Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates Sardar Dham Girls Hostel Phase-2 in Ahmedabad through video conferencing from New Delhi
Sardar Dham Trust has done a commendable job by collecting Rs 200 crore to guide thousands of sisters and daughters of the society in their educational and professional path as well as by making excellent arrangements for housing
Prime Minister Shri Narendra Modi had laid the foundation for the creation of a strong Gujarat during his tenure as the Chief Minister of Gujarat
Whether it is rural development, urban development, tribal areas, or coastal areas, Modi ji laid the foundation for the overall development of all areas
The Gujarat model created by Modi ji as the Chief Minister played an important role in establishing not only the state but also India as a global gateway on the global stage
Sardar Dham Trust will start many projects in Vadodara, Surat, Rajkot and Mehsana
Since the establishment of Gujarat in 1960 till today, the development of Gujarat and the development of the Patidar community have both grown in parallel
The Patidar community has made a major contribution to the development of Gujarat and the country in every field including girl education, trade and industry, agriculture
24 AUG 2025 11:00PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated Sardar Dham Girls Hostel Phase-2 in Ahmedabad through video conferencing from New Delhi. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel were present at the event held in Ahmedabad.
Addressing the program, Shri Amit Shah said that this noble work done in his parliamentary constituency will contribute significantly in helping thousands of daughters get education and brighten their career. He said that Sardar Dham Trust has done a commendable job of collecting Rs 200 crore and providing guidance to thousands of sisters and daughters of the society in their educational and professional path as well as making excellent arrangements for housing for them. For this, he expresses his heartfelt gratitude to the Trust.
Shri Amit Shah said that for the last several years, especially since our government was formed and especially since Shri Narendra Modi Ji became the Chief Minister of Gujarat, there has been such unprecedented development in all areas from civilization to culture, from farmers to youth, and from villages to metropolises in the state. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi Ji had laid the foundation for the creation of a strong Gujarat during his tenure as the Chief Minister of Gujarat. Whether it is rural development, urban development, tribal areas, or coastal areas, Modi Ji laid the foundation for the overall development of all areas. He said that Modi Ji is also credited with the Gujarat model, in which the strength of the economy is automatically achieved through strong infrastructure.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that a strong economy brings facilities and prosperity in the life of every citizen. The Gujarat model has played an important role in establishing not only the state but also India as a global gateway on the global stage. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has made an unprecedented contribution in bringing Gujarat to this position today by implementing everything from small schemes to grand events like Vibrant Gujarat.
Shri Amit Shah said that such excellent arrangements have been made in the girls' hostel built at a cost of about Rs 200 crore that three thousand daughters can live there at a time and pursue their education and career. He said that once the donors of the Patidar community make a resolution, they carry forward the community’s initiatives like Bhamashah, no matter how large the required amount may be. And this Shakriben Patel Bhawan is its biggest example, which has become a reality in front of us today.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that Sardar Dham Phase-2 Girls Hostel will provide accommodation to meritorious students at an annual fee of just Rs 1. Spread over an area of ​​10000 square yards and 6,32,000 square feet, this 12-storey building, with 440 rooms and 2 basements, is an important initiative for the youth of Gujarat, especially for civil service training. He said that the youth of Gujarat are progressing in every field, but the names of Gujaratis are rarely seen in the list of services like IPS, IAS, IRS, and Custom Service. If they are trained in a planned manner, their number can increase. A complete complex has been developed in this hostel with facilities like library, e-library, reading room. He said that in the coming time, Sardar Dham Trust will start many projects in Vadodara, Central Gujarat, Surat in South Gujarat, Rajkot in Saurashtra, and Mehsana in North Gujarat.
Shri Amit Shah said that Sardar Dham has set a target of training about 10,000 students to prepare for UPSC, GPSC, Defence Services, and Judicial Services exams. So far, training has been provided to about 52,000 candidates. He said that the Government of India and the Government of Gujarat will provide all possible support to Sardar Dham in this program of training the youth of Gujarati society. We will not step back at any moment and will contribute to the career building of Gujarati youth by standing firmly with the society. He said that the upcoming 10-year project of Sardar Dham Trust includes five major goals with an investment of Rs 1,000 crore. These include a training institute for 10,000 students, residential complex, training programs for UPSC, GPSC, Defence, and Judicial Services, Global Patidar Business Summit, and Global Patidar Youth Organization. It is believed that all these five goals will be accomplished and this will serve the entire society and the youth of Gujarat with excellence.
