Prime Minister's Office
PM Narendra Modi speaks with President Putin
President Putin shares his assessment of his meeting with President Trump in Alaska
PM underlines India’s consistent position for a peaceful resolution of the conflict and reiterates India’s support for all efforts in this regard
The two leaders also discuss a number of issues of bilateral cooperation
The two leaders agree to remain in close touch
18 AUG 2025 5:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin.
President Putin shared his assessment of his meeting with the President of the United States, H.E. Donald Trump in Alaska last week.
While thanking President Putin, Prime Minister underlined India’s consistent position for a peaceful resolution of the conflict through diplomacy and dialogue. He reiterated that India supports all efforts in this regard.
The two leaders also touched upon a number of issues of bilateral cooperation with a view to further strengthen the Special and Privileged Strategic Partnership between India and Russia.
The two leaders agreed to remain in close touch.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி ரஷ்ய அதிபர் திரு புதினுடன் பேச்சுவார்த்தை நடத்தினார்
அலாஸ்காவில் அமெரிக்க அதிபர் திரு ட்ரம்புடன் நடந்த சந்திப்பு குறித்து, தனது கருத்துக்களை திரு புதின் பகிர்ந்து கொண்டார்
மோதல்களுக்கு அமைதி வழியில் தீர்வு காண்பதே இந்தியாவின் நிலைப்பாடாக உள்ளது என்றும் இது தொடர்பான அனைத்து முயற்சிகளுக்கும் இந்தியா ஆதரவளிக்கும் என்றும் பிரதமர் உறுதிபட தெரிவித்துள்ளார்.
இரு தலைவர்களும் பல்வேறு இருதரப்பு ஒத்துழைப்புக் குறித்து விவாதித்தனர்
இருதலைவர்களும் தொடர்ந்து பேச்சுவார்த்தை நடத்துவதென ஒப்புக் கொண்டுள்ளனர்
18 AUG 2025 5:33PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியுடன், ரஷ்ய அதிபர் திரு விளாடிமிர் புதின் தொலைபேசி மூலம் இன்று பேச்சுவார்த்தை நடத்தினார்.
அலாஸ்காவில் கடந்த வாரம் அமெரிக்க அதிபர் திரு டொனால்டு ட்ரம்புடன் தாம் நடத்திய சந்திப்பு குறித்து தனது கருத்துக்களை, ரஷ்ய அதிபர் பிரதமருடன் பகிர்ந்து கொண்டார்.
மோதல்களுக்கு தூதரக ரீதியில் பேச்சுவாரத்தை மூலம் அமைதி வழியில் தீர்வு காணப்பட வேண்டும் என்பதே இந்தியாவின் உறுதியான நிலைப்பாடாக உள்ளது என்றும் இது தொடர்பாக மேற்கொள்ளப்படும் அனைத்து முயற்சிகளுக்கும் இந்தியா ஆதரவளிக்கும் என்று பிரதமர் தெரிவித்துள்ளார்.
இந்தியா – ரஷ்யா இடையே உத்திசார் ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவது என்றும், பல்வேறு விவகாரங்களில் இருநாடுகளும் இணைந்து செயல்படுவது குறித்து தொடர் பேச்சுவார்த்தை நடத்துவது என்றும் இரு தலைவர்களும் ஒப்புக் கொண்டனர்.