Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of 6-Lane Access-Controlled Capital Region Ring Road (Bhubaneswar Bypass, 110.875 km) in Odisha on Hybrid Annuity Mode (HAM) at capital cost of Rs.8307.74 crore
19 AUG 2025 3:17PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has approved construction of 6-Lane Access-Controlled Capital Region Ring Road (Bhubaneswar Bypass - 110.875 km) in Odisha on Hybrid Annuity Mode (HAM) at a total capital cost of Rs.8307.74 crore.
Currently, connectivity between Rameshwar to Tangi on existing National Highway experience significant congestion due to high traffic volumes, passing through highly urbanized cities Khordha, Bhubaneswar and Cuttack. To address these challenges, the project is proposed to be developed as 6-Lane Access-Controlled Greenfield Highway. The project will provide significant benefit to Odisha and other eastern States by diverting heavy commercial traffic away from Cuttack, Bhubaneswar and Khordha Cities. This will enhance the efficiency of freight movement, reducing logistics cost and driving socio-economic growth in the region.
The project alignment integrates with 3 major National Highways (NH-55, NH-57 and NH-655) and 1 State Highway (SH-65), providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Odisha. Additionally, the upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with 10 Economic Nodes, 04 Social Nodes and 05 Logistic Nodes, providing enhanced multimodality with 1 Major Railway Station, 1 Airport, 1 proposed Multi-Modal Logistics Park (MMLP), and 2 major Ports thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the bypass will play a pivotal role in regional economic growth, strengthening connectivity between major religious and economic centers and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximately 74.43 Lakhs person-days of direct and 93.04 lakh person-days of indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
6-Lane Access-Controlled Greenfield Capital Region Ring Road (Bhubaneswar Bypass) from Rameshwar to Tangi
Corridor
Kolkata – Chennai
Length (km)
110.875
Total Civil Cost (Rs Cr.)
4686.74
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
1029.43
Total Capital Cost (Rs Cr.)
8307.74
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
Instant Project of Length 110.875 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-55, NH-655 & NH-57.
State Highways – SH-65
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports: Bhubaneswar
Railway Stations: Khordha
Port: Puri & Astrang
Economic Nodes: SEZ, Mega Food Park, Textile & Pharma Cluster, Fishing Cluster
Social Nodes: Aspirational District, Tribal District and LWE Affected District.
Major Cities / Towns Connected
Khordha, Bhubaneswar, Cuttack and Dhenkanal.
Employment Generation Potential
74.43 Lakhs Man-Days (direct) & 93.04 lakh Man-Days (indirect)
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 28,282 Passenger Car Units (PCU)

આર્થિક બાબતો પર મંત્રીમંડળીય સમિતિ
કેબિનેટે ઓડિશામાં 8307.74 કરોડ રૂપિયાના મૂડી ખર્ચે હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM) પર 6-લેન એક્સેસ-કંટ્રોલ્ડ કેપિટલ રિજન રિંગ રોડ (ભુવનેશ્વર બાયપાસ, 110.875 કિમી)ના બાંધકામને મંજૂરી આપી
19 AUG 2025 3:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આજે આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ ઓડિશામાં હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM) પર 6-લેન એક્સેસ-કંટ્રોલ્ડ કેપિટલ રિજન રિંગ રોડ (ભુવનેશ્વર બાયપાસ - 110.875 કિમી)ના કુલ મૂડી ખર્ચ રૂ. 8307.74 કરોડના બાંધકામને મંજૂરી આપી છે.
રામેશ્વરથી ટાંગી વચ્ચેના જોડાણમાં ભારે ટ્રાફિકના કારણે ભારે ભીડનો અનુભવ થાય છે, જે ખૂબ જ શહેરીકૃત શહેરો ખોરધા, ભુવનેશ્વર અને કટકમાંથી પસાર થાય છે. આ પડકારોનો સામનો કરવા માટે આ પ્રોજેક્ટને 6-લેન એક્સેસ-કંટ્રોલ્ડ ગ્રીનફિલ્ડ હાઇવે તરીકે વિકસાવવાનો પ્રસ્તાવ છે. આ પ્રોજેક્ટ કટક, ભુવનેશ્વર અને ખોરધા શહેરોથી ભારે વાણિજ્યિક ટ્રાફિકને દૂર કરીને ઓડિશા અને અન્ય પૂર્વીય રાજ્યોને નોંધપાત્ર લાભ આપશે. આનાથી માલવાહક પરિવહનની કાર્યક્ષમતા વધશે, લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચમાં ઘટાડો થશે અને પ્રદેશમાં સામાજિક-આર્થિક વિકાસ થશે.
