Ministry of Electronics & IT
Government pushes semiconductor design innovation with the Design Linked Incentive (DLI) Scheme
Vervesemi Microelectronics Unveils Roadmap ICs to Strengthen India’s Semiconductor Self-Reliance
22 AUG 2025 2:29PM by PIB Delhi
The Government of India has sanctioned 23 chip-design projects under the Design Linked Incentive (DLI) Scheme as part of its effort to boost the country’s semiconductor design capabilities. These projects, led by domestic startups and MSMEs, are receiving support to develop indigenous chips and System-on-chip (SOC) solutions for areas such as surveillance cameras, energy meters, microprocessor IPs, and networking applications. 72 companies have gained access to the industry-standard Electronic Design Automation (EDA) tools for their chip design projects.
Amongst these- Vervesemi Microelectronics, a fabless semiconductor company, today announced its upcoming portfolio of advanced integrated circuits (ICs) designed to accelerate India’s semiconductor self-reliance and drive global innovation.
Founded in 2017, Vervesemi is among the first Indian companies to export semiconductor intellectual property (IPs) globally, with its proprietary machine learning-powered analog chain IPs embedded in products of leading international manufacturers. With a portfolio of 110+ IPs, 25 IC SKUs, 10 patents, and 5 trade secrets, the company is powering applications across space, defense, industrial, and smart energy, with multiple ICs currently under evaluation by customers worldwide.
Amongst the first cohort of the companies approved under the Government of India’s DLI Scheme and also approved under Chips to Startup (C2S) program, Vervesemi is committed to developing designed-in-India chips that strengthen self-sustenance and foster innovation.
Roadmap of Chips/ SoCs by Vervesemi: Volume Production Targeted for Late 2026 / Early 2027
Vervesemi’s roadmap includes several notable ICs designed to address critical applications.
BLDC controller Application Specific Integrated Chip (ASIC) is being designed by Vervesemi under the MeitY-supported C2S Programme, aimed at small motor applications such as fans and appliances, further reducing import dependence with samples expected in 2026.
ASIC for Precision motor-control solutions, approved as a DLI-recognized project, is focused on silicon for EVs, drones, and industrial automation, also targeted for sampling in 2026.
Other significant products roadmap includes the following –
ASIC for multifunction data acquisition system for space and avionics, powered by advanced machine learning and designed for mission-critical aerospace applications, with engineering samples available in 2026.
ASIC for weighing scale and bridge sensor applications is enabling next-generation weighing systems and Force Touch devices with very high precision and reliability. This IC is being sampled with key partners across Asia, with engineering samples available at end of 2025.
ASIC for smart energy metering applications is being designed in India to deliver ultra-accurate, high-speed energy measurement and predictive maintenance capabilities. Featuring multi-channel sensing compliant with Class 0.2S precision standards, this IC ensures robust and reliable performance for next-generation smart energy systems with samples available at end of 2025.
Intelligence built into every chip
Vervesemi’s ICs are powered by embedded machine learning, enabling self-healing systems, fail-safe reliability, and improved fabrication yields. This breakthrough extends performance, power efficiency, and precision beyond traditional boundaries; making Vervesemi chips smarter, safer, and more efficient.
“These innovations mark a turning point for India’s semiconductor ecosystem,” said Rakesh Malik, Founder & CEO of Vervesemi. “By building high-performance, Made-in-India ICs for strategic and consumer markets, we are not only driving import substitution but also showcasing India’s capability to lead on the global semiconductor stage.”
At Vervesemi, we integrate advanced signal-chain design with machine learning to deliver fault tolerance, adaptive calibration, and predictive diagnostics. Our multi-channel data acquisition and industrial application ICs set new benchmarks in precision, efficiency, and reliability across aerospace, industrial, and consumer markets,” said Pratap Narayan Singh, Founder & CTO, Vervesemi Microelectronics.