Referring to Sardar Vallabhbhai Patel, Shri Amit Shah said that Sardar Patel worked to unite the country, if Sardar Saheb was not there, the map of India that has been made today would not have been possible. From Kashmir to Kanyakumari and from Dwarka to Kamakhya, even after so many years, the youth, the elderly and every citizen of the country bow down to Sardar Saheb with one feeling and respect him. Sardar Saheb's contribution to the history of the country, even in Gujarat, is invaluable. Since the formation of Gujarat in 1960 till today, the development of Gujarat and the development of the Patidar community, both have grown in parallel. The Patidar community has contributed a lot to the development of Gujarat and the country without looking back in every field including girl education, trade and industry, agriculture.
Shri Amit Shah said that it is a great thing that the people of Patidar society who have achieved success, who have been blessed by Lakshmiji, have all become Bhamashah and have started a campaign to take the rest of the society forward. Many institutions have been established across the state and have contributed a lot to social welfare. If there is an example in the whole country of society achieving success and develop rapidly and their daughters studying, then it is Patidar society. Shri Shah assured full support from the Central and State Governments to Sardar Dham, which is working to realize the great resolution of Sardar Dham through various units across the state, and extended his best wishes.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીથી વિડીયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા અમદાવાદમાં સરદાર ધામ કન્યા છાત્રાલય ફેઝ-2નું ઉદ્ઘાટન કર્યું
સરદાર ધામ ટ્રસ્ટે 200 કરોડ રૂપિયા એકત્રિત કરીને અને સમાજની હજારો બહેનો અને દીકરીઓને તેમના શૈક્ષણિક અને વ્યાવસાયિક માર્ગમાં માર્ગદર્શન આપીને તેમજ રહેઠાણ માટે ઉત્તમ વ્યવસ્થા કરીને પ્રશંસનીય કાર્ય કર્યું છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકેના તેમના કાર્યકાળ દરમિયાન એક મજબૂત ગુજરાતના નિર્માણનો પાયો નાખ્યો હતો
ગ્રામીણ વિકાસ હોય, શહેરી વિકાસ હોય, આદિવાસી વિસ્તારો હોય કે દરિયાકાંઠાના વિસ્તારો હોય, મોદીજીએ તમામ ક્ષેત્રોના સર્વાંગી વિકાસનો પાયો નાખ્યો
મુખ્યમંત્રી તરીકે મોદીજી દ્વારા બનાવેલા ગુજરાત મોડેલે માત્ર રાજ્યને જ નહીં પરંતુ ભારતને વૈશ્વિક મંચ પર વૈશ્વિક પ્રવેશદ્વાર તરીકે સ્થાપિત કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી હતી
સરદાર ધામ ટ્રસ્ટ વડોદરા, સુરત, રાજકોટ અને મહેસાણામાં અનેક પ્રોજેક્ટ્સ શરૂ કરશે
1960માં ગુજરાતની સ્થાપનાથી આજ સુધી, ગુજરાતનો વિકાસ અને પાટીદાર સમાજનો વિકાસ બંને સમાંતર રીતે વિકાસ પામ્યા છે
પાટીદાર સમાજે દરેક ક્ષેત્રમાં કન્યાઓ માટે એક મજબૂત મોડેલ બનાવ્યું છે. શિક્ષણ, વેપાર અને ઉદ્યોગ સહિત, ગુજરાત અને દેશના વિકાસમાં કૃષિનો મોટો ફાળો રહ્
24 AUG 2025 11:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીથી વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા અમદાવાદમાં સરદાર ધામ કન્યા છાત્રાલય ફેઝ-2નું ઉદ્ઘાટન કર્યું. અમદાવાદમાં આયોજિત આ કાર્યક્રમમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો હાજર રહ્યા હતા.
