Ministry of Electronics & IT
Prime Minister Narendra Modi to inaugurate fourth edition of SEMICON India 2025
India’s Biggest Semiconductor & Electronics Show to be Held in Yashobhoomi, New Delhi from 2–4 September 2025
Bharat to Welcome 33 Nations, 50+ Global CXOs, 350 Exhibitors and 50+ Visionary Global Speakers at SEMICON India 2025
Event To Highlight Robust Local Semiconductor Ecosystem Expansion and Industry Trends
SEMICON India to address complex challenges of tomorrow while fostering collaboration across the semiconductor ecosystem towards Atmanirbhar Bharat
22 AUG 2025 7:45PM by PIB Delhi
The fourth edition of SEMICON India 2025 will be officially inaugurated by Prime Minister Shri. Narendra Modi on 2nd September 2025 at Yashobhoomi (India International Convention and Expo Centre), New Delhi. Staying true to its legacy of positioning India as a global Semiconductor powerhouse, the fourth edition of SEMICON India 2025 will convene key stakeholders including top global leaders, semiconductor industry experts, academia, government officials and students.
India’s semiconductor journey has been gaining strong momentum under the Semicon India Programme. So far, the Government of India has approved 10 projects in areas of strategic importance, including High-Volume Fabrication Units (Fabs), 3D Heterogeneous Packaging, Compound Semiconductors (including Silicon Carbide – SiC), and Outsourced Semiconductor Assembly and Test (OSATs). These projects represent significant milestones in strengthening India’s position in the global semiconductor value chain.
Recognising semiconductors as a foundational industry, the Government is also supporting research, innovation and design by providing state-of-the-art design tools to more than 280 academic institutes and 72 start-ups. In addition, 23 start-ups have been approved under the Design Linked Incentive (DLI) scheme, enabling Indian innovators to work on critical applications.Through these initiatives, India is progressing well towards developing the capacity to design and manufacture semiconductors for applications such as Closed-Circuit Television (CCTV), navigation systems, motor controllers, communication chips and microprocessor units. These efforts mark a decisive step forward in building a robust and holistic semiconductor ecosystem in the country, in line with the vision of Atmanirbhar Bharat.
Accelerating India’s semiconductor revolution, SEMI, the global industry association prompting the semiconductor industry and India Semiconductor Mission (ISM), Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), announced the programming for SEMICON India 2025 at a press conference held in New Delhi today.
Under the theme Building the Next Semiconductor Powerhouse, the event will offer valuable insights into innovations and trends in key areas such as Fabs, Advanced packaging, smart manufacturing, AI, supply chain management, sustainability, workforce development, Designs and Start Up’s along with 6 country round tables.
“The SEMICON India exhibition will feature nearly 350 exhibitors from across the global semiconductor value chain including 6 country Round Tables, 4 country pavilions, 9 states participations and over 15000 expected visitors providing South Asia’s single largest platform for showcasing the latest advancements in the semiconductor and electronics industries” said Shri S Krishnan, Secretary, MeitY.
“SEMI is bringing the combined expertise and capabilities of our member companies across the global electronics design and manufacturing supply chain to SEMICON India, helping to advance both India’s semiconductor ecosystem expansion and industry supply chain resiliency,” said Ajit Manocha, President and CEO, SEMI. “The event will feature signature SEMICON opportunities for professional networking, business development, and insights into technology and market trends from a star-studded lineup of leading industry experts.”
SEMICON India 2025 is designed to maximize technological advancements in the semiconductor and electronics domain and highlight India’s policies aimed at strengthening its semiconductor ecosystem.
The event is a remarkable convergence of ideas, collaboration and innovation and provides a unique opportunity to address complex challenges of tomorrow while fostering collaboration across the semiconductor ecosystem. We are looking forward to an astounding number of participations this year, Said Shri Amitesh Kumar Sinha, Additional Secretary , MeitY and CEO ISM.