“India’s ambition to become a world leader in semiconductor design, envisioning a future where every device in the world has designed-in-India chip” said Smt. Sunita Verma, Group Coordinator(R&D), MeitY
About Vervesemi
Vervesemi Microelectronics is a fabless semiconductor company specializing in high-performance analog IPs and ASICs. With innovations spanning five foundries and over 20 technology nodes, Vervesemi delivers up to 10x improvements in performance, power, and area. Trusted by global manufacturers in 5G, Wi-Fi 6/7, energy, motor control, and aerospace, Vervesemi continues to pioneer designed-in-India semiconductor solutions for worldwide impact.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ડિઝાઇન લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ (DLI) યોજના સાથે સરકાર સેમિકન્ડક્ટર ડિઝાઇન નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપે છે
વર્વેસેમી માઇક્રોઇલેક્ટ્રોનિક્સે ભારતની સેમિકન્ડક્ટર સ્વ-નિર્ભરતાને મજબૂત બનાવવા માટે રોડમેપ આઇસીનું અનાવરણ કર્યું
22 AUG 2025 2:29PM by PIB Ahmedabad
દેશની સેમિકન્ડક્ટર ડિઝાઇન ક્ષમતાઓને વધારવાના પ્રયાસના ભાગ રૂપે, ભારત સરકારે ડિઝાઇન લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ (DLI) યોજના હેઠળ 23 ચિપ-ડિઝાઇન પ્રોજેક્ટ્સને મંજૂરી આપી છે. સ્થાનિક સ્ટાર્ટઅપ્સ અને MSMEs દ્વારા સંચાલિત આ પ્રોજેક્ટ્સને સર્વેલન્સ કેમેરા, એનર્જી મીટર, માઇક્રોપ્રોસેસર IP અને નેટવર્કિંગ એપ્લિકેશન્સ જેવા ક્ષેત્રો માટે સ્વદેશી ચિપ્સ અને સિસ્ટમ-ઓન-ચિપ (SOC) સોલ્યુશન્સ વિકસાવવા માટે સમર્થન મળી રહ્યું છે. 72 કંપનીઓએ તેમના ચિપ ડિઝાઇન પ્રોજેક્ટ્સ માટે ઉદ્યોગ-માનક ઇલેક્ટ્રોનિક ડિઝાઇન ઓટોમેશન (EDA) ટૂલ્સની ઍક્સેસ મેળવી છે.
આમાં - એક ફેબલેસ સેમિકન્ડક્ટર કંપની, વર્વેસેમી માઇક્રોઇલેક્ટ્રોનિક્સે આજે ભારતના સેમિકન્ડક્ટર સ્વ-નિર્ભરતાને વેગ આપવા અને વૈશ્વિક નવીનતાને વેગ આપવા માટે રચાયેલ એડવાન્સ્ડ ઇન્ટિગ્રેટેડ સર્કિટ્સ (ICs)ના તેના આગામી પોર્ટફોલિયોની જાહેરાત કરી.
2017માં સ્થપાયેલ, વર્વેસેમી વૈશ્વિક સ્તરે સેમિકન્ડક્ટર બૌદ્ધિક સંપદા (IP) નિકાસ કરનારી પ્રથમ ભારતીય કંપનીઓમાંની એક છે, તેની માલિકીની મશીન લર્નિંગ-સંચાલિત એનાલોગ ચેઇન IP અગ્રણી આંતરરાષ્ટ્રીય ઉત્પાદકોના ઉત્પાદનોમાં જડિત છે. 110+ IP, 25 IC SKU, 10 પેટન્ટ અને 5 ટ્રેડ સિક્રેટ્સના પોર્ટફોલિયો સાથે, કંપની અવકાશ, સંરક્ષણ, ઔદ્યોગિક અને સ્માર્ટ ઊર્જામાં એપ્લિકેશનોને પાવર આપી રહી છે, જેમાં હાલમાં વિશ્વભરના ગ્રાહકો દ્વારા બહુવિધ IC મૂલ્યાંકન હેઠળ છે.
ભારત સરકારની DLI યોજના હેઠળ મંજૂર કરાયેલી અને ચિપ્સ ટુ સ્ટાર્ટઅપ (C2S) પ્રોગ્રામ હેઠળ પણ મંજૂર કરાયેલી કંપનીઓના પ્રથમ જૂથમાં, વર્વેસેમી ભારતમાં ડિઝાઇન કરેલી ચિપ્સ વિકસાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે જે સ્વ-નિર્ભરતાને મજબૂત બનાવે છે અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપે છે.
