Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah introduces the Constitution (One Hundred and Thirtieth Amendment) Bill, 2025, the Union Territories (Amendment) Bill, 2025, and the Jammu and Kashmir Reorganisation (Amendment) Bill, 2025 in the Lok Sabha
The Constitutional Amendment Bill was introduced in response to the Modi government's commitment against political corruption in the country and the public's outrage
Individuals holding important constitutional positions, such as the Prime Minister, Chief Ministers, and Ministers of the Central and State Governments, will not be able to run the government while in jail
The purpose of this bill is to elevate the declining standards of morality in public life and bring integrity to politics
In recent years, an astonishing situation has arisen in the country where Chief Ministers or Ministers have unethically run the government from jail without resigning
The people of the country must decide whether it is appropriate for a Minister, Chief Minister, or Prime Minister to run the government from jail?
On one hand, Modi ji has introduced a constitutional amendment to bring himself within the ambit of the law, while on the other hand, the entire opposition has opposed it to remain outside the law’s ambit and run governments from jail
The policy of the main opposition party is to amend the Constitution to place the Prime Minister above the law, whereas our party is bringing the Prime Minister, Ministers, and Chief Ministers within the ambit of the law
The crude behavior with which the opposition alliance opposed this bill to protect corrupt individuals has completely exposed the opposition
20 AUG 2025 7:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today introduced the Constitution (One Hundred and Thirtieth Amendment) Bill, 2025, the Union Territories (Amendment) Bill, 2025, and the Jammu and Kashmir Reorganisation (Amendment) Bill, 2025 in the Lok Sabha.
Union Home Minister and Minister of Cooperation stated in a series of posts on 'X' that, considering the Modi government's commitment against political corruption in the country and the public outrage, he introduced a Constitutional Amendment Bill in Parliament today with the consent of the Lok Sabha Speaker. This bill ensures that individuals holding important constitutional positions, such as the Prime Minister, Chief Ministers, and Ministers of the Central and State Governments, cannot run the government while in jail. He further stated that the purpose of this bill is to elevate the declining standards of morality in public life and bring integrity to politics.
Shri Amit Shah stated that the laws resulting from these three bills will ensure the following:
1. No person, while under arrest and in jail, can govern as Prime Minister, Chief Minister, or Minister of the Central or State Government.
2. When the Constitution was framed, its architects could not have imagined that in the future, there would be political figures who would refuse to resign on moral grounds before being arrested. In recent years, an astonishing situation has arisen in the country where Chief Ministers or Ministers have unethically run the government from jail without resigning.
3. This bill includes a provision that allows an accused politician to seek bail from the court within 30 days of arrest. If they fail to secure bail within 30 days, on the 31st day, either the Prime Minister at the Center or the Chief Ministers in the states will remove them from their positions; otherwise, they will automatically become legally disqualified from performing their duties. If such a leader is granted bail after the legal process, they may resume their position
Union Home Minister and Minister of Cooperation stated that now the people of the country must decide whether it is appropriate for a minister, chief minister, or prime minister to run the government from jail? He said that on one hand, Prime Minister Shri Narendra Modi has introduced a constitutional amendment to bring himself within the ambit of the law, while on the other hand, the entire opposition, led by the main opposition party, has opposed it, as they wish to remain outside the law's ambit, run governments from jail, and cling to power.
Shri Amit Shah stated that the country still remembers the time when, during the Emergency in this very esteemed House, the then Prime Minister, through the 39th Constitutional Amendment, granted special privileges to the Prime Minister, ensuring that no legal action could be taken against them. On one hand, this reflects the work culture and policy of the main opposition party, which seeks to place the Prime Minister above the law through constitutional amendments. On the other hand, our party’s policy is to bring our own government’s Prime Minister, Ministers, and Chief Ministers within the ambit of the law.
Union Home Minister and Minister of Cooperation stated that today in the House, a leader of the main opposition party made a personal remark about him, claiming that when the main opposition party falsely implicated and arrested him in a fabricated case, he did not resign. Shri Shah added that he wants to remind the main opposition party that he had resigned before his arrest, and even after being released on bail, he did not take up any constitutional position until he was fully acquitted by the court. The court dismissed the false case against him, stating that it was motivated by political vendetta, he added.
