Prime Minister's Office
PM extends greetings on Samvatsari calling for Forgiveness, Compassion, and Humility
27 AUG 2025 6:20PM by PIB Delhi
On the sacred occasion of Samvatsari, Prime Minister Shri Narendra Modi extended heartfelt greetings to all citizens, emphasizing the timeless values of forgiveness, compassion, and sincere human connection.
In a post on X, he wrote:
“Samvatsari is a reminder of the beauty of forgiving and the power of compassion. It inspires people to nurture bonds with sincerity. As we mark this sacred occasion, may our hearts be filled with humility and our actions reflect kindness as well as goodwill. Michhami Dukkadam!”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕ್ಷಮೆ, ಕರುಣೆ ಮತ್ತು ನಮ್ರತೆಗಾಗಿ ಕರೆ ನೀಡುವ ಸಂವತ್ಸರಿಯ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ
27 AUG 2025 6:20PM by PIB Bengaluru
ಸಂವತ್ಸರಿಯ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದರು, ಕ್ಷಮೆ, ಕರುಣೆ ಮತ್ತು ನಿಜವಾದ ಮಾನವ ಸಂಪರ್ಕದ ಅಕಾಲಿಕ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
X ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
"ಸಂವತ್ಸರಿ ಕ್ಷಮೆಯ ಮಹತ್ವ ಮತ್ತು ಕರುಣೆಯ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನಮಗೆ ನೆನಪಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಜನರನ್ನು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆಯಿಂದ ಬಂಧಗಳನ್ನು ಬೆಸೆಯಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ. ನಾವು ಈ ಪವಿತ್ರ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಆಚರಿಸುವಾಗ, ನಮ್ಮ ಹೃದಯಗಳು ನಮ್ರತೆಯಿಂದ ತುಂಬಿರಲಿ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕಾರ್ಯಗಳು ದಯೆ ಮತ್ತು ಸದ್ಭಾವನೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಲಿ. ಮಿಚ್ಛಾಮಿ ದುಕ್ಕಡಂ!"