Prime Minister's Office
PM extends greetings on Samvatsari calling for Forgiveness, Compassion, and Humility
27 AUG 2025 6:20PM by PIB Delhi
On the sacred occasion of Samvatsari, Prime Minister Shri Narendra Modi extended heartfelt greetings to all citizens, emphasizing the timeless values of forgiveness, compassion, and sincere human connection.
In a post on X, he wrote:
“Samvatsari is a reminder of the beauty of forgiving and the power of compassion. It inspires people to nurture bonds with sincerity. As we mark this sacred occasion, may our hearts be filled with humility and our actions reflect kindness as well as goodwill. Michhami Dukkadam!”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సంవత్సరి సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి
క్షమాపణ, కరుణ, వినయంతో ఉండాలని కోరిన మోదీ
27 AUG 2025 6:20PM by PIB Hyderabad
సంవత్సరి పర్వదినం సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రజలందరికీ హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. క్షమ, కరుణ, నిజాయితీగల మానవ సంబంధాల కాలాతీత విలువల గురించి ప్రధానంగా చెప్పారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
“క్షమించటంలో ఉన్న అందం, కరుణకు ఉన్న శక్తిని సంవత్సరి గుర్తు చేస్తోంది. ఇది నిజాయితీతో బంధాలను పెంపొందించుకోవడానికి ప్రజలకు ప్రేరణనిస్తుంది. ఈ పవిత్ర సందర్భాన్ని మనం గుర్తుచేసుకుంటున్నప్పుడు మన హృదయాలు వినయంతో నిండిపోవాలని, మన చేసే పనులు దయతో పాటు సద్భావనను ప్రతిబింబించాలని ఆశిస్తున్నాను. మిచ్చామి దుక్కడం!”