Ministry of Communications
BSNL is extending its “Freedom Plan” by 15 Days
01 SEP 2025 1:42PM by PIB Delhi
BSNL, is extending its “Freedom Plan” by 15 days, in view of the overwhelming customer response. Launched on August 1 at a token ₹1, the offer provides complimentary 4G mobile services for 30 days to new activations. Originally available for activations up to 31 August 2025, the offer window is now extended through 15 September 2025.
Plan benefits (Freedom Plan):
• Unlimited voice calls (as per plan T&C)
• 2 GB/day high-speed data
• 100 SMS/day
• Free SIM (KYC as per DoT guidelines)
Announcing the extension, Shri A. Robert J. Ravi, CMD, BSNL, said:
“BSNL has recently deployed a Make-in-India, state-of-the-art 4G mobile network across the country, advancing the vision of Atmanirbhar Bharat. The Freedom Plan—absolutely free of service charges for the first 30 days—gives customers a proud opportunity to experience our indigenously developed 4G network. We’re confident that the service quality, coverage, and the trust associated with the BSNL brand will encourage customers to stay with us well beyond the introductory period.”
How to get the Freedom Plan
1. Visit the nearest BSNL Customer Service Centre (CSC) (carry valid KYC documents).
2. Request the Freedom Plan (₹1 activation); complete KYC and collect your free SIM.
3. Insert the SIM and complete activation as guided; your 30-day complimentary benefits start from the date of activation.
4. For assistance, call 1800-180-1503 or visit bsnl.co.in.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
BSNL તેના "ફ્રીડમ પ્લાન"ને 15 દિવસ માટે વધારી રહ્યું છે
01 SEP 2025 1:42PM by PIB Ahmedabad
ગ્રાહકો તરફથી મળેલા જબરદસ્ત પ્રતિસાદને ધ્યાનમાં રાખીને, BSNL તેના "ફ્રીડમ પ્લાન"ની માન્યતા 15 દિવસ સુધી વધારી રહ્યું છે. 1 ઓગસ્ટના રોજ ₹1ની ટોકન કિંમતે શરૂ કરાયેલ, આ ઓફર નવા એક્ટિવેશન પર 30 દિવસ માટે મફત 4G મોબાઇલ સેવાઓ પ્રદાન કરે છે. મૂળ રૂપે 31 ઓગસ્ટ 2025 સુધી એક્ટિવેશન માટે ઉપલબ્ધ, ઓફરની માન્યતા હવે 15 સપ્ટેમ્બર 2025 સુધી લંબાવવામાં આવી છે.
યોજના લાભો (ફ્રીડમ પ્લાન):
• અમર્યાદિત વૉઇસ કૉલ્સ (યોજના નિયમો અને શરતો મુજબ)
• 2 GB/દિવસ હાઇ-સ્પીડ ડેટા
• 100 SMS/દિવસ
• મફત સિમ (DoT માર્ગદર્શિકા મુજબ KYC)
વિસ્તરણની જાહેરાત કરતા, BSNLના ચેરમેન અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી એ. રોબર્ટ જે. રવિએ જણાવ્યું હતું કે:
BSNLએ તાજેતરમાં જ દેશભરમાં મેક-ઇન-ઇન્ડિયા, અત્યાધુનિક 4G મોબાઇલ નેટવર્ક સ્થાપિત કર્યું છે, જે આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનને આગળ ધપાવશે. ફ્રીડમ પ્લાન - જે પ્રથમ 30 દિવસ માટે સંપૂર્ણપણે મફત સેવા શુલ્ક ઓફર કરે છે - ગ્રાહકોને અમારા સ્વદેશી રીતે વિકસિત 4G નેટવર્કનો અનુભવ કરવાની ગર્વની તક આપે છે. અમારું માનવું છે કે સેવાની ગુણવત્તા, કવરેજ અને BSNL બ્રાન્ડ સાથે સંકળાયેલ વિશ્વાસ ગ્રાહકોને શરૂઆતના સમયગાળા પછી પણ અમારી સાથે રહેવા માટે પ્રોત્સાહિત કરશે.
ફ્રીડમ પ્લાન કેવી રીતે મેળવવો
1.તમારા નજીકના BSNL ગ્રાહક સેવા કેન્દ્ર (CSC)ની મુલાકાત લો (માન્ય KYC દસ્તાવેજો સાથે રાખો).
2.ફ્રીડમ પ્લાન (₹1 એક્ટિવેશન)ની વિનંતી કરો; KYC પૂર્ણ કરો અને તમારું મફત સિમ મેળવો.
3.સિમ દાખલ કરો અને સૂચના મુજબ એક્ટિવેશન પૂર્ણ કરો; તમારા 30-દિવસના મફત લાભો એક્ટિવેશનની તારીખથી શરૂ થશે.
4.સહાય માટે, 1800-180-1503 પર કૉલ કરો અથવા bsnl.co.inની મુલાકાત લો.