Prime Minister's Office
Prime Minister receives a Daruma doll from Rev Seishi Hirose, Chief Priest of the Shorinzan Daruma-Ji temple
29 AUG 2025 4:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi was today presented a Daruma doll by Rev Seishi Hirose, Chief Priest of the Shorinzan Daruma-Ji temple, Takasaki-Gunma. This special gesture reaffirms the close civilizational and spiritual ties between India and Japan.
The Daruma doll is considered auspicious and a good luck charm in Japanese culture. Takasaki City in Gunma is the birthplace of the famous Daruma dolls. The Daruma tradition in Japan is based on the legacy of Bodhidharma, an Indian monk from Kancheepuram, known in Japan as Daruma Daishi, who is said to have travelled here over a thousand years ago.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
షోరింజన్ డారుమా-జీ ఆలయ ముఖ్య పూజారి రెవ్ సేషీ హిరోసే చేతుల మీదుగా డారుమా బొమ్మను అందుకున్న ప్రధానమంత్రి
29 AUG 2025 4:29PM by PIB Hyderabad
జపాన్‌లోని గున్మాలోని టకాసాకీ సిటీలోని షోరింజన్ డారుమా-జీ ఆలయ ముఖ్య పూజారి రెవ్ సేషీ హిరోసే ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి డారుమా బొమ్మను బహుమతిగా ఈ రోజు అందజేశారు. ఈ బహుమతి భారత్కు, జపాన్కు మధ్య ఉన్న సన్నిహిత నాగరికత, ఆధ్యాత్మిక బంధాలకు ప్రతీకగా ఉంది.
డారుమా డాల్‌ను జపానీయుల సంస్కృతిలో శుభప్రదమైందిగా, సౌభాగ్యానికి ప్రతీకగా భావిస్తారు. గున్మాలోని టకాసాకీ సిటీ ప్రఖ్యాత డారుమా బొమ్మలకు పుట్టినిల్లు. జపాన్‌లో ‘డారుమా దైశీ’గా పేరుపొందిన ఒక బోధిధర్మ భారతదేశంలోని కాంచీపురం నుంచి ఇక్కడికి చేరుకున్నారు. ఈయన పేరిట జపాన్‌లో డారుమా సంప్రదాయం ఏర్పడింది. డారుమా దైశీ వేయి సంవత్సరాల కన్నా ఎక్కువ కాలం కిందట, జపాన్ నుంచి ఇక్కడికి తరలివచ్చారు.