“India's semiconductor industry is poised for a breakthrough, with domestic policies and private sector capacity finally aligning to propel the nation to global prominence. As we navigate this transformative landscape, collaboration and ecosystem building will be key to unlocking the next wave of growth and breakthroughs and SEMICON India 2025 plays the catalyst for this.” said Ashok Chandak, President, SEMI India and IESA.
In addition to distinguished government officials, this year’s event will also feature an impressive lineup of industry leaders from top companies including Applied Materials, ASML, IBM, Infineon, KLA, Lam Research, MERCK, Micron, PSMC, Rapidus, Sandisk, Siemens, SK Hynix, TATA Electronics, Tokyo Electron, and many more.
Over the span of three days, the flagship event will feature a diverse range of activities including high profile keynotes, panel discussions, fireside chats, paper presentations, 6 international roundtables and more that will converge to drive the next wave of semiconductor innovation and growth. The event will also include a 'Workforce Development Pavilion' to showcase microelectronics career prospects and attract new talent.
Visitor Registration Now Open for SEMICON India 2025
Register now at: semiconindia.org
About SEMICON India
SEMICON India is one of eight annual SEMICON expositions worldwide hosted by SEMI that bring together executives and leading experts in the global semiconductor design and manufacturing ecosystem. The upcoming event marks the beginning of an exciting journey into the future of technological innovation, fostering collaboration and sustainability in the global semiconductor ecosystem.
About SEMI
SEMI® is the global industry association connecting over 3,000 member companies and 1.5 million professionals worldwide across the semiconductor and electronics design and manufacturing supply chain. They accelerate member collaboration on solutions to top industry challenges through Advocacy, Workforce Development, Sustainability, Supply Chain Management and other programs.
About ISM
The India Semiconductor Mission (ISM) is an independent institution under the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India. It is the nodal agency for the Semicon India Programme to develop a sustainable and globally competitive semiconductor and display manufacturing ecosystem in India. ISM is responsible for evaluating proposals, facilitating technology partnerships, coordinating with central and state governments, and managing fiscal incentive disbursals. The mission’s core objective is to establish India as a trusted global hub for semiconductor and electronics manufacturing, ensuring economic security and technological self-reliance.

इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी सेमिकॉन इंडिया 2025 च्या चौथ्या आवृत्तीचे करणार उद्घाटन
नवी दिल्लीतील यशोभूमी येथे 2– 4 सप्टेंबर 2025 दरम्यान भारतातील सर्वात मोठ्या सेमीकंडक्टर आणि इलेक्ट्रॉनिक्स शो चे आयोजन
सेमिकॉन इंडिया 2025 मध्ये भारत 33 देश , 50+ जागतिक सीएक्सओ, 350 प्रदर्शक आणि 50+ दूरदर्शी जागतिक वक्त्यांचे स्वागत करणार
कार्यक्रमात स्थानिक सेमीकंडक्टर परिसंस्थेचा मजबूत विस्तार आणि उद्योग कल अधोरेखित केला जाणार
सेमिकॉन इंडिया उद्याच्या जटिल आव्हानांना सामोरे जाण्याबरोबरच आत्मनिर्भर भारताच्या दिशेने सेमीकंडक्टर परिसंस्थेत सहकार्याला चालना देईल
22 AUG 2025 9:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 ऑगस्ट 2025
सेमिकॉन इंडिया 2025 च्या चौथ्या आवृत्तीचे उद्घाटन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते 2 सप्टेंबर 2025 रोजी नवी दिल्ली येथील यशोभूमी (इंडिया इंटरनॅशनल कन्व्हेन्शन अँड एक्स्पो सेंटर) येथे होणार आहे. जागतिक सेमीकंडक्टर महाशक्ती म्हणून भारताचे स्थान निर्माण करण्यासाठी , सेमिकॉन इंडिया 2025 च्या चौथ्या आवृत्तीत जागतिक स्तरावरील नेते, सेमीकंडक्टर उद्योग तज्ञ, शैक्षणिक संस्था, सरकारी अधिकारी आणि विद्यार्थी यासह प्रमुख हितधारकांना निमंत्रित केले जाणार आहे.
