈશ્વિક ધોરણો સાથે સંરેખિત કરવા માટે એક મુખ્ય પગલા તરીકે રજૂ કરવામાં આવી છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે તેનો ઉદ્દેશ્ય રમતગમતમાં શ્રેષ્ઠતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે રમતગમતના માળખા, કોચિંગની પહોંચ, તાલીમ સુવિધાઓ અને અન્ય આવશ્યક સંસાધનોને સમાવિષ્ટ કરતી એક મજબૂત સહાયક પ્રણાલી સ્થાપિત કરવાનો છે.
તેમણે કહ્યું, "રમતગમતને પ્રોત્સાહન આપવા માટે, અમે રાષ્ટ્રીય રમતગમત નીતિ રજૂ કરી છે - ઘણા દાયકાઓ પછી, અમે દેશમાં 'ખેલો ઇન્ડિયા નીતિ' રજૂ કરી છે, જેથી રમતગમત ક્ષેત્રના વિકાસ માટે વ્યાપક પ્રયાસો થઈ શકે. શાળાથી લઈને ઓલિમ્પિક સુધી, અમે એક સંપૂર્ણ ઇકોસિસ્ટમ વિકસાવવા માંગીએ છીએ - પછી ભલે તે કોચિંગમાં હોય, ફિટનેસની બાબતોમાં હોય, રમતગમતના મેદાનોમાં હોય, રમતગમત માટેની સુવિધાઓમાં હોય, રમતો માટે જરૂરી સાધનો પૂરા પાડવામાં હોય, અથવા નાના ઉદ્યોગોને રમતગમતના સામાનના ઉત્પાદનમાં સહાય કરવામાં હોય. બીજા શબ્દોમાં કહીએ તો, અમે આ સમગ્ર ઇકોસિસ્ટમને દૂરના વિસ્તારોમાં પણ બાળકો સુધી લઈ જવા માંગીએ છીએ."
ખેલો ભારત નીતિ 2025 ભારતની રમતગમત યાત્રામાં એક મહત્વપૂર્ણ વળાંક દર્શાવે છે, જે સરકારના રાષ્ટ્રને વૈશ્વિક રમતગમત પાવરહાઉસમાં પરિવર્તિત કરવાના વિઝનને મજબૂત બનાવે છે અને ખાતરી કરે છે કે દરેક યુવાન ભારતીયને રમતગમતમાં આગળ વધવાની અને શ્રેષ્ઠતા પ્રાપ્ત કરવાની તક મળે.