Prime Minister's Office
Prime Minister participates in the 25th SCO Summit in Tianjin, China
01 SEP 2025 11:53AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the 25th Meeting of the Council of Heads of State of the Shanghai Cooperation Organization (SCO), held in Tianjin, China, from 31 August to 1 September 2025. The Summit witnessed productive discussions on SCO Development Strategy, Reform of Global Governance, Counter-Terrorism, Peace and Security, Economic and Financial Cooperation, and Sustainable Development.
Addressing the Summit, Prime Minister highlighted India’s approach to strengthening cooperation under the SCO framework. In this regard, he noted that India seeks greater action under three pillars – Security, Connectivity and Opportunity. Emphasising that peace, security and stability remain key to progress and prosperity, he called upon member countries to take firm and decisive action to fight terrorism in all its manifestations. Prime Minister underlined the need for coordinated action against terror financing and radicalization. Thanking member countries for their strong solidarity in the wake of the Pahalgam terror attack, he emphasized that there should be no double standards in dealing with terrorism and urged the group to hold countries who perpetrate and support cross-border terrorism accountable.
Highlighting the role of connectivity in fostering development and building trust, Prime Minister stated that India strongly supported projects such as Chabahar port and International North-South Transport Corridor. He also spoke about opportunities in the fields of start-ups, innovation, youth empowerment and shared heritage, which must be pursued under the SCO umbrella. Prime Minister proposed commencing a Civilizational Dialogue Forum within the group to foster greater people-to-people ties and cultural understanding.
Prime Minister expressed support for the reform-oriented agenda of the group. In this regard, he welcomed the setting up of centres to deal with organized crime, drug trafficking and cyber security. He called for a similar approach by the group to reforming multilateral institutions, including the United Nations. Full address of PM may be seen here [Link].
Prime Minister thanked President Xi Jinping for his warm hospitality and congratulated him for the successful organization of the Summit. He also congratulated Kyrgyzstan on taking over the next Presidency of SCO. At the conclusion of the Summit, the SCO Member countries adopted the Tianjin Declaration.

पंतप्रधान कार्यालय
चीनमधील तियानजिन येथील पंचविसाव्या शांघाय सहकार्य संघटनेच्या शिखर परिषदेत पंतप्रधानांचा सहभाग
01 SEP 2025 11:53AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी दिनांक 31 ऑगस्ट ते 1 सप्टेंबर 2025 दरम्यान चीनमधील तियानजिन येथे झालेल्या शांघाय सहकार्य संघटनेतील (एससीओ) राष्ट्रप्रमुखांच्या पंचविसाव्या बैठकीत सहभाग झाले आहेत. या शिखर परिषदेत एससीओचे विकासविषयक धोरण, जागतिक प्रशासनात करण्याच्या सुधारणा, दहशतवाद विरोधी धोरण, शांतता आणि सुरक्षा, आर्थिक आणि वित्तीय सहकार्य आणि शाश्वत विकास यावर सफल चर्चा झाली.
या शिखर परिषदेला संबोधित करताना, पंतप्रधानांनी एससीओच्या चौकटीअंतर्गत एकमेकांतील सहकार्य मजबूत करण्याच्या भारताच्या दृष्टिकोनावर प्रकाश टाकला. भारत सुरक्षा, दळणवळण आणि संधी या तीन स्तंभांखाली अधिक कृतिशील राहू इच्छितो, असे या संदर्भात बोलताना त्यांनी नमूद केले. शांतता, सुरक्षा आणि स्थिरता ही प्रगती आणि समृद्धीसाठी महत्त्वाची आहे यावर भर देत, त्यांनी सदस्य देशांना सर्वप्रकारच्या स्वरूपातील दहशतवादाविरुद्ध लढण्यासाठी दृढ आणि निर्णायक कारवाई करण्याचे आवाहन केले. पंतप्रधानांनी दहशतवाद्यांना वित्तपुरवठा आणि कट्टरतावादाच्या विरोधात संयुक्तपणे कारवाई करण्याची गरज असल्याचे अधोरेखित केले. पहलगाम दहशतवादी हल्ल्याच्या पार्श्वभूमीवर सदस्य देशांनी दाखवलेल्या एकतेबद्दल आभार मानत, दहशतवादाशी सामना करताना कोणतेही दुहेरी निकष नसावेत यावर त्यांनी भर दिला आणि सीमेपलीकडून दहशतवाद घडवून आणणाऱ्या आणि त्यांना पाठिंबा देणाऱ्या देशांना जबाबदार धरण्याचे आवाहन गटाला केले.
विकासाला चालना देण्यासाठी आणि विश्वास निर्माण करण्यासाठी वाहतूक व्यवस्थेची भूमिका अधोरेखित करताना,पंतप्रधानांनी सांगितले की भारताने चाबहार बंदर आणि आंतरराष्ट्रीय उत्तर-दक्षिण वाहतूक क्षेत्र या सारख्या प्रकल्पांना भक्कमपणे पाठिंबा दिला आहे. एससीओ छत्राखाली,ज्यांचा पाठपुरावा करायची आवश्यकता आहे; अशा स्टार्ट-अप्स, नवोन्मेष, युवा सक्षमीकरण आणि सामायिक परंपरागत वारसा या क्षेत्रातील संधींवरही पंतप्रधानांनी भाष्य केले.पंतप्रधानांनी लोकांचे आपापसातील संबंध आणि सांस्कृतिक समज वाढविण्यासाठी या समूहाअतर्गत एक सभ्यता संवाद मंच सुरू करण्याचाही प्रस्ताव मांडला.
पंतप्रधानांनी समूहाच्या सुधारणा-केंद्रित धोरणाला पाठिंबा दर्शविला. या संदर्भात, त्यांनी संघटित गुन्हेगारी, अंमली पदार्थांची तस्करी आणि सायबर सुरक्षा हाताळण्यासाठी केंद्रे स्थापन करण्याच्या योजनेचे स्वागत केले. संयुक्त राष्ट्रांसह विविध संस्थांमध्ये सुधारणा करण्यासाठी समूहाने असाच दृष्टिकोन बाळगावा असेही आवाहन त्यांनी आपल्या भाषणातून केले.
पंतप्रधानांचे संपूर्ण भाषण येथे पाहता येईल [लिंक]
राष्ट्राध्यक्ष शी जिनपिंग यांनी अत्यंत जिव्हाळ्याने केलेल्या आतिथ्याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे आभार मानले आणि शिखर परिषदेच्या यशस्वी आयोजनाबद्दल त्यांची प्रशंसा केली. त्यांनी एससीओचे पुढील अध्यक्षपद स्वीकारल्याबद्दल किर्गिस्तानचे देखील अभिनंदन केले. शिखर परिषदेच्या समारोपाच्या वेळी, एससीओ सदस्य देशांनी तियानजिन घोषणापत्राचा स्वीकार केला.