Prime Minister's Office
PM Narendra Modi speaks with President Putin
President Putin shares his assessment of his meeting with President Trump in Alaska
PM underlines India’s consistent position for a peaceful resolution of the conflict and reiterates India’s support for all efforts in this regard
The two leaders also discuss a number of issues of bilateral cooperation
The two leaders agree to remain in close touch
18 AUG 2025 5:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin.
President Putin shared his assessment of his meeting with the President of the United States, H.E. Donald Trump in Alaska last week.
While thanking President Putin, Prime Minister underlined India’s consistent position for a peaceful resolution of the conflict through diplomacy and dialogue. He reiterated that India supports all efforts in this regard.
The two leaders also touched upon a number of issues of bilateral cooperation with a view to further strengthen the Special and Privileged Strategic Partnership between India and Russia.
The two leaders agreed to remain in close touch.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि रशियाचे राष्ट्राध्यक्ष व्लादिमिर पुतिन यांच्यात दूरध्वनीद्वारे संवाद
रशियाचे अध्यक्ष पुतिन यांनी अलास्का येथे अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष ट्रम्प यांच्याशी झालेल्या बैठकीविषयीचे त्यांचे विचार पंतप्रधानांबरोबर केले सामायिक
संघर्षावर शांततापूर्ण रीतीने तोडगा काढण्यासाठी भारताची सातत्यपूर्ण भूमिका अधोरेखित करत यासंदर्भातील सर्व प्रयत्नांना भारताच्या पाठिंब्याचा पंतप्रधानांकडून पुनरुच्चार
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्याशी निगडित अनेक मुद्द्यांवर केला विचारविनिमय
दोन्ही नेत्यांची परस्परांच्या संपर्कात राहण्यासाठी सहमती
18 AUG 2025 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 ऑगस्ट 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना आज रशियाचे अध्यक्ष व्लादिमीर पुतिन यांचा दूरध्वनी आला.
गेल्या आठवड्यात अलास्का येथे अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष डोनाल्ड ट्रम्प यांच्यासोबत झालेल्या भेटीबद्दलचे त्यांचे विचार राष्ट्राध्यक्ष पुतिन यांनी सामायिक केले.
राष्ट्राध्यक्ष पुतिन यांचे आभार मानून, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी संघर्षावर मुत्सद्देगिरी आणि संवादाच्या माध्यमातून शांतातापूर्ण रीतीने तोडगा काढण्याची भारताची सातत्यपूर्ण भूमिका अधोरेखित केली. यासंदर्भातील प्रयत्नांना भारताचा पूर्ण पाठिंबा असेल असा पुनरुच्चार त्यांनी केला.
भारत आणि रशिया यांच्यातील विशेष आणि धोरणात्मक भागीदारी दृढ करण्यासाठी दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्याच्या विविध मुद्द्यांवर चर्चा केली.
दोन्ही नेत्यांनी एकमेकांच्या संपर्कात राहण्यासाठी सहमती दर्शवली.