Prime Minister's Office
Joint Declaration on Security Cooperation between India and Japan
29 AUG 2025 7:43PM by PIB Delhi
The Governments of India and Japan (hereinafter referred to as ‘the two sides’),
Recalling the political vision and objectives of the India-Japan Special Strategic and Global Partnership based on shared values and common interests,
Underscoring the indispensable role of their two countries for a free, open, peaceful, prosperous, and coercion-free Indo-Pacific region which upholds rules-based international order,
Taking cognizance of the notable progress in their bilateral security cooperation and the evolution of strategic outlook and policy priorities of the two sides in recent years,
Recognizing their complementary strengths in terms of resource endowments and technological capacities,
Committing to increase practical cooperation in the interest of their national security and continued economic dynamism,
Seeking to explore deeper coordination on security issues of common concern in the Indo-Pacific region and beyond,
Committing to uphold the international order based on the rule of law,
Have adopted this Joint Declaration on Security Cooperation to reflect the new stage of their partnership, and concurred that they should:
1. Strive to contribute to each other’s defense capabilities and readiness, by promoting interoperability and synergy between their defense forces, including in, but not limited to, the following areas:
- (1) Conducting bilateral exercises between our forces in a wide range of fields with increasing complexity and sophistication, and reciprocal participation in multilateral exercises hosted by each other
- (2) Exploring to establish a new meeting framework on comprehensive dialogue between Joint Staffs
- (3) Exploring tri-service exercises to prepare for humanitarian and disaster relief operations in the Indo-Pacific
- (4) Collaboration between Special Operations Units
- (5) Enhancing use of the India-Japan Agreement Concerning Reciprocal Provision of Supplies and Services between the Japan Self-Defense Forces and the Indian Armed Forces to share and support logistics
- (6) Exploring opportunities to cooperate in niche areas of each other’s priorities such as counter terrorism, peacekeeping operations and cyber defense
- (7) Sharing information including assessments with respect to emerging security risks
- (8) Promoting utilization of each other’s facilities for repair and maintenance of defense platforms
- (9) Exploring opportunities to collaborate on chemical, biological and radiological defense with focus on detection, decontamination, medical countermeasures, protective equipment, and response strategies to safeguard forces and populations from these threats
2. Advance their shared maritime security goals and promote naval and coast guard cooperation for a peaceful maritime environment in the Indo-Pacific region including through, but not limited to, the following:
- (1) More frequent visits and port calls by vessels belonging to the Japan Self-Defense Forces, Indian Armed Forces and their Coast Guard
- (2) Enhanced situational awareness and bilateral and region-wide cooperation for a common maritime picture through the Information Fusion Centre – Indian Ocean Region (IFC-IOR) and the Indo-Pacific Partnership for Maritime Domain Awareness (IPMDA)
- (3) Enhanced law enforcement cooperation against piracy, armed robbery and other transnational crimes at sea, bilaterally and through regional initiatives and platforms, including the Regional Cooperation Agreement on Combating Piracy and Armed Robbery against Ships in Asia (ReCAAP)
- (4) Bilateral and multilateral collaboration (including the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure and Asian Disaster Reduction Center) to reduce and prepare against disaster risk in the Indo-Pacific region, through knowledge-sharing and capacity-building
- (5) Coordination on their respective maritime security and maritime law enforcement assistance to third countries in the Indo-Pacific region and beyond
3. Promote and facilitate technological and industrial collaboration between their government entities and private sector stakeholders for resilience in sectors critical to national security, including by the following ways:
- (1) Exploring cooperation opportunities for mutual benefit and use under the Defense Equipment and Technology Cooperation mechanism for co-development and co-production of equipment and technology geared towards their current and future security needs
- (2) Regular industry exposure visits in defense and security area, focusing on specific capabilities, start-ups and micro, small and medium enterprises towards both current and future security needs
- (3) Technology-sharing in new fields that effectively support the two sides’ operational approaches
- (4) Mutual understanding of respective export control policies and practices to encourage and promote cooperation in high-end technology and equipment and supply chain linkages
- (5) Cooperation on key issues related to economic security, including mitigating vulnerabilities in strategic areas as well as addressing economic coercion, non-market policies and practices and excess capacity resulting from them, as well as strengthening of supply chain resilience
- (6) Exploring cooperation opportunities in military medicine and health security to enhance preparedness and resilience against various threats
- (7) Enhancement of defense R&D cooperation between the Defense Research and Development Organisation of India (DRDO) and the Acquisition, Technology and Logistics Agency of Japan (ATLA)
- (8) Cooperation in the field of critical minerals, including information exchange and technology for exploration, processing and refining
4. Find additional opportunities to contemporize their security cooperation against salient traditional and non-traditional threats and to respond to the challenges and opportunities posed by new, critical, and emerging technologies, including by the following ways:
- (1) Countering terrorism, radical extremism and organized transnational crimes, including in the digital domain and in their use of unmanned systems and modern information and communication technology, through intelligence- and experience-sharing
- (2) Promoting joint R&D, academia and industry collaboration in lockstep with advances in technologies such as AI, robotics, quantum, semiconductor, autonomous technology, future networks, biotechnology and cyber security while ensuring security and integrity.
