Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal credits PM SVANidhi for empowering small traders, slams Congress
Shri Sonowal Inaugurated Pradhan Mantri Bharatiya Janaushadhi Kendra at Milan Nagar in Dibrugarh
“During the Congress era, 84 paise of every rupee sent by the government was siphoned off by middlemen:” Shri Sarbananda Sonowal
“Through the PM SVANidhi scheme, PM Modi has shown that he never lets down the poor:” Shri Sarbananda Sonowal.
31 AUG 2025 8:35PM by PIB Delhi
The Union Minister of Ports, Shipping & Waterways (MoPSW) Shri Sarbananda Sonowal said Prime Minister Shri Narendra Modi has proved through the successful implementation of the PM SVANidhi scheme that he will never let down the poor.
Shri Sonowal, who is the Member of Parliament from Dibrugarh LSC, attended a public program on the Prime Minister’s Street Vendor’s AtmaNirbhar Nidhi (PM SVANidhi) scheme at the Auniati Satra branch in Mankota Road, Dibrugarh. The event was organized jointly by the Dibrugarh District administration and Dibrugarh Municipal Corporation (DMC). During the program, the Union Minister interacted with several beneficiaries of the scheme.
“The primary goal of the PM SVANidhi scheme is self-reliance. Through this, an individual can support their family with dignity. Prime Minister Shri Narendra Modi envisioned this strength and created the scheme to empower the poor and marginalised financially,” Shri Sonowal said in his address.
Recalling the hardships faced during the COVID-19 pandemic, Shri Sarbananda Sonowal said,“When restrictions crippled small businesses and street vendors, Prime Minister Modi launched this scheme to provide relief. Under it, banks were instructed to extend loans to vendors in three phases — starting with 10,000, followed by 20,000 and 50,000 for those who repaid on time. Additionally, successful borrowers were given a 7% interest subsidy.”
Sonowal added that the design of the repayment mechanism helped many small traders succeed.
Taking aim at the Congress, Sonowal said the party failed to deliver on welfare during its 55 years in power. “Shri Rajiv Gandhi himself admitted that out of every one rupee sent by the government, 84 paise was siphoned off by middlemen. But Prime Minister Modi has ensured that every rupee reaches the poor. His policies are driven by the core values of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas, Sabka Prayas,’” the Union Minister said.
Later in the day, Shri Sonowal inaugurated a Pradhan Mantri Bharatiya Janaushadhi Kendra at Milan Nagar in Dibrugarh, aimed at providing affordable generic medicines to the public.
Several dignitaries were present at the event, including Assam Cabinet Minister and Dibrugarh MLA Shri Prasanta Phukan, Khumtai MLA Shri Chakradhar Gogoi, Duliajan MLA Shri Terash Gowala, Lahowal MLA Shri Binod Hazarika, Dibrugarh Municipal Corporation (DMC), Deputy Mayor, Shri Ujjal Phukan, Deputy Commissioner, Shri Bikram Kairi, Dibrugarh Municipal Commissioner (DMC) Shri Joy Vikas, Dibrugarh Development Authority (DDA), Chairman, Shri Asim Hazarika, Zila Parishad, Chairperson, Pushpanjali Sonowal, and Chief Executive Member of the Sonowal Kachari Autonomous Council (SKAC), Shri Tonkeshwar Sonowal, along with other officials, dignitaries and beneficiaries.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਛੋਟੇ ਵਪਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਵਨਿਧੀ ਨੂੰ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਦਿੱਤਾ, ਕਾਂਗਰਸ ਦੀ ਕੀਤੀ ਨਿੰਦਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਦੇ ਮਿਲਾਨ ਨਗਰ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਾਰਤੀ ਜਨਔਸ਼ਧੀ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
"ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਦੌਰ ਦੌਰਾਨ, ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਰ ਰੁਪਏ ਦੇ 84 ਪੈਸੇ ਵਿਚੌਲਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਹੜੱਪ ਲਏ ਜਾਂਦੇ ਸਨ:" ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ
"ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਵਨਿਧੀ ਯੋਜਨਾ ਰਾਹੀਂ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਕਦੇ ਵੀ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਾਸ਼ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ:" ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ
31 AUG 2025 8:35PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟਸ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਵਨਿਧੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਸਫਲ ਲਾਗੂਕਰਣ ਰਾਹੀਂ ਸਾਬਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਨਿਰਾਸ਼ ਨਹੀਂ ਕਰਨਗੇ।
ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਐੱਲਐੱਸਸੀ ਤੋਂ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਦੇ ਮਨਕੋਟਾ ਰੋਡ 'ਤੇ ਸਥਿਤ ਔਨਿਆਤੀ ਸਤਰਾ (Auniati Satra) ਸ਼ਾਖਾ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰ ਦੀ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਨਿਧੀ (ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ) ਯੋਜਨਾ 'ਤੇ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਨਗਰ ਨਿਗਮ (ਡੀਐੱਮਸੀ) ਵੱਲੋਂ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਕਈ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਵੀ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, "ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਵਨਿਧੀ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਮੁੱਖ ਟੀਚਾ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਰਾਹੀਂ, ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਨਾਲ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਸ ਤਾਕਤ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਅਤੇ ਹਾਸ਼ੀਏ 'ਤੇ ਪਏ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ।"
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਆਈਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਜਦੋਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਨੇ ਛੋਟੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰ ਨੂੰ ਨਕਾਰਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ, ਤਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਬੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਕਰਜ਼ੇ ਦੇਣ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਨ - ₹10,000 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਕੇ, ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ₹20,000 ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ₹50,000 ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਫਲ ਕਰਜ਼ਦਾਰਾਂ ਨੂੰ 7% ਵਿਆਜ ਸਬਸਿਡੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ।”
ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੁੜ ਅਦਾਇਗੀ ਵਿਧੀ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਨੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਛੋਟੇ ਵਪਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਫਲ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ।
ਕਾਂਗਰਸ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਾਰਟੀ ਆਪਣੀ 55 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਸੱਤਾ ਦੌਰਾਨ ਭਲਾਈ ਦੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਫਲ ਰਹੀ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ,"ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਨੇ ਖੁਦ ਮੰਨਿਆ ਸੀ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਰ ਇੱਕ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚੋਂ, 84 ਪੈਸੇ ਵਿਚੌਲਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਹੜੱਪ ਲਏ ਗਏ ਸਨ। ਪਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਹਰ ਰੁਪਿਆ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਨੀਤੀਆਂ 'ਸਬਕਾ ਸਾਥ, ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ, ਸਬਕਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ, ਸਬਕਾ ਪ੍ਰਯਾਸ' ਦੀਆਂ ਮੂਲ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹਨ।"
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਦੇ ਮਿਲਾਨ ਨਗਰ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਾਰਤੀ ਜਨਔਸ਼ਧੀ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਕਿਫਾਇਤੀ ਜੈਨਰਿਕ ਦਵਾਈਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਕਈ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ ਦੇ ਕੈਬਨਿਟ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸਾਂਤ ਫੁਕਨ, ਖੁਮਤਾਈ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਚੱਕਰਧਰ ਗੋਗੋਈ, ਦੁਲਿਆਜਨ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਤੇਰਾਸ਼ ਗੋਵਾਲਾ, ਲਾਹੋਵਾਲ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਨੋਦ ਹਜ਼ਾਰਿਕਾ, ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਨਗਰ ਨਿਗਮ (ਡੀਐੱਮਸੀ), ਡਿਪਟੀ ਮੇਅਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਉੱਜਲ ਫੁਕਨ, ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਕਰਮ ਕੈਰੀ, ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਨਗਰ ਕਮਿਸ਼ਨਰ (ਡੀਐੱਮਸੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਏ ਵਿਕਾਸ, ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਵਿਕਾਸ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਡੀਡੀਏ), ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸੀਮ ਹਜ਼ਾਰਿਕਾ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪਰਿਸ਼ਦ, ਚੇਅਰਪਰਸਨ, ਪੁਸ਼ਪਾਂਜਲੀ ਸੋਨੋਵਾਲ, ਅਤੇ ਸੋਨੋਵਾਲ ਕਚਾਰੀ ਆਟੋਨੋਮਸ ਕੌਂਸਲ (ਐੱਸਕੇਏਸੀ) ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਮੈਂਬਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਟੋਂਕੇਸ਼ਵਰ ਸੋਨੋਵਾਲ, ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਅਤੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।