ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે અમદાવાદમાં ડાયલ 112 હેઠળ જનરક્ષક પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
મોદીજીએ છેલ્લા 11 વર્ષમાં આતંકવાદ સામે 'ઝીરો ટોલરન્સ' ની નીતિને વાસ્તવિકતામાં લાગુ કરવા માટે કામ કર્યું છે
ડાયલ 112 એ આંતરિક સુરક્ષા, નાગરિક અધિકારોના રક્ષણ, કાયદો અને વ્યવસ્થા અને ઝડપી સુવિધાઓ માટે મોદીજીની દૂરંદેશી પહેલ છે
મોદીજીએ મુખ્યમંત્રી તરીકે ગુજરાતની સરહદોને અભેદ્ય બનાવી
ઘણા ટોલ-ફ્રી નંબરો લોકોને મૂંઝવણમાં મૂકતા હતા, હવે ફક્ત 112 ડાયલ કરીને દરેક સુરક્ષા સેવા તાત્કાલિક ઉપલબ્ધ થશે
જનતાની સેવા માટે ડાયલ 112 જનરક્ષક પીસીઆર વાનનો કાફલો ગુજરાતમાં તૈનાત કરવામાં આવશે
ગુજરાતે સરહદ અને આંતરિક સુરક્ષાને મજબૂત બનાવીને આતંકવાદ, માદક દ્રવ્યો અને સાયબર ગુના પર અસરકારક રીતે કાબુ મેળવ્યો છે
ગુજરાત પોલીસ હાઉસિંગ બોર્ડે પોલીસ, હોમગાર્ડ અને જેલ કર્મચારીઓના કામ અને રહેઠાણ માટે 217 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું નિર્માણ કર્યું
મારા માટે આનંદની વાત છે કે માણસા પોલીસ સ્ટેશનને BIS પ્રમાણપત્ર મળ્યું છે
ઓપરેશન સિંદૂર સાથે, ભારત પોતાના નાગરિકો અને સરહદોની સુરક્ષા પ્રત્યેની સંપૂર્ણ પ્રતિબદ્ધતાનો વિશ્વને સ્પષ્ટ સંદેશ આપ્યો છે
ઉત્તર-પૂર્વ, નક્સલ પ્રભાવિત વિસ્તા
31 AUG 2025 10:25PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં ડાયલ 112 હેઠળ જનરક્ષક પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને ગૃહ રાજ્યમંત્રી શ્રી હર્ષ સંઘવી સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ કાર્યક્રમને સંબોધતા કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે રાજ્ય સરકારના ગૃહ વિભાગે '112 જનરક્ષક' પ્રોજેક્ટના રૂપમાં ગુજરાતની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટે એક ઐતિહાસિક પગલું ભર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે '112 જનરક્ષક' પ્રોજેક્ટના ઉદ્ઘાટન સાથે, ગુજરાત પોલીસ હાઉસિંગ કોર્પોરેશન દ્વારા 217 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે નવનિર્મિત મકાનો અને ઓફિસો અને કુલ 1000 પોલીસ વાહનોનું પણ ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું. શ્રી શાહે કહ્યું કે માણસા પોલીસ સ્ટેશનનું BIS પ્રમાણપત્ર તેમના માટે ખાસ મહત્વનું છે. તેમણે કહ્યું કે તેઓ માણસામાં જન્મ્યા અને ઉછર્યા અને ત્યાંથી તેઓ ગુજરાત અને દેશના રાજકારણમાં યોગદાન આપવા સક્ષમ બન્યા, તેથી તેમના માટે ખૂબ જ આનંદની વાત છે કે માણસા પોલીસ સ્ટેશનને BIS પ્રમાણપત્ર મળ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે '112' પ્રોજેક્ટ દેશની આંતરિક સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા, નાગરિકોના અધિકારોનું રક્ષણ કરવા, કાયદો અને વ્યવસ્થા જાળવવા અને કોઈપણ કટોકટીમાં સમયસર દરેક પ્રકારની સુવિધા પૂરી પાડવા માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની એક દૂરંદેશી પહેલ છે. શ્રી શાહે ખુશી વ્યક્ત કરી કે આજે ગુજરાત 'ડાયલ 112 જનરક્ષક'ના નકશામાં પોતાનું સ્થાન નોંધાવી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે અત્યાર સુધી પોલીસ માટે 100, એમ્બ્યુલન્સ માટે 108, ફાયર સર્વિસ માટે 101, મહિલા હેલ્પલાઇન માટે 181, ચાઇલ્ડ હેલ્પલાઇન માટે 