કાર્યક્રમને સંબોધતા શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે તેમના સંસદીય મતવિસ્તારમાં કરવામાં આવેલ આ ઉમદા કાર્ય હજારો દીકરીઓને શિક્ષણ મેળવવામાં અને તેમની કારકિર્દીને ઉજ્જવળ બનાવવામાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપશે. તેમણે કહ્યું કે સરદાર ધામ ટ્રસ્ટે 200 કરોડ રૂપિયા એકત્રિત કરીને સમાજની હજારો બહેનો અને દીકરીઓને તેમના શૈક્ષણિક અને વ્યાવસાયિક માર્ગમાં માર્ગદર્શન આપવાનું તેમજ તેમના માટે રહેઠાણની ઉત્તમ વ્યવસ્થા કરવાનું પ્રશંસનીય કાર્ય કર્યું છે. આ માટે તેઓ ટ્રસ્ટનો હૃદયપૂર્વક આભાર માને છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે છેલ્લા ઘણા વર્ષોથી, ખાસ કરીને અમારી સરકાર બની ત્યારથી અને ખાસ કરીને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી બન્યા ત્યારથી, રાજ્યમાં સભ્યતાથી લઈને સંસ્કૃતિ સુધી, ખેડૂતોથી લઈને યુવાનો સુધી, અને ગામડાઓથી લઈને મહાનગરો સુધી, તમામ ક્ષેત્રોમાં એવો અભૂતપૂર્વ વિકાસ થયો છે કે દેશવાસીઓની આંખો આશ્ચર્યથી ખુલ્લી રહી ગઈ. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકેના તેમના કાર્યકાળ દરમિયાન એક મજબૂત ગુજરાતના નિર્માણનો પાયો નાખ્યો હતો. ગ્રામીણ વિકાસ હોય, શહેરી વિકાસ હોય, આદિવાસી વિસ્તારો હોય કે દરિયાકાંઠાના વિસ્તારો હોય, મોદીજીએ તમામ ક્ષેત્રોના સર્વાંગી વિકાસનો પાયો નાખ્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીને ગુજરાત મોડેલનો શ્રેય પણ જાય છે, જેમાં મજબૂત માળખાગત સુવિધા દ્વારા અર્થતંત્રની મજબૂતાઈ આપમેળે પ્રાપ્ત થાય છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે અર્થતંત્રની મજબૂતાઈ દરેક નાગરિકના જીવનમાં સુવિધાઓ અને સમૃદ્ધિ લાવે છે. ગુજરાત મોડેલે માત્ર રાજ્યને જ નહીં પરંતુ ભારતને વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ પર વૈશ્વિક પ્રવેશદ્વાર તરીકે સ્થાપિત કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત જેવા મોટા કાર્યક્રમોમાં નાની યોજનાઓ લાગુ કરીને ગુજરાતને આજે આ સ્થાને લાવવામાં અભૂતપૂર્વ યોગદાન આપ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે લગભગ 200 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે બનેલા કન્યા છાત્રાલયમાં એવી ઉત્તમ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે કે ત્રણ હજાર દીકરીઓ વર્ષો સુધી ત્યાં રહેશે અને પોતાનું શિક્ષણ અને કારકિર્દી બનાવશે. તેમણે કહ્યું કે પાટીદાર સમુદાયના દાતાઓએ એક વાર પ્રતિજ્ઞા લીધા પછી, ભામાશાહની જેમ સમાજના કાર્યને આગળ ધપાવ્યું છે, ભલે ગમે તેટલી મોટી રકમની જરૂર હોય. આનું સૌથી મોટું ઉદાહરણ શકરીબેન પટેલ ભવન છે, જે આજે આપણી સામે સાકાર થયું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે સરદાર ધામ ફેઝ-2 ગર્લ્સ હોસ્ટેલમાં માત્ર 1 રૂપિયા વાર્ષિક ફી પર મેરિટોરીયસ વિદ્યાર્થીઓને રહેવાની સુવિધા આપવામાં આવશે. 