Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's remarks during interaction with Governors of Prefectures
30 AUG 2025 10:46AM by PIB Delhi
Namaskar
It is my great pleasure to meet you all today. You are the living embodiment of the energy and diversity of Japan.
I can feel in this room, the speed of Saitama, the resilience of Miyagi, the vibrancy of Fukuoka, and the heritage of Nara. All of you have the warmth of Kumamoto, the freshness of Nagano, the beauty of Shizuoka, and the pulse of Nagasaki. All of you embody the strength of Mount Fuji and the spirit of Sakura. Together, you make Japan timeless.
Excellencies,
The deep bonds between India and Japan go back thousands of years. We are connected by the compassion of Lord Buddha. Bengal's Radhabinod Pal put 'justice' above 'strategy' in the 'Tokyo Trials'. We are connected by his indomitable courage.
Diamond merchants from my home state of Gujarat came to Kobe in the early part of the last century. Hama-Matsu's company brought about a revolution in India's automobile sector. This entrepreneurial spirit of both countries connects us.
There are many such stories like these, many relationships, that closely connect India and Japan. Today, new chapters are being written in these relations in the field of trade, technology, tourism, security, skill, and culture. This relationship is not limited to the corridors of Tokyo or Delhi. This relationship lives in the thoughts of the people of India and Japan.
Excellencies,
Before becoming the Prime Minister, I served as the Chief Minister of Gujarat for about a decade and a half. And during this time, I also had the privilege of visiting Japan. I have closely seen the potential and possibilities in our states and your prefectures.
As Chief Minister, my focus was Policy driven governance, promoting industry, building strong infrastructure, and creating a conducive environment for investment. Today, this is also known as the ‘Gujarat Model’.
In 2014, after becoming the Prime Minister, I made this thinking a part of national policy. We reinvigorated the competitive spirit in our states. We made them a platform for national growth. Just like the prefectures of Japan, every state of India has its own identity, its own specialty. Their areas are different. Some are coastal, others are situated in the lap of the mountains.
We have worked to turn our diversity into dividend. To boost the economy and identity of every district, we launched the "One District - One Product” campaign. For the underdeveloped districts and blocks, we introduced the Aspirational District and Block Program. To connect remote border villages with the mainstream, we started the Vibrant Villages Program. Today, these districts and villages are emerging as new centres of national growth.
Excellencies,
Your prefectures are real powerhouses of technology, manufacturing, and innovation. Some of them have economies larger than entire countries. This also means you carry an equally great responsibility.
The future of international collaboration is being shaped by your efforts. Many Indian states and Japanese prefectures already have partnerships, such as:
Gujarat and Shizuoka,
Uttar Pradesh and Yamanashi,
Maharashtra and Wakayama,
Andhra Pradesh and Toyama.
However, I believe that this partnership should not remain only on paper. It should happen from paper to people to prosperity.
We want Indian states to become hubs of international cooperation. With this in mind, Prime Minister Ishiba and I launched the State - Prefecture Partnership Initiative yesterday. Our goal is for delegations from at least three Indian states and three prefectures to visit each other’s countries every year. I warmly invite all of you to be part of this initiative, and to visit India.
Let India’s states and Japan’s prefectures co-pilot our shared progress.
Your province provides fertile ground not only for large companies but also for SMEs and start-ups. Similarly, in India, start-ups and MSMEs from smaller towns are playing a vital role in driving the country’s growth story.
If these vibrant ecosystems of Japan and India come together -
Ideas will flow,
innovation will grow,
and opportunities will unfold !
I am happy that with this thought in mind, a Business Exchange Forum is being launched in Kansai. This will create direct communication between companies, bring new investments, strengthen startup partnerships, and create more opportunities for skilled professionals.
Excellencies,
When young minds connect, great nations rise together.
Japan’s universities are world-renowned. To encourage more Indian students to study here, learn, and contribute, we launched an Action Plan yesterday with Prime Minister Ishiba. Under this plan, over the next 5 years, 5 lakh individuals will take part in exchange programs across different sectors. In addition to this, 50,000 skilled Indian professionals will come to Japan. Japan’s prefectures will play a key role in this. I am confident we will have your support in this effort.
Excellencies,
I wish that as our countries move forward together, every prefecture and every Indian state creates new industries, develops new skills, and opens up new opportunities for its people.
Tokyo and Delhi can take the lead.
But,
Let Kanagawa and Karnataka, give voice.
Let Aichi and Assam, dream together.
Let Okayama and Odisha, build the future.
Thank you very much.
Arigato Gozaimasu.
DISCLAIMER -This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜಪಾನಿನ ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳ ರಾಜ್ಯಪಾಲರೊಂದಿಗೆ ನಡೆಸಿದ ಸಂವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ
30 AUG 2025 10:46AM by PIB Bengaluru
ನಮಸ್ಕಾರ
ಇಂದು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನೂ ಭೇಟಿಯಾಗಿರುವುದು ನನಗೆ ತುಂಬಾ ಸಂತೋಷ ತಂದಿದೆ. ನೀವು ಜಪಾನ್‌ನ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯತೆಯ ಜೀವಂತ ಸಾಕಾರವಾಗಿದ್ದೀರಿ.