- (3) Building their cyber resilience including critical information infrastructure robustness though sharing information
- (4) Expanding the use of respective space systems for national security, satellite-based navigation, earth observation and other mutually decided areas in the space sector
- (5) Conducting consultations for collaboration in Space Situational Awareness including tracking, monitoring, and management of space debris
5. Promote common regional and global security objectives and coordinate policies and positions in relevant multilateral and plurilateral groups, including by the following ways:
- (1) Supporting ASEAN centrality and unity, ASEAN-led frameworks, and ASEAN Outlook on the Indo-Pacific, and contributing to each other’s strategic priorities for the region, namely Indo-Pacific Oceans Initiative and a Free and Open Indo-Pacific (FOIP)
- (2) Promoting in the Indo-Pacific region reliable, sustainable, resilient and quality infrastructure investment, which respects national sovereignty and territorial integrity
- (3) Opposing any destabilizing or unilateral actions that seek to change the status quo by force or coercion, and supporting peaceful settlement of disputes, freedom of navigation and overflight, and other lawful uses of the sea consistent with international law as reflected in the United Nations Convention on the Law of the Sea
- (4) Deepening cooperation within the Quad and advancing the Quad’s positive and practical agenda for peace and progress in the Indo-Pacific region
- (5) Promoting reform of the United Nations Security Council (UNSC) including the expansion of both the permanent and non-permanent categories and supporting each other’s candidature as a permanent member in an expanded UNSC
- (6) Condemning terrorism in all its forms and manifestations, including cross-border terrorism, and working together for an immediate end to material and financial support to terrorist activities, working together at multilateral fora to counter terrorism, and making efforts for the adoption of the Comprehensive Convention on International Terrorism at the United Nations
- (7) Reaffirming our shared commitment to a total elimination of nuclear weapons and an end to nuclear proliferation and nuclear terrorism as well as the immediate commencement and conclusion of negotiations on a non-discriminatory, multilateral and internationally and effectively verifiable Fissile Material Cut-off Treaty in the Conference on Disarmament on the basis of the Shannon Mandate