10000 ચોરસ યાર્ડ અને 6,32,000 ચોરસ ફૂટ વિસ્તારમાં ફેલાયેલી આ 12 માળની ઇમારત, જેમાં 440 રૂમ અને 2 બેઝમેન્ટ છે, તે ગુજરાતના યુવાનો માટે, ખાસ કરીને સિવિલ સર્વિસ તાલીમ માટે એક મહત્વપૂર્ણ પહેલ છે. તેમણે કહ્યું કે ગુજરાતના યુવાનો દરેક ક્ષેત્રમાં પ્રગતિ કરી રહ્યા છે, પરંતુ IPS, IAS, IRS અને કસ્ટમ સર્વિસ જેવી સેવાઓની યાદીમાં ગુજરાતીઓના નામ ભાગ્યે જ જોવા મળે છે. જો તેમને આયોજનબદ્ધ રીતે તાલીમ આપવામાં આવે તો તેમની સંખ્યા વધી શકે છે. આ હોસ્ટેલમાં પુસ્તકાલય, ઈ-પુસ્તકાલય, વાંચન ખંડ જેવી સુવિધાઓ સાથે એક સંપૂર્ણ સંકુલ વિકસાવવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આગામી સમયમાં સરદાર ધામ ટ્રસ્ટ વડોદરા, મધ્ય ગુજરાત, દક્ષિણ ગુજરાતમાં સુરત, સૌરાષ્ટ્રમાં રાજકોટ અને ઉત્તર ગુજરાતમાં મહેસાણામાં ઘણા પ્રોજેક્ટ શરૂ કરશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે સરદાર ધામે UPSC, GPSC, સંરક્ષણ સેવાઓ અને ન્યાયિક સેવાઓ પરીક્ષાઓની તૈયારી માટે લગભગ 10,000 વિદ્યાર્થીઓને તાલીમ આપવાનું લક્ષ્ય રાખ્યું છે. અત્યાર સુધીમાં લગભગ 52,000 ઉમેદવારો માટે તાલીમ પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. તેમણે કહ્યું કે ભારત સરકાર અને ગુજરાત સરકાર ગુજરાતી સમાજના યુવાનોને તાલીમ આપવાના આ કાર્યક્રમમાં સરદાર ધામને શક્ય તમામ સહયોગ આપશે. અમે કોઈપણ ડગલે પાછળ હટીશું નહીં અને સમાજની સાથે મજબૂત રીતે ઉભા રહીને ગુજરાતી યુવાનોના કારકિર્દી નિર્માણમાં યોગદાન આપીશું. તેમણે કહ્યું કે સરદાર ધામ ટ્રસ્ટના આગામી 10 વર્ષના પ્રોજેક્ટમાં 1,000 કરોડ રૂપિયાના રોકાણ સાથે પાંચ મુખ્ય ધ્યેયોનો સમાવેશ થાય છે. જેમાં 10,000 વિદ્યાર્થીઓ માટે તાલીમ સંસ્થા, રહેણાંક સંકુલ, UPSC, GPSC, સંરક્ષણ અને ન્યાયિક સેવાઓ માટે તાલીમ કાર્યક્રમો, ગ્લોબલ પાટીદાર બિઝનેસ સમિટ અને ગ્લોબલ પાટીદાર યુવા સંગઠનનો સમાવેશ થાય છે. એવું માનવામાં આવે છે કે આ પાંચેય ધ્યેયો પૂર્ણ થશે અને આનાથી સમગ્ર સમાજ અને ગુજરાતના યુવાનોની શ્રેષ્ઠતા સાથે સેવા થશે.
સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલનો ઉલ્લેખ કરતા શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે સરદાર પટેલે દેશને એક કરવાનું કામ કર્યું હતું, જો સરદાર સાહેબ ન હોત તો આજે જે ભારતનો નકશો બન્યો છે તે શક્ય ન હોત. કાશ્મીરથી કન્યાકુમારી અને દ્વારકાથી કામાખ્યા સુધી, આટલા વર્ષો પછી પણ, યુવાનો, વૃદ્ધો અને દેશનો દરેક નાગરિક સરદાર સાહેબને એક ભાવનાથી નમન કરે છે અને તેમનો આદર કરે છે. દેશના ઇતિહાસમાં, ગુજરાતમાં પણ સરદાર સાહેબનું યોગદાન અમૂલ્ય છે. 1960 માં ગુજરાતની રચનાથી આજ સુધી, ગુજરાતનો વિકાસ અને પાટીદાર સમુદાયનો વિકાસ, બંને સમાંતર રીતે વિકસ્યા છે. પાટીદાર સમુદાયે સમાજની સાથે ગુજરાતના વિકાસમાં પણ ઘણું યોગદાન આપ્યું છે. પાટીદાર સમુદાયે કન્યા શિક્ષણ, વેપાર અને ઉદ્યોગ, કૃષિ સહિત દરેક ક્ષેત્રમાં પાછળ વળીને જોયા વિના ગુજરાત અને દેશના વિકાસમાં ઘણું યોગદાન આપ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, એ ખૂબ મોટી વાત છે કે પાટીદાર સમાજના જે લોકોએ સફળતા મેળવી છે, જેમના પર લક્ષ્મીજીનો આશીર્વાદ છે, તેઓ બધા ભામાશાહ બન્યા છે અને બાકીના સમાજને આગળ લઈ જવા માટે એક અભિયાન શરૂ કર્યું છે. રાજ્યભરમાં ઘણી સંસ્થાઓ સ્થાપિત થઈ છે અને સમાજ કલ્યાણમાં ઘણું યોગદાન આપ્યું છે. જો આખા દેશમાં કોઈ મોટું ઉદાહરણ હોય કે જ્યાં દીકરી અભ્યાસ કરે છે, તે સમાજ સફળતા પ્રાપ્ત કરી શકે છે અને ઝડપથી વિકાસ કરી શકે છે, તો તે પાટીદાર સમાજ છે. શ્રી શાહે રાજ્યભરના વિવિધ એકમો દ્વારા સરદાર ધામના મહાન સંકલ્પને સાકાર કરવા માટે કાર્યરત સરદાર ધામને કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારો તરફથી સંપૂર્ણ સમર્થનની ખાતરી આપી અને શુભેચ્છાઓ પાઠવી.