વર્વેસેમી દ્વારા ચિપ્સ/ એસઓસીનો રોડમેપ : 2026ના અંતમાં / 2027ની શરૂઆતમાં વોલ્યુમ ઉત્પાદનનું લક્ષ્યાંક
વર્વેસેમીના રોડમેપમાં મહત્વપૂર્ણ એપ્લિકેશનોને સંબોધવા માટે રચાયેલ ઘણા નોંધપાત્ર ICનો સમાવેશ થાય છે.
BLDC કંટ્રોલર એપ્લિકેશન સ્પેસિફિક ઇન્ટિગ્રેટેડ ચિપ (ASIC)ને Vervesemi દ્વારા MeitY- સમર્થિત C2S પ્રોગ્રામ હેઠળ ડિઝાઇન કરવામાં આવી રહી છે, જેનો હેતુ પંખા અને ઉપકરણો જેવા નાના મોટર એપ્લિકેશનોને ધ્યાનમાં રાખીને બનાવવામાં આવશે, જે 2026માં અપેક્ષિત નમૂનાઓ સાથે આયાત નિર્ભરતામાં વધુ ઘટાડો કરશે.
ASIC ફોર પ્રિસિઝન મોટર-કંટ્રોલ સોલ્યુશન્સ, EV, ડ્રોન અને ઔદ્યોગિક ઓટોમેશન માટે સિલિકોન પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે, જે 2026માં નમૂના લેવાનું પણ લક્ષ્ય ધરાવે છે.
અન્ય મહત્વપૂર્ણ ઉત્પાદનોના રોડમેપમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે -
ASIC, અવકાશ અને એવિઓનિક્સ માટે મલ્ટિફંક્શન ડેટા એક્વિઝિશન સિસ્ટમ માટે, જે અદ્યતન મશીન લર્નિંગ દ્વારા સંચાલિત છે અને મિશન-ક્રિટીકલ એરોસ્પેસ એપ્લિકેશન્સ માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે, જેમાં 2026માં એન્જિનિયરિંગ નમૂનાઓ ઉપલબ્ધ છે.
વજન માપન અને બ્રિજ સેન્સર એપ્લિકેશન્સ માટે ASIC ખૂબ જ ઉચ્ચ ચોકસાઇ અને વિશ્વસનીયતા સાથે આગામી પેઢીના વજન પ્રણાલીઓ અને ફોર્સ ટચ ઉપકરણોને સક્ષમ બનાવી રહ્યું છે. ICનું નમૂના સમગ્ર એશિયામાં મુખ્ય ભાગીદારો સાથે લેવામાં આવી રહ્યું છે, જેમાં 2025ના અંતમાં એન્જિનિયરિંગ નમૂનાઓ ઉપલબ્ધ થશે.
સ્માર્ટ એનર્જી મીટરિંગ એપ્લિકેશન્સ માટે ASIC ડિઝાઇન કરવામાં આવી રહી છે જેથી અતિ-સચોટ, હાઇ-સ્પીડ એનર્જી માપન અને આગાહી જાળવણી ક્ષમતાઓ પ્રદાન કરી શકાય. ક્લાસ 0.2S ચોકસાઇ ધોરણો સાથે સુસંગત મલ્ટિ-ચેનલ સેન્સિંગ દર્શાવતું, IC 2025ના અંતમાં ઉપલબ્ધ નમૂનાઓ સાથે આગામી પેઢીના સ્માર્ટ એનર્જી સિસ્ટમ્સ માટે મજબૂત અને વિશ્વસનીય કામગીરી સુનિશ્ચિત કરે છે.