1098, આપત્તિ માટે 1070 અને 1077 જેવા વિવિધ ટોલ-ફ્રી નંબરોનો ભુલભુલામણી લોકોને મૂંઝવણમાં મૂકતો હતો. પરંતુ હવે લોકો ફક્ત એક જ નંબર, 112 ડાયલ કરીને ખૂબ જ ઓછા સમયમાં આપત્તિ વ્યવસ્થાપન, બાળ હેલ્પલાઇન, મહિલા હેલ્પલાઇન, ફાયર સર્વિસ, એમ્બ્યુલન્સ અને પોલીસ સહાય જેવી કોઈપણ પ્રકારની સુરક્ષા સંબંધિત સેવા મેળવી શકશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે તમામ પ્રકારની સેવાઓનું સંકલન અત્યાધુનિક સોફ્ટવેર દ્વારા સંચાલિત અત્યંત અદ્યતન કંટ્રોલ રૂમ દ્વારા કરવામાં આવશે અને GPSથી સજ્જ વાહનો વૈજ્ઞાનિક સિસ્ટમ હેઠળ કાર્ય કરશે. તેમણે કહ્યું કે આ વાહનો, જેમાં 108 એમ્બ્યુલન્સનો મોટો કાફલો શામેલ છે, ફોન કરનાર વ્યક્તિનું સ્થાન શોધી કાઢશે અને નજીકના પોલીસ, એમ્બ્યુલન્સ અથવા ફાયર બ્રિગેડ વાહનને માહિતી મોકલવાની વ્યવસ્થા કરશે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ ગુજરાત સરકાર દ્વારા નવા યુગની સ્માર્ટ પોલીસિંગ સિસ્ટમ તરફ લેવામાં આવેલ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. આ પ્રોજેક્ટ રાજ્ય ઇમરજન્સી રિસ્પોન્સ સેન્ટર દ્વારા ચલાવવામાં આવશે, જે અમદાવાદમાં કેન્દ્રીય સંચાલન હેઠળ 24 કલાક કાર્યરત રહેશે. 150 બેઠકોની ક્ષમતા ધરાવતું આ કોલ સેન્ટર દર સેકન્ડે સતર્ક રહેશે અને એકીકૃત સિસ્ટમ દ્વારા તમામ પ્રકારની સેવાઓ સાથે જોડાયેલ રહેશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ડાયલ 112 જનરક્ષક પીસીઆર વાનના કાફલા, જેમાં કુલ 1000 વાહનોનો સમાવેશ થાય છે, આજથી જ જનતાની સેવામાં તૈનાત કરવામાં આવશે. ગુજરાત સરકાર 112 પ્રોજેક્ટના સંચાલન માટે વાર્ષિક 92 કરોડ રૂપિયા ખર્ચ કરશે. આ વાહનોમાં લાઇટ બાર, પબ્લિક એડ્રેસ સિસ્ટમ, એમડીટી વાયરલેસ સેટ, લોકેશન ટ્રેકર જેવી તમામ આધુનિક સુવિધાઓ પૂરી પાડવામાં આવી છે. આ સાથે, પ્રશિક્ષિત સ્ટાફની વ્યવસ્થા પણ અસરકારક રીતે કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશભરની પોલીસ માટે જે સ્માર્ટ પોલીસિંગની હાકલ કરી હતી, તેને આધુનિક ટેકનોલોજીથી સજ્જ કરીને ગુજરાત સરકારે ઉત્તમ કાર્ય કર્યું છે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ગુજરાત પોલીસ હાઉસિંગ બોર્ડે પોલીસ, હોમગાર્ડ અને જેલ સ્ટાફના કામ અને રહેઠાણ માટે 217 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું નિર્માણ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આગામી દિવસોમાં, આ ઇમારતોમાં ઉપલબ્ધ વધુ સારી સુવિધાઓ સાથે, પોલીસ કર્મચારીઓ, હોમગાર્ડ જવાનો અને જેલ સ્ટાફ ગુજરાતના લોકોની વધુ અસરકારક રીતે સેવા કરી શકશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે ગુજરાત દેશના સૌથી સંવેદનશીલ સરહદી રાજ્યોમાંનું એક છે. દેશની ઉત્તરીય સરહદથી ગુજરાત સુધીનો સમગ્ર સરહદી વિસ્તાર ઘણી રીતે સંવેદનશીલ છે. ગુજરાતનો દરિયા કિનારો હોય, કચ્છની સરહદ હોય કે બનાસકાંઠાની સરહદ હોય, આ બધા વિસ્તારોમાં સુરક્ષાનું વિશેષ મહત્વ છે. તેમણે કહ્યું કે વિરોધ પક્ષના શાસન દરમિયાન, દેશની સુરક્ષા પર પ્રશ્ન ઉઠાવતી ઘણી ઘટનાઓ ગુજરાતની સરહદો દ્વારા બની હતી. પરંતુ તેમનો પક્ષ સત્તામાં આવ્યો ત્યારથી અને ખાસ કરીને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી મુખ્યમંત્રી બન્યા ત્યારથી, ગુજરાત સરકારે રાજ્યની સરહદોને દુશ્મનો માટે અભેદ્ય બનાવવાનું કામ કર્યું છે.
ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે જો સુશાસનથી પ્રેરિત નેતૃત્વ શાસનની બાગડોર સંભાળે તો કેટલો પરિવર્તન શક્ય છે. તેનું શ્રેષ્ઠ ઉદાહરણ ગુજરાત છે. તેમણે કહ્યું કે આજે ગુજરાતે માત્ર સરહદી સુરક્ષા અને આંતરિક સુરક્ષાને મજબૂત બનાવી નથી, પરંતુ આતંકવાદ, માદક દ્રવ્યો, સાયબર ક્રાઇમ જેવા વિવિધ ગુનાઓને પણ અસરકારક રીતે કાબુમાં લીધા છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે મોદીજીએ જે માર્ગ મોકળો કર્યો છે તેને વર્તમાન મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને ગૃહ રાજ્યમંત્રી શ્રી હર્ષ સંઘવીએ આગળ ધપાવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે આપણી સરકારોએ ગુજરાતને દેશનું સૌથી સુરક્ષિત રાજ્ય બનાવવામાં નોંધપાત્ર સફળતા મેળવી છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના 11 વર્ષના કાર્યકાળ દરમિયાન, ફક્ત ભારતમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર વિશ્વમાં એ સ્થાપિત થયું છે કે દેશની બાહ્ય અને આંતરિક સુરક્ષા માટે ભારતની સેના અને સરહદો સાથે છેડછાડ કરી શકાતી નથી. તેમણે કહ્યું કે એક સમય હતો જ્યારે વિપક્ષી પાર્ટીના શાસન દરમિયાન ઘણા વર્ષો સુધી દેશના વિવિધ ભાગોમાં બોમ્બ વિસ્ફોટ થતા હતા અને કેન્દ્ર સરકાર તરફથી કોઈ નક્કર પ્રતિભાવ મળતો ન હતો. રાજ્ય સરકારો દ્વારા લેવામાં આવેલી કેટલીક કાર્યવાહી સિવાય કોઈ કાર્યવાહી કરવામાં આવી ન હતી. પરંતુ મોદીજી પ્રધાનમંત્રી બન્યા પછી, જ્યારે પાકિસ્તાને ઉરી, પુલવામા અને પહેલગામ જેવા ત્રણ મોટા હુમલાઓને અંજામ આપવાની ભૂલ કરી, ત્યારે મોદી સરકારે દર વખતે પાકિસ્તાનને યોગ્ય પાઠ ભણાવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે પહેલી વાર સર્જિકલ સ્ટ્રાઈક હતી, બીજી વાર હવાઈ હુમલો હતો અને જ્યારે હજુ પણ કોઈ સુધારો થયો ન હતો, ત્યારે ત્રીજી વાર 'ઓપરેશન સિંદૂર' દ્વારા પાકિસ્તાન કબજા હેઠળના કાશ્મીરમાં નહીં, પરંતુ પાકિસ્તાનની સરહદમાં 100 કિલોમીટર અંદર આતંકવાદીઓના મુખ્ય મથકનો નાશ કરવામાં આવ્યો છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે ભારતે સમગ્ર વિશ્વમાં એક મજબૂત સંદેશ આપ્યો છે કે તે તેના સ્વરક્ષણ અને તેના નાગરિકો અને સરહદોની સુરક્ષા માટે કોઈપણ હદ સુધી જવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. તેમણે કહ્યું કે 'ઓપરેશન સિંદૂર' એ આતંકવાદી ઘટનાઓના માસ્ટરમાઇન્ડ્સને પાઠ ભણાવ્યો, અને પહેલગામ હુમલો કરનારા ત્રણેય પાકિસ્તાની આતંકવાદીઓને 'ઓપરેશન મહાદેવ' દ્વારા ખતમ કરવામાં આવ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે દેશના પ્રધાનમંત્રી અને ગુજરાતના ગૌરવશાળી પુત્ર શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ છેલ્લા 11 વર્ષમાં માત્ર સિદ્ધાંતમાં જ નહીં પરંતુ વાસ્તવિકતામાં પણ 'આતંકવાદ સામે શૂન્ય સહિષ્ણુતા' ની નીતિ લાગુ કરી છે. તેમણે કહ્યું કે ભલે તે દેશનો ઉત્તર-પૂર્વીય ક્ષેત્ર હોય, નક્સલ પ્રભાવિત વિસ્તારો હોય કે કાશ્મીર, મોદી સરકારે આ ત્રણેય હોટસ્પોટમાં આતંકવાદીઓ અને સશસ્ત્ર જૂથોને પાઠ ભણાવ્યો છે. ઉત્તર-પૂર્વમાં 10,000 થી વધુ આતંકવાદીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે. તેમણે ફરી એકવાર વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે મોદી સરકાર 31 માર્ચ, 2026 સુધીમાં દેશમાંથી નક્સલવાદને સંપૂર્ણપણે નાબૂદ કરવા માટે કટિબદ્ધ છે.