આ પ્રોજેક્ટનું સંરેખણ 3 મુખ્ય રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો (NH-55, NH-57 અને NH-655) અને 1 રાજ્ય ધોરીમાર્ગ (SH-65) સાથે સંકલિત થાય છે, જે સમગ્ર ઓડિશામાં મુખ્ય આર્થિક, સામાજિક અને લોજિસ્ટિક્સ નોડ્સને સીમલેસ કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરે છે. વધુમાં, અપગ્રેડેડ કોરિડોર 10 આર્થિક નોડ્સ, 04 સામાજિક નોડ્સ અને 05 લોજિસ્ટિક નોડ્સ સાથે કનેક્ટ કરીને મલ્ટી-મોડલ એકીકરણને વધારશે, 1 મુખ્ય રેલ્વે સ્ટેશન, 1 એરપોર્ટ, 1 પ્રસ્તાવિત મલ્ટી-મોડલ લોજિસ્ટિક્સ પાર્ક (MMLP) અને 2 મુખ્ય બંદરો સાથે ઉન્નત મલ્ટીમોડેલિટી પ્રદાન કરશે જેથી સમગ્ર પ્રદેશમાં માલસામાન અને મુસાફરોની ઝડપી અવરજવરને સુવિધા મળશે.
પૂર્ણ થયા પછી, બાયપાસ પ્રાદેશિક આર્થિક વિકાસમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશે, મુખ્ય ધાર્મિક અને આર્થિક કેન્દ્રો વચ્ચે જોડાણ મજબૂત કરશે અને વેપાર અને ઔદ્યોગિક વિકાસ માટે નવા માર્ગો ખોલશે. આ પ્રોજેક્ટ આશરે 74.43 લાખ વ્યક્તિ-દિવસ પ્રત્યક્ષ અને 93.04 લાખ વ્યક્તિ-દિવસ પરોક્ષ રોજગારનું પણ સર્જન કરશે, અને આસપાસના પ્રદેશોમાં વિકાસ, વિકાસ અને સમૃદ્ધિના નવા માર્ગો ખોલશે.
કોરિડોરનો નકશો
પરિશિષ્ટ - I: પ્રોજેક્ટ વિગતો
ફિચર્સ
વિગતો
પ્રોજેક્ટનું નામ
રામેશ્વરથી ટાંગી સુધી 6-લેન એક્સેસ-નિયંત્રિત ગ્રીનફિલ્ડ કેપિટલ રિજન રિંગ રોડ (ભુવનેશ્વર બાયપાસ)
કોરિડોર
કોલકાતા - ચેન્નાઈ
લંબાઈ (કિમી)
110.875
કુલ નાગરિક ખર્ચ ( રૂ. કરોડ)
4686.74
જમીન સંપાદન ખર્ચ ( રૂ. કરોડ)
1029.43
કુલ મૂડી ખર્ચ ( રૂ. કરોડ)
8307.74
મોડ
હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM)
બાયપાસ
લંબાઈનો તાત્કાલિક પ્રોજેક્ટ 110.875 કિ.મી.
મુખ્ય રસ્તાઓ જોડાયેલા છે
રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો - NH-55, NH-655 અને NH-57.
રાજ્ય ધોરીમાર્ગો - SH-65
જોડાયેલા આર્થિક / સામાજિક / પરિવહન નોડ્સ
એરપોર્ટ: ભુવનેશ્વર
રેલ્વે સ્ટેશનો: ખોરધા
બંદર: પુરી અને અસ્ત્રંગ
આર્થિક નોડ્સ: સેઝ, મેગા ફૂડ પાર્ક, ટેક્સટાઇલ અને ફાર્મા ક્લસ્ટર, ફિશિંગ ક્લસ્ટર
સામાજિક નોડ્સ: મહત્વાકાંક્ષી જિલ્લો, આદિવાસી જિલ્લો અને વામપંથી ઉગ્ર ઉત્પીડનથી પ્રભાવિત જિલ્લો.
જોડાયેલા મુખ્ય શહેરો / નગરો
ખોરધા , ભુવનેશ્વર, કટક અને ઢેંકાનાલ .
રોજગાર સર્જનની સંભાવના
74.43 લાખ માનવ-દિવસો (પ્રત્યક્ષ) અને 93.04 લાખ માનવ-દિવસો (પરોક્ષ)
નાણાકીય વર્ષ-૨૫ માં વાર્ષિક સરેરાશ દૈનિક ટ્રાફિક (AADT)
અંદાજિત 28,282 પેસેન્જર કાર યુનિટ્સ (PCU)