Shri Amit Shah stated that our party and the NDA have always been advocates of moral values. Shri Shah said it was clear from the beginning that this bill would be placed before the Joint Parliamentary Committee (JPC) of Parliament, where it would be thoroughly discussed. Despite this, abandoning all shame and decency, the opposition alliance opposed the bill with crude behavior to protect corrupt individuals, thereby completely exposing themselves before the public.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੰਵਿਧਾਨ (ਇੱਕ ਸੌ ਤੀਵਾਂ ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2025 ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2025, ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਪੁਨਰਗਠਨ (ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2025 ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਜਨੀਤਕ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਦੇ ਆਕ੍ਰੋਸ਼ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਬਿਲ
ਮਹੱਤਪੂਰਨ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਅਹੁਦੇ, ਜਿਵੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਜੇਲ੍ਹ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸਰਕਾਰ ਨਹੀਂ ਚਲਾ ਸਕਣਗੇ
ਇਸ ਬਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਜਨਤਕ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਗਿਰਦੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨੈਤਿਕਤਾ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਉੱਪਰ ਚੁੱਕਣਾ ਅਤੇ ਰਾਜਨੀਤੀ ਵਿੱਚ ਇਕਸਾਰਤਾ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੀ ਹੈਰਾਨੀਜਨਕ ਸਥਿਤੀ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਕਿ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਜਾਂ ਮੰਤਰੀ ਬਿਨਾ ਅਸਤੀਫਾ ਦਿੱਤੇ ਜੇਲ੍ਹ ਤੋਂ ਅਨੈਤਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਰਕਾਰ ਚਲਾਉਂਦੇ ਰਹੇ
ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਇਹ ਤੈਅ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਕੀ ਜੇਲ੍ਹ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਕੇ ਕਿਸੇ ਮੰਤਰੀ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਜਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਸਰਕਾਰ ਚਲਾਉਣਾ ਉਚਿਤ ਹੈ?
ਇੱਕ ਤਰਫ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਸੰਵਿਧਾਨ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੂਸਰੀ ਤਰਫ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਜੇਲ੍ਹ ਤੋਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਚਲਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੇ ਵਿਰੋਧੀ ਧਿਰ ਨੇ ਇਸ ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਕੀਤਾ
ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਦਲ ਦੀ ਨੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸੰਵਿਧਾਨ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਮੰਤਰੀ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੀ
20 AUG 2025 7:40PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੰਵਿਧਾਨ (ਇੱਕ ਸੌ ਤੀਵਾਂ ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2025 ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2025, ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਪੁਨਰਗਠਨ (ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2025 ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ‘X’ ‘ਤੇ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਜਨੀਤਕ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਦੇ ਆਕ੍ਰੋਸ਼ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਅੱਜ ਮੈਂ ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਜੀ ਦੀ ਸਹਿਮਤੀ ਨਾਲ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਬਿਲ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਅਹੁਦੇ, ਜਿਵੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਜੇਲ੍ਹ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸਰਕਾਰ ਨਹੀਂ ਚਲਾ ਪਾਉਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਬਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਜਨਤਕ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਗਿਰਦੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨੈਤਿਕਤਾ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਉੱਪਰ ਚੁੱਕਣਾ ਅਤੇ ਰਾਜਨੀਤੀ ਵਿੱਚ ਅਖੰਡਤਾ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨੋਂ ਬਿਲਾਂ ਨਾਲ ਜੋ ਕਾਨੂੰਨ ਹੋਂਦ ਵਿੱਚ ਆਉਣਗੇ, ਉਹ ਇਹ ਹਨ ਕਿ:
1. ਕੋਈ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਗਿਰਫਤਾਰ ਹੋ ਕੇ ਜੇਲ੍ਹ ਤੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਕੇਂਦਰ ਜਾਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਸਨ ਨਹੀਂ ਚਲਾ ਸਕਦਾ।
2. ਜਦੋਂ ਸੰਵਿਧਾਨ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਤਾਂ ਸਾਡੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੇ ਇਹ ਕਲਪਨਾ ਵੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਸੀ ਕਿ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਵਿਅਕਤੀ ਵੀ ਆਉਣਗੇ, ਜੋ ਗਿਰਫਤਾਰ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਨੈਤਿਕ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ 'ਤੇ ਅਸਤੀਫਾ ਨਹੀਂ ਦੇਣਗੇ। ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੀ ਹੈਰਾਨੀਜਨਕ ਸਥਿਤੀ ਪੈਦਾ ਹੋ ਗਈ ਕਿ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਜਾਂ ਮੰਤਰੀ ਅਸਤੀਫਾ ਦਿੱਤੇ ਬਿਨਾਂ ਜੇਲ੍ਹ ਤੋਂ ਅਨੈਤਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਰਕਾਰ ਚਲਾਉਂਦੇ ਰਹੇ।