- (8) Continuing to work together for India’s membership of the Nuclear Suppliers’ Group, with the aim of strengthening the global non-proliferation efforts
6. Supplement and reinforce the existing architecture of bilateral consultations and exchanges, through the Ministerial 2+2 meeting of the Foreign and Defense Ministers of the two sides and various official security dialogues with assorted mechanisms such as the following:
- (1) An annual dialogue of their National Security Advisers to take a comprehensive stock of the security situation facing India and Japan
- (2) The Dialogue on Economic Security Including Strategic Trade and Technology between India’s Foreign Secretary and Japan’s Vice-Minister for Foreign Affairs and to enhance mutual economic security and promote cooperation on strategic industries and technology
- (3) A high-level dialogue aimed at joint and cross-services cooperation between the Japan Self-Defense Forces and the Indian Armed Forces
- (4) A meeting at the level of their commandants of coast guard based on the Memorandum on Cooperation between the Indian Coast Guard and the Japan Coast Guard
- (5) A reinvigorated India-Japan Defense Industry Forum to identify possibilities for business collaboration
- (6) A track 1.5 dialogue of think-tanks of India and Japan to promote wider appreciation of security challenges and elicit ideas for new cooperation

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત અને જાપાન વચ્ચે સુરક્ષા સહયોગ પર સંયુક્ત ઘોષણાપત્ર
29 AUG 2025 7:43PM by PIB Ahmedabad
ભારત અને જાપાનની સરકારો (હવે આગળ 'બંને પક્ષો' તરીકે ઓળખવામાં આવશે),
સહિયારા મૂલ્યો અને સામાન્ય હિતો પર આધારિત ભારત-જાપાન ખાસ વ્યૂહાત્મક અને વૈશ્વિક ભાગીદારીના રાજકીય દ્રષ્ટિકોણ અને ઉદ્દેશ્યોને યાદ કરીને,
નિયમો-આધારિત આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યવસ્થાને જાળવી રાખતા મુક્ત, ખુલ્લા, શાંતિપૂર્ણ, સમૃદ્ધ અને બળજબરી-મુક્ત ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્ર માટે તેમના બંને દેશોની અનિવાર્ય ભૂમિકા પર ભાર મૂકવો,
તાજેતરના વર્ષોમાં તેમના દ્વિપક્ષીય સુરક્ષા સહયોગમાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ અને બંને પક્ષોના વ્યૂહાત્મક દૃષ્ટિકોણ અને નીતિગત પ્રાથમિકતાઓના વિકાસને ધ્યાનમાં લેતા,
સંસાધન સંપત્તિ અને તકનીકી ક્ષમતાઓના સંદર્ભમાં તેમની પૂરક શક્તિઓને ઓળખીને,
તેમની રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને સતત આર્થિક ગતિશીલતાના હિતમાં વ્યવહારુ સહયોગ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ,
ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્ર અને તેનાથી આગળ સામાન્ય ચિંતાના સુરક્ષા મુદ્દાઓ પર ઊંડા સંકલન શોધવાની શોધમાં,
કાયદાના શાસન પર આધારિત આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યવસ્થાને જાળવી રાખવા માટે પ્રતિબદ્ધ,
તેમની ભાગીદારીના નવા તબક્કાને પ્રતિબિંબિત કરવા માટે સુરક્ષા સહયોગ પર આ સંયુક્ત ઘોષણાપત્ર અપનાવ્યું છે, અને સંમત થયા છે કે તેઓએ:
1.
પ્રોત્સાહન આપીને એકબીજાની સંરક્ષણ ક્ષમતાઓ અને તૈયારીમાં યોગદાન આપવાનો પ્રયાસ કરવો. તેમના સંરક્ષણ દળો વચ્ચે આંતર-કાર્યક્ષમતા અને સિનર્જી, જેમાં નીચેના ક્ષેત્રોનો સમાવેશ થાય છે, પરંતુ તે મર્યાદિત નથી:
- (1)
વધતી જટિલતા અને સુસંસ્કૃતતા સાથે વિશાળ શ્રેણીના ક્ષેત્રોમાં આપણા દળો વચ્ચે દ્વિપક્ષીય કવાયતોનું આયોજન કરવું, અને એકબીજા દ્વારા આયોજિત બહુપક્ષીય કવાયતોમાં પારસ્પરિક ભાગીદારી
- (2) સંયુક્ત સ્ટાફ વચ્ચે વ્યાપક સંવાદ પર એક નવું મીટિંગ માળખું સ્થાપિત કરવા માટે શોધખોળ
- (3) ભારત-પેસિફિકમાં માનવતાવાદી અને આપત્તિ રાહત કામગીરી માટે તૈયારી કરવા માટે ત્રિ-સેવા કવાયતોનું અન્વેષણ કરવું
- (4) સ્પેશિયલ ઓપરેશન્સ યુનિટ્સ વચ્ચે સહયોગ - (5)
જાપાન સ્વ- રક્ષણ દળો અને ભારતીય સશસ્ત્ર દળો વચ્ચે લોજિસ્ટિક્સ શેર કરવા અને ટેકો આપવા માટે પુરવઠા અને સેવાઓની
પારસ્પરિક જોગવાઈ સંબંધિત ભારત-જાપાન કરારનો ઉપયોગ વધારવો - (6) આતંકવાદ વિરોધી, શાંતિ રક્ષા કામગીરી અને સાયબર સંરક્ષણ
જેવા એકબીજાની પ્રાથમિકતાઓના વિશિષ્ટ ક્ષેત્રોમાં સહયોગ કરવાની તકોની શોધ કરવી - (7) ઉભરતા સુરક્ષા જોખમોના સંદર્ભમાં મૂલ્યાંકન સહિત માહિતીની આપલે - (8)
સંરક્ષણ પ્લેટફોર્મના
સમારકામ અને જાળવણી માટે એકબીજાની સુવિધાઓના ઉપયોગને પ્રોત્સાહન આપવું - (9) રાસાયણિક, જૈવિક અને રેડિયોલોજીકલ સંરક્ષણ પર સહયોગ કરવાની તકોની શોધખોળ, શોધ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને, આ ખતરાથી દળો અને વસ્તીને સુરક્ષિત રાખવા માટે ડિકન્ટેમિનેશન, તબીબી પ્રતિરોધક પગલાં, રક્ષણાત્મક ઉપકરણો અને પ્રતિભાવ વ્યૂહરચનાઓ
2. તેમના સહિયારા દરિયાઈ સુરક્ષા લક્ષ્યોને આગળ ધપાવવું અને ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં શાંતિપૂર્ણ દરિયાઈ વાતાવરણ માટે નૌકાદળ અને કોસ્ટ ગાર્ડ સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવું, જેમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે, પરંતુ તે મર્યાદિત નથી:
- (1)
જાપાન સ્વ- રક્ષા દળો, ભારતીય સશસ્ત્ર દળો અને તેમના કોસ્ટ ગાર્ડના જહાજો દ્વારા વધુ વારંવાર મુલાકાતો અને બંદર કોલ
- (2) માહિતી ફ્યુઝન સેન્ટર - હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્ર (IFC-IOR) અને ઈન્ડો-પેસિફિક ભાગીદારી ફોર મેરીટાઇમ ડોમેન અવેરનેસ (IPMDA) દ્વારા સામાન્ય દરિયાઈ ચિત્ર માટે પરિસ્થિતિગત જાગૃતિ અને દ્વિપક્ષીય અને પ્રદેશ-વ્યાપી સહયોગમાં