सेमिकॉन इंडिया कार्यक्रम अंतर्गत भारताच्या सेमीकंडक्टर प्रवासाला मोठी गती मिळत आहे. आतापर्यंत, केंद्र सरकारने धोरणात्मक दृष्ट्या महत्त्वाच्या क्षेत्रात 10 प्रकल्पांना मंजुरी दिली आहे, ज्यात हाय-व्हॉल्यूम फॅब्रिकेशन युनिट्स (फॅब्स), थ्रीडी हेटेरोजेनियस पॅकेजिंग, कंपाऊंड सेमीकंडक्टर्स (सिलिकॉन कार्बाइड - एसआयसीसह) आणि आउटसोर्स्ड सेमीकंडक्टर असेंब्ली अँड टेस्ट (ओएसएटी) यांचा समावेश आहे. हे प्रकल्प जागतिक सेमीकंडक्टर मूल्य साखळीत भारताचे स्थान मजबूत करण्यात महत्त्वपूर्ण कामगिरी दर्शवतात.
पायाभूत उद्योग म्हणून सेमीकंडक्टर्सची दखल घेत केंद्र सरकार 280 हून अधिक शैक्षणिक संस्था आणि 72 स्टार्ट-अप्सना अत्याधुनिक डिझाइन साधने प्रदान करून संशोधन, नवोन्मेष आणि डिझाइनला पाठबळ देत आहे. याव्यतिरिक्त, डिझाइन संलग्न प्रोत्साहन (DLI) योजनेअंतर्गत 23 स्टार्ट-अप्सना मान्यता देण्यात आली आहे, ज्यायोगे भारतीय नवोन्मेषकांना महत्त्वपूर्ण अनुप्रयोगांवर काम करण्यास सक्षम बनवले जात आहे. या उपक्रमांद्वारे, भारत क्लोज्ड-सर्किट टेलिव्हिजन (CCTV), नेव्हिगेशन सिस्टम, मोटर कंट्रोलर्स, कम्युनिकेशन चिप्स आणि मायक्रोप्रोसेसर युनिट्स सारख्या अनुप्रयोगांसाठी सेमीकंडक्टर डिझाइन आणि उत्पादन करण्याची क्षमता विकसित करण्याच्या दिशेने प्रगती करत आहे. आत्मनिर्भर भारताच्या दृष्टिकोनाला अनुरूप , देशात एक मजबूत आणि समग्र सेमीकंडक्टर परिसंस्था निर्माण करण्याच्या दिशेने हे प्रयत्न एक निर्णायक पाऊल आहे.
भारताच्या सेमीकंडक्टर क्रांतीला गती देत, सेमीकंडक्टर उद्योगाला चालना देणारी जागतिक उद्योग संघटना SEMI आणि इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयाच्या इंडिया सेमीकंडक्टर मिशन (ISM) ने आज नवी दिल्ली येथे आयोजित पत्रकार परिषदेत सेमिकॉन इंडिया 2025 च्या कार्यक्रमाची घोषणा केली.
"बिल्डिंग द नेक्स्ट सेमीकंडक्टर पॉवरहाऊस" या संकल्पनेअंतर्गत, हा कार्यक्रम 6 कंट्री राऊंड टेबल्ससह फॅब्स, अॅडव्हान्स्ड पॅकेजिंग, स्मार्ट मॅन्युफॅक्चरिंग, एआय, पुरवठा साखळी व्यवस्थापन , शाश्वतता, मनुष्यबळ विकास , डिझाईन्स आणि स्टार्ट अप्स यासारख्या प्रमुख क्षेत्रांमधील नवोन्मेष आणि कल याबाबत महत्वपूर्ण माहिती प्रदान करेल.