ನಾನು ಈ ಸಭಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ಸೈತಾಮಾದ ವೇಗ, ಮಿಯಾಗಿಯ ಚೇತರಿಕೆ, ಫುಕುವೋಕಾದ ಚೈತನ್ಯ ಮತ್ತು ನಾರಾದ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸಬಲ್ಲೆ. ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಲ್ಲೂ ಕುಮಾಮೊಟೊದ ಉಷ್ಣತೆ, ನಾಗಾನೊದ ತಾಜಾತನ, ಶಿಜುವೋಕಾದ ಸೌಂದರ್ಯ ಮತ್ತು ನಾಗಸಾಕಿಯ ನಾಡಿಮಿಡಿತವಿದೆ. ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಫ್ಯೂಜಿ ಪರ್ವತದ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಕುರಾದ ಚೈತನ್ಯವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತೀರಿ. ಒಟ್ಟಾಗಿ, ನೀವು ಜಪಾನ್ ದೇಶವನ್ನು ಕಾಲಾತೀತವಾಗಿಸುತ್ತೀರಿ.
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೆ,
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ನಡುವಿನ ಗಾಢ ಬಾಂಧವ್ಯವು ಸಾವಿರಾರು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದಿನದು. ನಾವು ಭಗವಾನ್ ಬುದ್ಧನ ಕರುಣೆಯಿಂದ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ಬಂಗಾಳದ ರಾಧಾಬಿನೋದ್ ಪಾಲ್ ಅವರು 'ಟೋಕಿಯೊ ಪ್ರಯೋಗ'ಗಳಲ್ಲಿ 'ತಂತ್ರ'ಕ್ಕಿಂತ 'ನ್ಯಾಯ'ವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಇರಿಸಿದರು. ಅವರ ಅದಮ್ಯ ಧೈರ್ಯದಿಂದ ನಾವು ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ.
ನನ್ನ ತವರು ರಾಜ್ಯ ಗುಜರಾತ್‌ನಿಂದ ವಜ್ರ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಕಳೆದ ಶತಮಾನದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೋಬೆಗೆ ಬಂದರು. ಹಮಾ-ಮಟ್ಸು ಅವರ ಕಂಪನಿಯು ಭಾರತದ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಕ್ರಾಂತಿ ತಂದಿತು. ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಈ ಉದ್ಯಮಶೀಲತಾ ಮನೋಭಾವವು ನಮ್ಮನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ನಡುವೆ ನಿಕಟ ಸಂಪರ್ಕ ಕಲ್ಪಿಸುವ ಇಂತಹ ಹಲವು ಕಥೆಗಳಿವೆ, ಹಲವು ಸಂಬಂಧಗಳಿವೆ. ಇಂದು ವ್ಯಾಪಾರ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ, ಭದ್ರತೆ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯಗಳನ್ನು ಬರೆಯಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸಂಬಂಧವು ಟೋಕಿಯೊ ಅಥವಾ ದೆಹಲಿಯ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ. ಈ ಸಂಬಂಧವು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ಜನರ ಆಲೋಚನೆಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಸನ್ಮಾನ್ಯರೆ,
ಪ್ರಧಾನಿಯಾಗುವ ಮೊದಲು, ನಾನು ಸುಮಾರು ಒಂದೂವರೆ ದಶಕಗಳ ಕಾಲ ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದೆ. ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಜಪಾನ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಸೌಭಾಗ್ಯವೂ ನನಗೆ ಸಿಕ್ಕಿತು. ನಮ್ಮ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳಲ್ಲಿನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ನಾನು ಹತ್ತಿರದಿಂದ ನೋಡಿದ್ದೇನೆ.
ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿ, ನನ್ನ ಗಮನ ನೀತಿ ಆಧಾರಿತ ಆಡಳಿತ, ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು, ಬಲವಾದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಅನುಕೂಲಕರ ವಾತಾವರಣ ಸೃಷ್ಟಿಸುವುದಾಗಿತ್ತು. ಇಂದು ಇದನ್ನು 'ಗುಜರಾತ್ ಮಾದರಿ' ಎಂದೂ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
2014ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯಾದ ನಂತರ, ನಾನು ಈ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನೀತಿಯ ಭಾಗವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ. ನಮ್ಮ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಮನೋಭಾವ ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಿದ್ದೇವೆ. ನಾವು ಅವುಗಳನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ. ಜಪಾನ್‌ನ ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳಂತೆ, ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಾಜ್ಯವು ತನ್ನದೇ ಆದ ಗುರುತು, ತನ್ನದೇ ಆದ ವಿಶೇಷತೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಅವುಗಳ ಪ್ರದೇಶಗಳು ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿವೆ. ಕೆಲವು ಕರಾವಳಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಾಗಿದ್ದರೆ, ಇನ್ನು ಕೆಲವು ಪರ್ವತಗಳ ಮಡಿಲಲ್ಲಿವೆ.