3. ਇਸ ਬਿਲ ਵਿੱਚ, ਦੋਸ਼ੀ ਸਿਆਸਤਦਾਨ ਲਈ ਗਿਰਫਤਾਰੀ ਦੇ 30 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅਦਾਲਤ ਤੋਂ ਜ਼ਮਾਨਤ ਲੈਣ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਵੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਉਹ 30 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਜ਼ਮਾਨਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਮਰੱਥ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ 31ਵੇਂ ਦਿਨ ਜਾਂ ਤਾਂ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਹੁਦਿਆਂ ਤੋਂ ਹਟਾ ਦੇਣਗੇ, ਨਹੀਂ ਤਾਂ ਉਹ ਖੁਦ ਕਾਨੂੰਨੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਅਯੋਗ ਹੋ ਜਾਣਗੇ। ਜੇਕਰ ਅਜਿਹੇ ਨੇਤਾ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜ਼ਮਾਨਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਹ ਆਪਣਾ ਅਹੁਦਾ ਮੁੜ ਸੰਭਾਲ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਇਹ ਤੈਅ ਕਰਨਾ ਪਵੇਗਾ ਕਿ ਕੀ ਕਿਸੇ ਮੰਤਰੀ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਜਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਜੇਲ੍ਹ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਕੇ ਸਰਕਾਰ ਚਲਾਉਣਾ ਸਹੀ ਹੈ? ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਪਾਸੇ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਬਿਲ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੀ ਵਿਰੋਧੀ ਧਿਰ ਨੇ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਰਹਿਣ, ਜੇਲ੍ਹ ਵਿੱਚੋਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਚਲਾਉਣ ਅਤੇ ਸੱਤਾ ਦੀ ਇੱਛਾ ਨਾ ਛੱਡਣ ਲਈ ਇਸ ਦਾ ਵਿਰੋਧ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਹ ਸਮਾਂ ਵੀ ਯਾਦ ਹੈ ਜਦੋਂ ਇਸ ਮਹਾਨ ਸਦਨ ਵਿੱਚ, ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਦੌਰਾਨ, ਤਤਕਾਲੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਨੰਬਰ 39 ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਅਜਿਹਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਖਿਲਾਫ ਕੋਈ ਕਾਨੂੰਨੀ ਕਾਰਵਾਈ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਸੀ। ਇੱਕ ਪਾਸੇ, ਇਹ ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦਾ ਕਾਰਜ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸੰਵਿਧਾਨ ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਇਹ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਨੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਮੰਤਰੀਆਂ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਸਦਨ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਇੱਕ ਨੇਤਾ ਨੇ ਵੀ ਮੇਰੇ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਨਿਜੀ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ, ਕਿ ਜਦੋਂ ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਮੈਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਫਰਜ਼ੀ ਕੇਸ ਵਿੱਚ ਫਸਾਇਆ ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਗਿਰਫਤਾਰ ਕਰਵਾਇਆ, ਤਾਂ ਮੈਂ ਅਸਤੀਫਾ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤਾ। ਮੈਂ ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਨੂੰ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਮੈਂ ਆਪਣੀ ਗਿਰਫਤਾਰੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਅਸਤੀਫਾ ਦੇ ਦਿੱਤਾ ਸੀ ਅਤੇ ਜ਼ਮਾਨਤ 'ਤੇ ਬਾਹਰ ਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ, ਮੈਂ ਕੋਈ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਅਹੁਦਾ ਨਹੀਂ ਸੰਭਾਲਿਆ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਮੈਨੂੰ ਅਦਾਲਤ ਨੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੇਕਸੂਰ ਸਾਬਤ ਨਹੀਂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਮੇਰੇ ਖਿਲਾਫ ਦਾਇਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਫਰਜ਼ੀ ਕੇਸ ਨੂੰ ਅਦਾਲਤ ਨੇ ਇਹ ਕਹਿ ਕੇ ਖਾਰਜ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਹ ਮਾਮਲਾ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਬਦਲਾਖੋਰੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਅਤੇ ਐੱਨਡੀਏ ਹਮੇਸ਼ਾ ਨੈਤਿਕ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦੇ ਹੱਕ ਵਿੱਚ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸਪਸ਼ਟ ਸੀ ਕਿ ਇਸ ਬਿਲ ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਸੰਸਦੀ ਕਮੇਟੀ (ਜੇਪੀਸੀ) ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿੱਥੇ ਇਸ 'ਤੇ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਹੋਵੇਗੀ, ਫਿਰ ਵੀ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਲਾਜ਼ ਅਤੇ ਸ਼ੁਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਵਿਰੋਧੀ ਗਠਜੋੜ ਨੇ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਂਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਬਿਲ ਦਾ ਅਸ਼ਲੀਲ ਢੰਗ ਨਾਲ ਵਿਰੋਧ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਵਿਰੋਧੀ ਧਿਰ ਜਨਤਾ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੇਨਕਾਬ (expose) ਹੋ ਗਈ ਹੈ।