વધારો - (3) દ્વિપક્ષીય રીતે અને પ્રાદેશિક પહેલ અને પ્લેટફોર્મ દ્વારા સમુદ્રમાં ચાંચિયાગીરી, સશસ્ત્ર લૂંટ અને અન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય ગુનાઓ સામે કાયદા અમલીકરણ સહયોગમાં વધારો, જેમાં એશિયામાં જહાજો સામે ચાંચિયાગીરી અને સશસ્ત્ર લૂંટનો સામનો કરવા પર પ્રાદેશિક સહયોગ કરાર ( ReCAAP )
- (4)
દ્વિપક્ષીય અને બહુપક્ષીય સહયોગ (આપત્તિ સ્થિતિસ્થાપક માળખાગત માળખા માટે ગઠબંધન અને એશિયન આપત્તિ ઘટાડા કેન્દ્ર સહિત ) જ્ઞાન-વહેંચણી દ્વારા ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં આપત્તિ જોખમ ઘટાડવા અને તેની સામે તૈયારી કરવા માટે. અને ક્ષમતા-નિર્માણ
- (5) ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્ર અને તેનાથી આગળના ત્રીજા દેશોને તેમની સંબંધિત દરિયાઇ સુરક્ષા અને દરિયાઇ કાયદા અમલીકરણ સહાય પર સંકલન
3. રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા માટે મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોમાં સ્થિતિસ્થાપકતા માટે તેમની સરકારી સંસ્થાઓ અને ખાનગી ક્ષેત્રના હિસ્સેદારો વચ્ચે તકનીકી અને ઔદ્યોગિક સહયોગને પ્રોત્સાહન અને સુવિધા આપવી, જેમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે: - (1)
સંરક્ષણ સાધનો અને ટેકનોલોજી હેઠળ પરસ્પર લાભ અને ઉપયોગ માટે સહકારની તકોનું અન્વેષણ કરવું સહકાર મિકેનિઝમ તેમની વર્તમાન અને ભવિષ્યની સુરક્ષા જરૂરિયાતોને ધ્યાનમાં રાખીને ઉપકરણો અને ટેકનોલોજીના સહ-વિકાસ અને સહ-ઉત્પાદન માટે - (2)
સંરક્ષણ અને સુરક્ષા ક્ષેત્રમાં નિયમિત ઉદ્યોગ એક્સપોઝર મુલાકાતો, વર્તમાન અને ભવિષ્યની સુરક્ષા જરૂરિયાતો બંને માટે ચોક્કસ ક્ષમતાઓ, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને સૂક્ષ્મ, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને
- (3) બંને પક્ષોના કાર્યકારી અભિગમોને અસરકારક રીતે સમર્થન આપતા નવા ક્ષેત્રોમાં ટેકનોલોજી-શેરિંગ
- (4) ઉચ્ચ-સ્તરીય ટેકનોલોજી અને સાધનો અને સપ્લાય ચેઇન લિંકેજમાં સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા અને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સંબંધિત નિકાસ નિયંત્રણ નીતિઓ અને પ્રથાઓની પરસ્પર સમજણ
- (5) આર્થિક સુરક્ષા સંબંધિત મુખ્ય મુદ્દાઓ પર સહયોગ, જેમાં વ્યૂહાત્મક ક્ષેત્રોમાં નબળાઈઓ ઘટાડવા તેમજ આર્થિક બળજબરી, બિન-બજાર નીતિઓ અને પ્રથાઓ અને તેનાથી થતી વધારાની ક્ષમતાને સંબોધવાનો સમાવેશ થાય છે, તેમજ પુરવઠાને મજબૂત બનાવવો. સાંકળ સ્થિતિસ્થાપકતા
- (6) વિવિધ જોખમો સામે તૈયારી અને સ્થિતિસ્થાપકતા વધારવા માટે લશ્કરી દવા અને આરોગ્ય સુરક્ષામાં સહયોગની તકોનું અન્વેષણ
- (7) ભારતના સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસ સંગઠન (DRDO) અને જાપાનના સંપાદન, ટેકનોલોજી અને લોજિસ્ટિક્સ એજન્સી (ATLA) વચ્ચે
સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસ સહયોગમાં વધારો - (8) મહત્વપૂર્ણ ખનિજોના ક્ષેત્રમાં સહયોગ, જેમાં માહિતીનું આદાનપ્રદાન અને સંશોધન, પ્રક્રિયા અને શુદ્ધિકરણ માટે ટેકનોલોજીનો સમાવેશ થાય છે.
4.
