Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s progress in affordable broadband, UPI and digital governance
20 AUG 2025 1:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article highlighting India’s progress in affordable broadband, UPI and digital governance.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Jyotiraditya M Scindia on the subject mentioned above, Shri Modi said;
“Union Minister Shri @JM_Scindia highlights that India’s progress in affordable broadband, UPI and digital governance is now a global case study. He underscores that in the next wave of 5G, AI, IoT and cybersecurity, India will lead and set benchmarks.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਫਾਇਤੀ ਬ੍ਰੌਡਬੈਂਡ, ਯੂਪੀਆਈ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਗਵਰਨੈਂਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
20 AUG 2025 1:28PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਫਾਇਤੀ ਬ੍ਰੌਡਬੈਂਡ, ਯੂਪੀਆਈ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਗਵਰਨੈਂਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤੀਰਾਦਿੱਤਿਆ ਐੱਮ. ਸਿੰਧੀਆ ਦੁਆਰਾ ਉਪਰੋਕਤ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਲਿਖੇ ਗਏ ਇੱਕ ਲੇਖ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
”ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @JM_Scindia ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਫ਼ਾਇਤੀ ਬ੍ਰੌਡਬੈਂਡ, ਯੂਪੀਆਈ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਗਵਰਨੈਂਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਹੁਣ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਕੇਸ ਸਟਡੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ 5ਜੀ, ਏਆਈ, ਆਈਓਟੀ ਅਤੇ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਅਗਲੀ ਲਹਿਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਮੋਹਰੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ ਅਤੇ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗਾ।”