દરેક ચિપમાં ઈન્ટેલિજન્સનો સમાવેશ
વર્વેસેમીના આઇસી એમ્બેડેડ મશીન લર્નિંગ દ્વારા સંચાલિત છે, જે સ્વ-હીલિંગ સિસ્ટમ્સ, નિષ્ફળતા-સુરક્ષિત વિશ્વસનીયતા અને સુધારેલ ફેબ્રિકેશન ઉપજને સક્ષમ કરે છે. આ સફળતા પરંપરાગત સીમાઓથી આગળ પ્રદર્શન, પાવર કાર્યક્ષમતા અને ચોકસાઇને વિસ્તૃત કરે છે; વર્વેસેમી ચિપ્સને વધુ સ્માર્ટ, સુરક્ષિત અને વધુ કાર્યક્ષમ બનાવે છે.
"આ નવીનતાઓ ભારતના સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમ માટે એક વળાંક છે," વર્વેસેમીના સ્થાપક અને સીઈઓ રાકેશ મલિકે જણાવ્યું હતું. "વ્યૂહાત્મક અને ગ્રાહક બજારો માટે ઉચ્ચ-પ્રદર્શન, મેડ-ઇન-ઇન્ડિયા આઇસી બનાવીને, અમે ફક્ત આયાત અવેજી જ નહીં પરંતુ વૈશ્વિક સેમિકન્ડક્ટર સ્ટેજ પર નેતૃત્વ કરવાની ભારતની ક્ષમતા પણ દર્શાવી રહ્યા છીએ."
"વર્વેસેમી ખાતે, અમે ફોલ્ટ ટોલરન્સ, અનુકૂલનશીલ કેલિબ્રેશન અને આગાહી ડાયગ્નોસ્ટિક્સ પ્રદાન કરવા માટે મશીન લર્નિંગ સાથે અદ્યતન સિગ્નલ-ચેઇન ડિઝાઇનને એકીકૃત કરીએ છીએ. અમારા મલ્ટી-ચેનલ ડેટા એક્વિઝિશન અને ઔદ્યોગિક એપ્લિકેશન ICએ એરોસ્પેસ, ઔદ્યોગિક અને ગ્રાહક બજારોમાં ચોકસાઇ, કાર્યક્ષમતા અને વિશ્વસનીયતામાં નવા બેન્ચમાર્ક સ્થાપિત કર્યા છે," વર્વેસેમી માઇક્રોઇલેક્ટ્રોનિક્સના સ્થાપક અને CTO પ્રતાપ નારાયણ સિંહે જણાવ્યું હતું.
"ભારતની સેમિકન્ડક્ટર ડિઝાઇનમાં વિશ્વ અગ્રણી બનવાની મહત્વાકાંક્ષા, એક એવા ભવિષ્યની કલ્પના જ્યાં વિશ્વના દરેક ઉપકરણમાં ભારતમાં ચિપ ડિઝાઇન કરવામાં આવી હોય" શ્રીમતી સુનિતાએ જણાવ્યું. વર્મા, ગ્રુપ કોઓર્ડિનેટર ( આર એન્ડ ડી), MeitY
વર્વેસેમી વિશે
વર્વેસેમી માઇક્રોઇલેક્ટ્રોનિક્સ એક ફેબલેસ સેમિકન્ડક્ટર કંપની છે જે ઉચ્ચ-પ્રદર્શન એનાલોગ IP અને ASICમાં વિશેષતા ધરાવે છે. પાંચ ફાઉન્ડ્રી અને 20થી વધુ ટેકનોલોજી નોડ્સમાં ફેલાયેલી નવીનતાઓ સાથે, વર્વેસેમી પ્રદર્શન, શક્તિ અને ક્ષેત્રમાં 10x સુધીના સુધારાઓ પ્રદાન કરે છે. 5G, Wi-Fi 6/7, ઊર્જા, મોટર નિયંત્રણ અને એરોસ્પેસમાં વૈશ્વિક ઉત્પાદકો દ્વારા વિશ્વસનીય, વર્વેસેમી વિશ્વવ્યાપી પ્રભાવ માટે ભારતમાં ડિઝાઇન કરેલા સેમિકન્ડક્ટર સોલ્યુશન્સમાં અગ્રણી બનવાનું ચાલુ રાખે છે.