ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಶ್ರೀ ಸ್ವರಾಜ್ ಪೌಲ್ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂತಾಪ
22 AUG 2025 9:00AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ‌ಮೋದಿ‌ ಅವರು, ಶ್ರೀ ಸ್ವರಾಜ್ ಪೌಲ್ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ತೀವ್ರ ದುಃಖ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಯುನೈಟೆಡ್‌ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ನಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮ, ಪರೋಪಕಾರ ಹಾಗೂ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಗೆ ಶ್ರೀ ಸ್ವರಾಜ್ ಪೌಲ್ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಗಳು, ಜೊತೆಗೆ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಹತ್ತಿರದ ಸಂಬಂಧಕ್ಕೆ ಅವರ ಅಚಲ ಬೆಂಬಲ ಸದಾ ಸ್ಮರಣೀಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಶ್ರೀ ಸ್ವರಾಜ್ ಪೌಲ್ ಅವರೊಂದಿಗಿನ ಮಾತುಕತೆಗಳನ್ನು ಮಮತೆಯಿಂದ ಸ್ಮರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಹಾಗೂ ಬೆಂಬಲಿಗರಿಗೆ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ;
"ಶ್ರೀ ಸ್ವರಾಜ್ ಪೌಲ್ ಅವರ ನಿಧನದಿಂದ ತೀವ್ರ ದುಃಖಿತನಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಯುಕೆಯಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮ, ಪರೋಪಕಾರ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ‌ಸೇವೆಗೆ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಹತ್ತಿರದ ಸಂಬಂಧಕ್ಕೆ ಅವರ ಅಚಲ ಬೆಂಬಲ ಸದಾ ಸ್ಮರಣೀಯವಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಅನೇಕ ಮಾತುಕತೆಗಳನ್ನು ಮಮತೆಯಿಂದ ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ. ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಹಾಗೂ ಬೆಂಬಲಿಗರಿಗೆ ಸಂತಾಪಗಳು. ಓಂ ಶಾಂತಿ"

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles demise of Shri Swaraj Paul
22 AUG 2025 9:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the demise of Shri Swaraj Paul.
The Prime Minister said that Shri Swaraj Paul’s contributions to industry, philanthropy and public service in the United Kingdom, as well as his unwavering support for closer ties with India, will always be remembered.
Shri Modi also fondly recalled his many interactions with Shri Swaraj Paul and conveyed condolences to his family and admirers.
In a post on X, Shri Modi said;
“Deeply saddened by the passing of Shri Swaraj Paul Ji. His contributions to industry, philanthropy and public service in the UK, and his unwavering support for closer ties with India will always be remembered. I fondly recall our many interactions. Condolences to his family and admirers. Om Shanti.”