ನಮ್ಮ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಲಾಭಾಂಶವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ನಾವು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ. ಪ್ರತಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಗುರುತು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ನಾವು "ಒಂದು ಜಿಲ್ಲೆ - ಒಂದು ಉತ್ಪನ್ನ" ಅಭಿಯಾನ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಾಗದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ, ನಾವು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಜಿಲ್ಲೆ ಮತ್ತು ಬ್ಲಾಕ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಪರಿಚಯಿಸಿದ್ದೇವೆ. ದೂರದ ಗಡಿ ಗ್ರಾಮಗಳನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಹಿನಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು, ನಾವು ರೋಮಾಂಚನಕಾರಿ ಗ್ರಾಮಗಳು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು ಈ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಹೊಸ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿವೆ.
ಮಹನೀಯರೆ,
ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ನಿಜವಾದ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿವೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ದೇಶಗಳಿಗಿಂತ ದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಹೊಂದಿವೆ. ಇದರರ್ಥ ನೀವು ಅಷ್ಟೇ ದೊಡ್ಡ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಹೊಂದಿದ್ದೀರಿ.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಭವಿಷ್ಯವು ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಂದ ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಅನೇಕ ಭಾರತೀಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಜಪಾನಿನ ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ:
ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಶಿಜುವೊಕಾ,
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಯಮನಾಶಿ,
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ವಕಯಾಮಾ,
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಟೊಯಾಮಾ.
ಆದಾಗ್ಯೂ, ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಕೇವಲ ಕಾಗದದ ಮೇಲೆ ಮಾತ್ರ ಉಳಿಯಬಾರದು ಎಂದು ನಾನು ನಂಬುತ್ತೇನೆ. ಇದು ಕಾಗದದಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಸಮೃದ್ಧಿಯತ್ತ ಸಾಗಬೇಕು.
ಭಾರತೀಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರದ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಬೇಕೆಂದು ನಾವು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ. ಇದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಇಶಿಬಾ ಮತ್ತು ನಾನು ನಿನ್ನೆ ರಾಜ್ಯ - ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಉಪಕ್ರಮ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆವು. ಕನಿಷ್ಠ 3 ಭಾರತೀಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು 3 ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳ ನಿಯೋಗಗಳು ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಪರಸ್ಪರರ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವುದು ನಮ್ಮ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಲು ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನೂ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕವಾಗಿ ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಭಾರತದ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಜಪಾನ್‌ನ ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳು ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡಲಿ. ನಿಮ್ಮ ಪ್ರಾಂತ್ಯವು ದೊಡ್ಡ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟಪ್‌ಗಳಿಗೂ ಫಲವತ್ತಾದ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಅದೇ ರೀತಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ಸಣ್ಣ ಪಟ್ಟಣಗಳ ಸ್ಟಾರ್ಟಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು ದೇಶದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಯಶೋಗಾಥೆ ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಈ ರೋಮಾಂಚಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬಂದರೆ - ಆಲೋಚನೆಗಳು ಹರಿಯುತ್ತವೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳು ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ!
ಈ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಕನ್ಸೈನಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ವಿನಿಮಯ ವೇದಿಕೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದರಿಂದ ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಇದು ಕಂಪನಿಗಳ ನಡುವೆ ನೇರ ಸಂವಹನವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ, ಹೊಸ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ತರುತ್ತದೆ, ಸ್ಟಾರ್ಟಪ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಪೂರ್ಣ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
ಮಾನ್ಯರೆ,
ಯುವ ಮನಸ್ಸುಗಳು ಒಂದಾದಾಗ, ಮಹಾನ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಏಳುತ್ತವೆ. ಜಪಾನ್‌ನ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯಗಳು ವಿಶ್ವಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾರತೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಇಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು, ಕಲಿಯಲು ಮತ್ತು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಬರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ನಾವು ನಿನ್ನೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಇಶಿಬಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ, ಮುಂದಿನ 5 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 5 ಲಕ್ಷ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ವಿನಿಮಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದರ ಜತೆಗೆ, 50,000 ನುರಿತ ಭಾರತೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಜಪಾನ್‌ಗೆ ಬರುತ್ತಾರೆ. ಜಪಾನ್‌ನ ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ನಮಗೆ ನಿಮ್ಮ ಬೆಂಬಲ ಸಿಗುತ್ತದೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸ ನನಗಿದೆ.
ಗಣ್ಯರೆ,
ನಮ್ಮ ದೇಶಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರಾಂತ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಭಾರತೀಯ ರಾಜ್ಯವು ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ, ಹೊಸ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತನ್ನ ಜನರಿಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ.
ಟೋಕಿಯೊ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ಇದನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಬಹುದು.
ಆದರೆ, ಕನಗಾವಾ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ ಧ್ವನಿ ನೀಡಲಿ.
ಐಚಿ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಕನಸು ಕಾಣಲಿ.
ಒಕಾಯಾಮಾ ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಿ.
ತುಂಬು ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಅರಿಗಾಟೊ ಗೊಜೈಮಾಸು.
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದದ ಕನ್ನಡ ರೂಪಾಂತರ ಇದಾಗಿದೆ, ಅವರು ಮೂಲತಃ ಹಿಂದಿ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.