મુખ્ય પરંપરાગત અને બિન-પરંપરાગત જોખમો સામે તેમના સુરક્ષા સહયોગને સમન્વયિત કરવા અને નવી, મહત્વપૂર્ણ અને ઉભરતી તકનીકો દ્વારા ઉભા થયેલા પડકારો અને તકોનો જવાબ આપવા માટે વધારાની તકો શોધો, જેમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
- (1)
આતંકવાદ, કટ્ટરપંથી ઉગ્રવાદ અને સંગઠિત આંતરરાષ્ટ્રીય ગુનાઓનો સામનો કરવો, જેમાં ડિજિટલ ડોમેન અને માનવરહિત પ્રણાલીઓ અને આધુનિક માહિતી અને સંદેશાવ્યવહાર તકનીકનો ઉપયોગ, ગુપ્ત માહિતી અને અનુભવ શેરિંગ દ્વારા
- (2) સુરક્ષા અને અખંડિતતા સુનિશ્ચિત કરતી વખતે AI, રોબોટિક્સ, ક્વોન્ટમ, સેમિકન્ડક્ટર, સ્વાયત્ત ટેકનોલોજી, ભાવિ નેટવર્ક્સ, બાયોટેકનોલોજી અને સાયબર સુરક્ષા જેવી તકનીકોમાં પ્રગતિ સાથે લોકસ્ટેપમાં સંયુક્ત સંશોધન અને વિકાસ, શિક્ષણ અને ઉદ્યોગ સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવું.
- (
) માહિતી શેર કરીને મહત્વપૂર્ણ માહિતી માળખાગત મજબૂતાઈ સહિત સાયબર સ્થિતિસ્થાપકતાનું નિર્માણ
- () રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા, ઉપગ્રહ-આધારિત નેવિગેશન, પૃથ્વી નિરીક્ષણ અને અવકાશ ક્ષેત્રમાં અન્ય પરસ્પર નક્કી કરાયેલા ક્ષેત્રો માટે સંબંધિત અવકાશ પ્રણાલીઓનો ઉપયોગ વિસ્તૃત કરવો
- () અવકાશ કાટમાળનું ટ્રેકિંગ, દેખરેખ અને સંચાલન સહિત અવકાશ પરિસ્થિતિગત જાગૃતિમાં સહયોગ માટે પરામર્શ હાથ ધરવા. . સામાન્ય પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક સુરક્ષા ઉદ્દેશ્યોને પ્રોત્સાહન આપવું અને સંબંધિત બહુપક્ષીય અને
બહુપક્ષીય જૂથોમાં નીતિઓ અને સ્થિતિઓનું સંકલન કરવું, જેમાં નીચેની રીતોનો સમાવેશ થાય છે:
- (1)
આસિયાન કેન્દ્રિયતા અને એકતા, આસિયાન-આગેવાની હેઠળના માળખા અને ઇન્ડો-પેસિફિક પર આસિયાન આઉટલુકને સમર્થન આપવું, અને આ ક્ષેત્ર માટે એકબીજાની વ્યૂહાત્મક પ્રાથમિકતાઓમાં યોગદાન આપવું, એટલે કે ઇન્ડો-પેસિફિક મહાસાગર પહેલ અને મુક્ત અને ખુલ્લા ઇન્ડો-પેસિફિક (FOIP)
- (
2) ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં વિશ્વસનીય, ટકાઉ, સ્થિતિસ્થાપક અને ગુણવત્તાયુક્ત માળખાગત રોકાણને પ્રોત્સાહન આપવું, જે રાષ્ટ્રીય સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતાનો આદર કરે છે
- (3) બળજબરી અથવા બળજબરી દ્વારા યથાસ્થિતિને બદલવા માંગતા કોઈપણ અસ્થિર અથવા એકપક્ષીય પગલાંનો વિરોધ કરવો, અને વિવાદોના શાંતિપૂર્ણ સમાધાન, નેવિગેશન અને ઓવરફ્લાઇટની સ્વતંત્રતાને સમર્થન આપવું, અને સમુદ્રના કાયદા પરના સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સંમેલનમાં પ્રતિબિંબિત આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા સાથે સુસંગત સમુદ્રના અન્ય કાયદેસર ઉપયોગો
- (4) ક્વાડની અંદર સહકારને વધુ ગાઢ બનાવવો અને ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં શાંતિ અને પ્રગતિ માટે ક્વાડના સકારાત્મક અને વ્યવહારુ કાર્યસૂચિને આગળ વધારવી