ડાયલ 112 હેઠળ જનરક્ષક પ્રોજેક્ટ્સના ઉદ્ઘાટન સમારોહ પહેલાં, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ અમદાવાદમાં વિવિધ કાર્યક્રમોમાં ભાગ લીધો હતો. તેમણે ગોતા અને ચાંદલોડિયા વોર્ડમાં શહેરી આરોગ્ય કેન્દ્રનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને રાણીપ, સ્ટેડિયમ અને ઘાટલોડિયા વોર્ડમાં વૃક્ષારોપણ કર્યું હતું. આ ઉપરાંત, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ અમદાવાદ શહેરના કુળદેવી શ્રી ભદ્રકાળી માતાજીના પ્રાચીન મંદિરની મુલાકાત લીધી અને પૂજા કરી અને ટોરેન્ટ ગ્રુપ-UNM ફાઉન્ડેશન દ્વારા પુનઃવિકસિત 'સરદાર બાગ'નું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates Janrakshak projects under Dial 112 in Ahmedabad
In the past 11 years, Prime Minister Modi has made the policy of Zero Tolerance against Terrorism a reality
Dial 112 is Prime Minister Modi’s visionary initiative for internal security, protection of citizens’ rights, law and order, and quick emergency services
As Chief Minister, Modi made Gujarat’s borders impenetrable
Earlier, multiple toll-free numbers confused people, but now by dialing just 112, all security-related services will be available immediately
A fleet of Dial 112 Jan Rakshak PCR vans will now be deployed for public service in Gujarat
Gujarat has strengthened border and internal security while effectively curbing terrorism, narcotics, and cybercrime
The Gujarat Police Housing Board has built various projects worth ₹217 crore for the work and housing of police, home guards, and prison staff
BIS certification of the Mansa Police Station is a matter of personal happiness for me: Shah
Through Operation Sindoor, India sent a strong global message of complete commitment to the protection of its citizens and borders
Whether in the North-East, Naxal-affected areas, or Kashmir, the Modi government has taught lessons to terrorists and armed groups
By 31st March 2026, Naxalism will be completely eliminated from the country—this is the resolve of the Modi government
31 AUG 2025 10:25PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today inaugurated the Janrakshak projects being launched under Dial 112 in Ahmedabad, Gujarat. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and Minister of State for Home, Shri Harsh Sanghavi were present on the occasion.
Addressing the event, Union Home Minister Shri Amit Shah said that the Home Department of the State Government has taken a historic step to ensure the security of Gujarat in the form of '112 Janrakshak' project. He said that along with the inauguration of '112 Janrakshak' project, newly constructed houses and offices were inaugurated by Gujarat Police Housing Corporation at a cost of Rs 217 crore and a fleet of 1000 police vehicles were also launched. Shri Shah said that what is particularly important for him is that the police station of Mansa has received BIS certification. He said that he was born in Mansa, grew up there and from there he became capable of contributing to the politics of Gujarat and the country, so it is a matter of happiness for him that the police station of Mansa has received BIS certification.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that the '112' project is a visionary initiative of ​​Prime Minister Shri Narendra Modi to ensure internal security of the country, protect the rights of citizens, maintain law and order and provide timely assistance in case of any emergency. He expressed happiness that today Gujarat is registering its place in the map of 'Dial 112 Janrakshak'. He said that till now the maze of different toll-free numbers, like 100 for police, 108 for ambulance, 101 for fire service, 181 for women helpline, 1098 for child helpline, 1070 and 1077 for disaster, was confusing the people. But now people will get any kind of security related service like disaster management, child helpline, women helpline, fire service, ambulance and police assistance in a very short time by just dialing one number, 112.
