Prime Minister's Office
PM to inaugurate ‘Semicon India - 2025’ on 2nd September at Yashobhoomi, New Delhi
PM to also participate in CEOs roundtable at Semicon India on 3rd September
Semicon India - 2025 to Catalyse Robust and Sustainable Semiconductor Ecosystem in India
Conference to Focus on Semiconductor Fabs, Advanced Packaging, AI, R&D, Smart Manufacturing and Investment Opportunities
More than 2,500 delegates from over 48 countries to participate
01 SEP 2025 3:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate ‘Semicon India - 2025’, aimed at catalysing India’s Semiconductor ecosystem, on 2nd September at around 10 AM at Yashobhoomi in New Delhi. Prime Minister will also participate in the Conference on 3rd September from around 9:30 AM, in which he will participate in CEOs roundtable as well.
The three-day Conference, from 2nd to 4th September, will focus on advancing a robust, resilient, and sustainable semiconductor ecosystem in India. It will feature sessions on the progress of the Semicon India Programme, semiconductor fab and advanced packaging projects, infrastructure readiness, smart manufacturing, innovations in R&D and artificial intelligence, investment opportunities, state-level policy implementation, among others. Additionally, the event will highlight initiatives under the Design Linked Incentive (DLI) scheme, the growth of the startup ecosystem, international cooperation, and the future roadmap for India’s semiconductor sector.
Over 20,750 attendees will participate including more than 2,500 delegates from over 48 countries, over 150 speakers, including over 50 global leaders, and more than 350 exhibitors. It will also include 6 countries Round Table discussions, country pavilions and dedicated pavilions for Workforce Development & Start-Ups among others.
Semicon conferences, organized across the world, aim to maximize outreach of the technological advancements in the semiconductor domain as well as the policies of various countries to strengthen their semiconductor ecosystem. Furthering Prime Minister’s vision to showcase India as a hub for Semiconductor Design, Manufacturing and Technology Development, conferences have been organized at Bengaluru in 2022, at Gandhinagar in 2023 and at Greater Noida in 2024.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
​പ്രധാനമന്ത്രി സെപ്റ്റംബർ 2-നു ന്യൂഡൽഹിയിലെ യശോഭൂമിയിൽ ‘സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യ - 2025’ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
‘സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യ’യിൽ സെപ്റ്റംബർ 3-ന് CEO-മാരുടെ വട്ടമേശ സമ്മേളനത്തിലും പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും​
‘സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യ – 2025’ ഇന്ത്യയിലെ കരുത്തുറ്റതും സുസ്ഥിരവുമായ സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഉത്തേജനമേകും
സമ്മേളനം സെമികണ്ടക്ടർ ഫാബുകൾ, അഡ്വാൻസ്ഡ് പാക്കേജിങ്, നിർമിതബുദ്ധി, ഗവേഷണവും വികസനവും, സ്മാർട് മാനുഫാക്ചറിങ്, നിക്ഷേപ അവസരങ്ങൾ എന്നിവയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും
48-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽനിന്നുള്ള 2500-ലധികം പ്രതിനിധികൾ പങ്കെടുക്കും
01 SEP 2025 3:30PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സെപ്റ്റംബർ രണ്ടിനു രാവിലെ പത്തിനു ന്യൂഡൽഹിയിലെ യശോഭൂമിയിൽ ‘സെമികോൺ ഇന്ത്യ – 2025’ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഇന്ത്യയുടെ സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഉത്തേജനം പകരുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാണു സമ്മേളനം സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. സെപ്റ്റംബർ മൂന്നിനു രാവിലെ 9.30നു നടക്കുന്ന സമ്മേളനത്തിലും CEO-മാരുടെ വട്ടമേശസമ്മേളനത്തിലും പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും.
സെപ്റ്റംബർ രണ്ടുമുതൽ നാലുവരെ നടക്കുന്ന മൂന്നുദിവസത്തെ സമ്മേളനം ഇന്ത്യയിൽ കരുത്തുറ്റതും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതും സുസ്ഥിരവുമായ സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥ വികസിപ്പിക്കുന്നതിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും. ‘സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യ’ പദ്ധതിയുടെ പുരോഗതി, സെമിക്കോൺ ഫാബ്, അഡ്വാൻസ്ഡ് പാക്കേജിങ് പ്രോജക്ടുകൾ, അടിസ്ഥാനസൗകര്യസന്നദ്ധത, സ്മാർട് മാനുഫാക്ചറിങ്, ഗവേഷണ-വികസന നൂതനത്വം, നിർമിതബുദ്ധി, നിക്ഷേപ അവസരങ്ങൾ, സംസ്ഥാനതല നയനിർവഹണം തുടങ്ങിയ വിഷയങ്ങളിൽ വിവിധ സെഷനുകൾ സമ്മേളനത്തിന്റെ ഭാഗമാകും. കൂടാതെ, രൂപകൽപ്പനബന്ധിത ആനുകൂല്യ (DLI) പദ്ധതിയുടെ കീഴിലുള്ള സംരംഭങ്ങൾ, സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആവാസവ്യവസ്ഥയുടെ വളർച്ച, അന്താരാഷ്ട്ര സഹകരണം, ഇന്ത്യയുടെ സെമികണ്ടക്ടർ മേഖലയ്ക്കുള്ള ഭാവിമാർഗരേഖ എന്നിവയും പരിപാടിയിൽ അവതരിപ്പിക്കും.
48-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 2500-ലധികം പ്രതിനിധികൾ, 50-ലധികം ആഗോള നേതാക്കളുൾപ്പെടെ 150-ലധികം പ്രഭാഷകർ, 350-ലധികം പ്രദർശകർ തുടങ്ങി 20,750-ലധികം പേർ പങ്കെടുക്കും. ആറുരാജ്യങ്ങളിലെ വട്ടമേശ ചർച്ചകൾ, രാജ്യങ്ങളുടെ പവലിയനുകൾ, തൊഴിൽശേഷി വികസനത്തിനും സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്കുമായുള്ള പ്രത്യേക പവലിയനുകൾ എന്നിവയും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടും.
ലോകത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന സെമിക്കോൺ സമ്മേളനങ്ങൾ, സെമികണ്ടക്ടർ മേഖലയിലെ സാങ്കേതിക പുരോഗതി പരമാവധി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനും വിവിധ രാജ്യങ്ങളുടെ സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള നയങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനും ലക്ഷ്യമിടുന്നവയാണ്. സെമികണ്ടക്ടർ രൂപകൽപ്പന, നിർമാണം, സാങ്കേതികവിദ്യ വികസനം എന്നിവയുടെ കേന്ദ്രമായി ഇന്ത്യയെ ഉയർത്തിക്കാട്ടുക എന്ന പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിനു ശക്തിപകരുന്നതിനായി, 2022-ൽ ബെംഗളൂരുവിലും 2023-ൽ ഗാന്ധിനഗറിലും 2024-ൽ ഗ്രേറ്റർ നോയിഡയിലും സമ്മേളനങ്ങൾ സംഘടിപ്പിച്ചിരുന്നു.