Ministry of Communications
BSNL is extending its “Freedom Plan” by 15 Days
01 SEP 2025 1:42PM by PIB Delhi
BSNL, is extending its “Freedom Plan” by 15 days, in view of the overwhelming customer response. Launched on August 1 at a token ₹1, the offer provides complimentary 4G mobile services for 30 days to new activations. Originally available for activations up to 31 August 2025, the offer window is now extended through 15 September 2025.
Plan benefits (Freedom Plan):
• Unlimited voice calls (as per plan T&C)
• 2 GB/day high-speed data
• 100 SMS/day
• Free SIM (KYC as per DoT guidelines)
Announcing the extension, Shri A. Robert J. Ravi, CMD, BSNL, said:
“BSNL has recently deployed a Make-in-India, state-of-the-art 4G mobile network across the country, advancing the vision of Atmanirbhar Bharat. The Freedom Plan—absolutely free of service charges for the first 30 days—gives customers a proud opportunity to experience our indigenously developed 4G network. We’re confident that the service quality, coverage, and the trust associated with the BSNL brand will encourage customers to stay with us well beyond the introductory period.”
How to get the Freedom Plan
1. Visit the nearest BSNL Customer Service Centre (CSC) (carry valid KYC documents).
2. Request the Freedom Plan (₹1 activation); complete KYC and collect your free SIM.
3. Insert the SIM and complete activation as guided; your 30-day complimentary benefits start from the date of activation.
4. For assistance, call 1800-180-1503 or visit bsnl.co.in.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
బీఎస్ఎన్ఎల్ ‘ఫ్రీడమ్ ప్లాన్’ మరో 15 రోజులు పొడిగింపు
01 SEP 2025 1:42PM by PIB Hyderabad
వినియోగదారుల నుంచి లభిస్తున్న విశేష స్పందన నేపథ్యంలో బీఎస్ఎన్ఎల్ ’తమ ఫ్రీడమ్ ప్లాన్‘ను మరో 15 రోజులపాటు పొడగిస్తూ నిర్ణయం తీసుకుంది. ఈ ఫీడ్రమ్ ప్లాన్ ను ఆగస్టు 1న కేవలం రూ. 1తో ప్రారంభించింది. ఇందులో భాగంగా కొత్తగా బీఎస్ఎన్ఎల్ సిమ్ తీసుకునే వినియోగదారులకు కేవలం రూ.1కే 30 రోజులపాటు అపరిమిత 4జీ సేవలను అందిస్తుంది. మొదట ఈ అవకాశం ఆగస్టు 1 నుంచి 31 వరకు మాత్రమే అందుబాటులో ఉండగా.. ప్రస్తుతం దీనిని సెప్టెంబర్ 15 వరకు పొడిగించింది.
ఫ్రీడమ్ ప్లాన్ ప్రయోజనాలు:
1. అపరిమిత వాయిస్ కాల్స్(ప్లాన్ నిబంధనల ప్రకారం)
2.రోజుకు 2 జీబీ హై స్పీడ్ డేటా
3. రోజుకు 100 ఎస్సెమ్మెస్ లు
4.ఉచిత సిమ్ ( డీఓటీ మార్గదర్శకాల ప్రకారం కేవైసీ తప్పనిసరి)
ఫ్రీడమ్ ప్లాన్ పొడిగింపు సందర్భంగా బీఎస్ఎన్ఎల్ సీఎండీ శ్రీ ఏ రాబర్ట్ జే రవి మాట్లాడుతూ..
"బీఎస్ఎన్ఎల్ ఇటీవల మేక్ ఇన్ ఇండియాలో భాగంగా దేశవ్యాప్తంగా అత్యాధునిక 4G మొబైల్ సేవలను ప్రారంభించింది. ఆత్మనిర్భర్ భారత్ సంకల్పాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో ఇదొక గొప్ప ప్రయత్నం. ఫ్రీడమ్ ప్లాన్ ప్రకారం మొదటి 30 రోజులు పూర్తిగా ఉచిత సేవలు అందిస్తున్నాం. ఇది స్వదేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన 4జీ సేవలను ఉపయోగించుకునే గొప్ప అవకాశాన్ని వినియోగదారులకు కల్పిస్తుంది. మా సేవల నాణ్యత, పరిధి, బీఎస్ఎన్ఎల్ సంస్థ‌పై ఉన్న నమ్మకం వల్ల ఈ ప్లాన్ ముగిసిన తర్వాత కూడా వినియోగదారులు మా సేవలను కొనసాగిస్తారని మేం నమ్ముతున్నాం."
ఫ్రీడమ్ ప్లాన్ పొందే విధానం
1. సమీపంలోని బీఎస్ఎన్ఎన్ఎల్ వినియోగదారుల సేవా కేంద్రం(సీఎస్సీ) వద్దకు వెళ్లాలి.(సరైన కేవైసీ పత్రాలు తీసుకెళ్లాలి)
2. ఫ్రీడమ్ ప్లాన్ రూ.1 యాక్టివేషన్ గురించి అడగండి. కేవైసీ పూర్తి చేసి ఉచిత సిమ్ పొందాలి.
3. సిమ్‌ను ఫోన్‌లో పెట్టి యాక్టివేషన్ ప్రక్రియ పూర్తిచేయాలి. యాక్టివేషన్ అయిన రోజు నుంచి 30 రోజుల వరకు ఈ ప్లాన్ కు సంబంధించిన ఉచిత ప్రయోజనాలు ప్రారంభమవుతాయి.
4. సహాయం కోసం: 1800-180-1503 లేదా bsnl.co.in సందర్శించండి.