Shri Amit Shah said that all types of services will be coordinated through a highly advanced control room operated by state-of-the-art software and the vehicles equipped with GPS will work under a scientific system. He said that these vehicles, which include a large convoy of 108 ambulances, will find out the location of the person calling and will arrange to send information to the nearest police, ambulance or fire brigade vehicle. Shri Shah said that this is an important step taken by the Gujarat Government towards the New Age Smart Policing System. This project will be operated through the State Emergency Response Centre in Ahmedabad, which will be centrally managed and run 24 by 7. This call center with a capacity of 150 seats will remain alert every second and will be connected to all types of services through an integrated system. He said that the convoy of Dial 112 Janrakshak PCR vans, which includes a total of 1000 vehicles, will be deployed in the service of the public from today itself. The Gujarat Government will spend Rs 92 crore per year for the operation of the 112 project. All modern facilities like light bar, public address system, MDT wireless set, location tracker have been provided in these vehicles. Along with this, arrangement of trained staff has also been made available for their effective use. He said Prime Minister Narendra Modi’s call for smart policing the police across India has been excellently implemented by Gujarat with this advanced technology.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that Gujarat Police Housing Board has constructed various projects at a cost of Rs 217 crore for the work and residence of police, home guards and jail employees. He said that in the coming days, with the better facilities available in these buildings, police personnel, home guard jawans and jail employees will be able to serve the people of Gujarat more effectively.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that Gujarat is one of the most sensitive border states of the country. The entire border area from the northern border of the country to Gujarat is sensitive in many ways. Whether it is the sea coast of Gujarat, the border of Kutch, or the border of Banaskantha, security is of special importance in all these areas. He said that during the rule of the opposition party, many incidents that raised questions about the security of the country took place through the borders of Gujarat. But since his party came to power and especially since Shri Narendra Modi became the Chief Minister, the Gujarat government has worked to make the state's borders impenetrable for enemies.
Shri Amit Shah said that Gujarat is the best example of how much change is possible if a leadership inspired by good governance takes over the reins of governance. He said that today Gujarat has not only strengthened border security and internal security, but has also effectively curbed various crimes like terrorism, narcotics, cyber crime. He said that the path paved by Modi Ji as the Chief Minister of Gujarat has been taken forward by the current Chief Minister Shri Bhupendra Patel and Minister of State for Home Shri Harsh Sanghavi. He said that our governments have achieved remarkable success in making Gujarat the safest state in the country.
Shri Amit Shah said that during the 11 years of Prime Minister Shri Narendra Modi's tenure, it has been established for internal and external security of India, not only in India but in the entire world, that India's army and its borders cannot be tampered with. He recalled that there was a time when bomb blasts used to take place in various parts of the country frequently during the rule of the opposition party, and no concrete response was given by the Central Government. Besides, some action taken by the state governments, no other action was taken. But after Modi Ji became the Prime Minister, whenever Pakistan carried out major attacks like Uri, Pulwama and Pahalgam, Modi government taught Pakistan a befitting lesson every time. He said that the first time was through surgical strike, the second time through air strike, and when there was no improvement even then, the third time the headquarters of the terrorists were destroyed not in Pakistan occupied Kashmir, but 100 kilometers inside the border of Pakistan through 'Operation Sindoor'. Shri Shah said India has sent a strong message to the world that it is committed to self-defence and to go to any extent to protect its citizens and borders. He said 'Operation Sindoor' taught a lesson to the masterminds of terror incidents, and all the three Pakistani terrorists who carried out the Pahalgam attack were eliminated through 'Operation Mahadev'.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that in the past 11 years, the Prime Minister of the country and the proud son of Gujarat, Shri Narendra Modi Ji has implemented the policy of 'zero tolerance against terrorism' not only in principle but also in reality. He said that whether it is the North-Eastern region of the country, Naxal-affected areas, or Kashmir, the Modi government has taught a lesson to terrorists and armed groups in all these three hotspots. More than 10,000 militants have surrendered in the North-East. He once again expressed confidence that Naxalism will be completely eliminated from the country by March 31, 2026 - this is the resolve of the Modi government.
Before the inauguration ceremony of Janrakshak projects under Dial 112, the Union Home Minister participated in various programs in Ahmedabad. He inaugurated the Urban Health Center in Gota and Chandlodia wards and planted trees in Ranip, Stadium and Ghatlodia wards. Apart from this, the Union Home Minister visited and worshipped the ancient temple of Shri Bhadrakali Mataji, the Kuldevi of Ahmedabad city and inaugurated the 'Sardar Baug' redeveloped by Torrent Group-UNM Foundation.