"सेमिकॉन इंडिया प्रदर्शनात जागतिक सेमीकंडक्टर मूल्य साखळीतील सुमारे 350 प्रदर्शक सहभागी होतील, ज्यात 6 कंट्री राऊंड टेबल्स, 4 कंट्री पॅव्हिलिअन , 9 राज्यांचा सहभाग आणि 15000 हून अधिक अपेक्षित अभ्यागतांचा समावेश असेल, जे सेमीकंडक्टर आणि इलेक्ट्रॉनिक्स उद्योगातील अलिकडील प्रगती प्रदर्शित करण्यासाठी दक्षिण आशियातील एकमेव सर्वात मोठे व्यासपीठ उपलब्ध करेल," असे एमईआयटीवायचे सचिव एस कृष्णन म्हणाले."सेमी (SEMI), जागतिक इलेक्ट्रॉनिक्स डिझाइन आणि उत्पादन पुरवठा साखळीतील आमच्या सदस्य कंपन्यांची एकत्रित कौशल्ये आणि क्षमता सेमिकॉन (SEMICON) इंडियामध्ये आणत आहे, ज्यामुळे भारताच्या सेमीकंडक्टर परिसंस्थेचा विस्तार आणि उद्योग पुरवठा साखळीची लवचिकता, या दोन्ही गोष्टी पुढे नेण्यासाठी मदत होत आहे," सेमीचे अध्यक्ष व मुख्य कार्यकारी अधिकारी अजित मनोचा यांनी सांगितले. या कार्यक्रमात व्यावसायिक नेटवर्किंग, आणि व्यवसाय विकासासाठी सेमिकॉनच्या महत्वाच्या संधी उपलब्ध असतील, आणि उद्योग क्षेत्रातील आघाडीच्या व्यावसायिकांकडून तंत्रज्ञान आणि बाजारपेठेतील सध्याच्या ट्रेंड बद्दलचा दृष्टीकोन मिळेल, असे ते म्हणाले.
सेमिकॉन इंडिया 2025 ची आखणी सेमीकंडक्टर आणि इलेक्ट्रॉनिक्स क्षेत्रातील तांत्रिक प्रगती वाढवण्यासाठी आणि सेमीकंडक्टर परिसंस्था मजबूत करण्याच्या उद्देशाने असलेल्या भारताच्या धोरणांवर प्रकाश टाकण्यासाठी करण्यात आली आहे.
हा कार्यक्रम कल्पना, सहकार्य आणि नवोन्मेषाचा एक विलक्षण संगम असून, तो सेमीकंडक्टर परिसंस्थेतील सहकार्य वाढवताना उद्याच्या गुंतागुंतीच्या आव्हानांना सामोरे जाण्याची अनोखी संधी प्रदान करतो. या वर्षी आम्हाला मोठ्या संख्येने सहभाग अपेक्षित आहे, असे इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयाचे अतिरिक्त सचिव आणि आयएसएमचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी अमितेशकुमार सिन्हा यांनी सांगितले.
“देशांतर्गत धोरणे आणि खासगी क्षेत्राची क्षमता देशाला जागतिक स्तरावर नेण्यासाठी एकत्र आल्यामुळे भारताचा सेमीकंडक्टर उद्योग प्रगतीपथावर आहे. या परिवर्तनशील परिदृश्यातून मार्गक्रमण करताना, विकास आणि यशाचा पुढला टप्पा गाठ्यासाठी सहकार्य आणि परिसंस्था बांधणी महत्त्वाची ठरेल,
सहकार्य आणि परिसंस्था उभारणी ही वाढीची आणि प्रगतीची पुढील लाट उघडण्यासाठी महत्त्वाची भूमिका बजावेल आणि सेमिकॉन इंडिया 2025 यासाठी प्रेरक म्हणून काम करेल,” सेमी इंडिया आणि आयईएसएचे अध्यक्ष अशोक चांडक यांनी सांगितले.
या वर्षीच्या कार्यक्रमात मान्यवर सरकारी अधिकाऱ्यांबरोबरच, अप्लाइड मटेरियल्स, एएसएमएल, आयबीएम, इनफिनॉन, केएलए, लॅम रिसर्च, मर्क, मायक्रॉन, पीएसएमसी, रॅपिडस, सॅंडडिस्क, सिमेन्स, एसके हायनिक्स, टाटा इलेक्ट्रॉनिक्स, टोकियो इलेक्ट्रॉन आणि यासारख्या इतर मोठ्या कंपन्यांमधील उद्योगक्षेत्रातील मान्यवरांचाही समावेश असेल.