- (5) સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સુરક્ષા પરિષદ (UNSC) માં સુધારાને પ્રોત્સાહન આપવું જેમાં કાયમી અને અસ્થાયી બંને શ્રેણીઓનો વિસ્તરણ અને વિસ્તૃત UNSC માં કાયમી સભ્ય તરીકે એકબીજાની ઉમેદવારીને સમર્થન આપવું
- (6) સરહદ પાર આતંકવાદ સહિત તેના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓમાં આતંકવાદની નિંદા કરવી, અને આતંકવાદી પ્રવૃત્તિઓને ભૌતિક અને નાણાકીય સમર્થનનો તાત્કાલિક અંત લાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરવું, આતંકવાદનો સામનો કરવા માટે બહુપક્ષીય મંચ પર સાથે મળીને કામ કરવું, અને સંયુક્ત રાષ્ટ્રમાં આંતરરાષ્ટ્રીય આતંકવાદ પર વ્યાપક સંમેલનને અપનાવવા માટે પ્રયાસો કરવા
- (7) પરમાણુ શસ્ત્રોના સંપૂર્ણ નાબૂદી અને પરમાણુ પ્રસાર અને પરમાણુ આતંકવાદનો અંત લાવવા માટેની અમારી સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરવી તેમજ શેનોન મેન્ડેટના આધારે નિઃશસ્ત્રીકરણ પરના પરિષદમાં બિન-ભેદભાવપૂર્ણ, બહુપક્ષીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે અને અસરકારક રીતે ચકાસી શકાય તેવી ફિસાઇલ મટિરિયલ કટ-ઓફ સંધિ પર વાટાઘાટોની તાત્કાલિક શરૂઆત અને નિષ્કર્ષ
- (8) વૈશ્વિક અપ્રસાર પ્રયાસોને મજબૂત બનાવવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે, પરમાણુ સપ્લાયર્સ ગ્રુપમાં ભારતની સભ્યપદ માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખવું. . બંને પક્ષોના વિદેશ અને
સંરક્ષણ પ્રધાનોની મંત્રી સ્તરીય ૨+૨ બેઠક અને વિવિધ સત્તાવાર સુરક્ષા સંવાદો દ્વારા દ્વિપક્ષીય પરામર્શ અને આદાનપ્રદાનની હાલની રચનાને પૂરક અને મજબૂત બનાવવી, જેમાં નીચેના જેવા વિવિધ મિકેનિઝમનો સમાવેશ થાય છે:
- (
1) ભારત અને જાપાન સામેની સુરક્ષા પરિસ્થિતિનો વ્યાપક અભ્યાસ કરવા માટે તેમના રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકારોનો વાર્ષિક સંવાદ
- (2) ભારતના વિદેશ સચિવ અને જાપાનના વિદેશ મંત્રી વચ્ચે વ્યૂહાત્મક વેપાર અને ટેકનોલોજી સહિત આર્થિક સુરક્ષા પર સંવાદ અને પરસ્પર આર્થિક સુરક્ષા વધારવા અને વ્યૂહાત્મક ઉદ્યોગો અને ટેકનોલોજી પર સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે
- (3) જાપાન સ્વ-રક્ષા દળો અને ભારતીય સશસ્ત્ર દળો વચ્ચે સંયુક્ત અને ક્રોસ-સર્વિસીસ સહયોગને ધ્યાનમાં રાખીને ઉચ્ચ-સ્તરીય સંવાદ
- (4) ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ અને જાપાન કોસ્ટ ગાર્ડ વચ્ચે સહકાર પરના મેમોરેન્ડમ પર આધારિત કોસ્ટ ગાર્ડના તેમના કમાન્ડન્ટ્સના સ્તરે એક બેઠક - ()
વ્યાપારિક સહયોગ માટે શક્યતાઓ ઓળખવા માટે
એક પુનર્જીવિત ભારત-જાપાન સંરક્ષણ ઉદ્યોગ મંચ - () સુરક્ષા પડકારોની વ્યાપક સમજણને પ્રોત્સાહન આપવા અને નવા સહયોગ માટે વિચારો મેળવવા માટે ભારત અને જાપાનના થિંક-ટેન્કનો ટ્રેક 1.5 સંવાદ.