तीन दिवसांच्या कालावधीत या महत्वाकांक्षी कार्यक्रमात, हाय प्रोफाईल कीनोट्स, पॅनेल डिस्कशन, फायरसाइड चॅट, पेपर प्रेझेंटेशन, 6 आंतरराष्ट्रीय गोलमेज आणि यासारखे विविध उपक्रम असतील, जे सेमीकंडक्टर नवोन्मेश आणि विकासाच्या पुढील लाटेला चालना देण्यासाठी आयोजित केले जातील. या कार्यक्रमात मायक्रोइलेक्ट्रॉनिक्स मधील करिअरच्या संधी प्रदर्शित करण्यासाठी आणि नवीन प्रतिभा आकर्षित करण्यासाठी 'वर्कफोर्स डेव्हलपमेंट पॅव्हेलियन'चाही समावेश असेल.
सेमिकॉन इंडिया 2025 ला भेट देण्यासाठी नोंदणी सुरू आहे.
येथे नोंदणी करा: semiconindia.org
सेमिकॉन (SEMICON) इंडिया
सेमिकॉन इंडिया हे सेमी (SEMI) द्वारे आयोजित जगभरातील आठ वार्षिक सेमिकॉन प्रदर्शनांपैकी एक आहे, जे जागतिक सेमीकंडक्टर डिझाइन आणि उत्पादन परीसंस्थेतील अधिकारी आणि आघाडीच्या तज्ञांना एकत्र आणते. आगामी कार्यक्रम जागतिक सेमीकंडक्टर परिसंस्थेतील सहकार्य आणि शाश्वततेला चालना देऊन, भविष्यातील तंत्रज्ञान नवोन्मेषाच्या उत्कंठावर्धक प्रवासाची सुरुवात अधोरेखित करतो.
सेमी (SEMI)
SEMI® ही सेमीकंडक्टर आणि इलेक्ट्रॉनिक्स डिझाइन आणि उत्पादन पुरवठा साखळीतील जगभरातील 3,000 पेक्षा जास्त सदस्य कंपन्या आणि 1.5 दशलक्ष व्यावसायिकांना जोडणारी जागतिक उद्योग संघटना आहे. ही संघटना वकिली, मनुष्यबळ विकास, शाश्वतता, पुरवठा साखळी व्यवस्थापन आणि इतर कार्यक्रमांद्वारे उद्योगातील प्रमुख आव्हानांवर उपायांसाठी सदस्यांच्या सहकार्याला गती देते.
आयएसएम (ISM)
इंडिया सेमीकंडक्टर मिशन (आयएसएम) ही भारत सरकारच्या इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयांतर्गत एक स्वतंत्र संस्था आहे. शाश्वत आणि जागतिक स्तरावर स्पर्धात्मक सेमीकंडक्टर विकसित करण्यासाठी आणि भारतात उत्पादन परिसंस्था प्रदर्शित करण्यासाठी असलेल्या सेमीकॉन इंडिया कार्यक्रमाची ही नोडल एजन्सी आहे. प्रस्तावांचे मूल्यमापन करणे, तंत्रज्ञान भागीदारी सुलभ करणे, केंद्र आणि राज्य सरकारांशी समन्वय साधणे आणि वित्तीय प्रोत्साहनाच्या वितरणाचे व्यवस्थापन करणे, ही आयएसएम ची जबाबदारी आहे. सेमीकंडक्टर आणि इलेक्ट्रॉनिक्स उत्पादनासाठी भारताला एक विश्वासार्ह जागतिक केंद्र म्हणून प्रस्थापित करणे, आर्थिक सुरक्षा आणि तांत्रिक स्वावलंबन सुनिश्चित करणे हे या मिशनचे प्रमुख उद्दिष्ट आहे.