Ministry of Electronics & IT
Prime Minister Shri Narendra Modi presented with First set of Made-in-India Chips; Union Minister Ashwini Vaishnaw Calls It a Moment of Pride Thanking PM for his farsighted vision, strong will and decisive action
From 7.8% GDP growth to a growing semiconductor ecosystem with 1st ‘Made in India’ chips — Bharat stands as a lighthouse of stability: Union Minister Shri Vaishnaw
12 MoUs announced In Semicon India 2025: Focus areas are to Develop Indigenous Capabilities in Design and Building products like Camera Modules, microphone buds, miniature packaging and talent development ecosystem
Union Minister Announces Deep Tech Alliance with $1 Billion Commitment to Drive Semiconductor Revolution in Clean Energy, Quantum and Frontier Sectors
ISM 2.0 to Focus on Making India a Product Nation After Building Robust Ecosystem in the first phase in form of Fabs, OSAT, Capital Equipment and Materials
India’s Semiconductor Production Already 15–30% More Cost Competitive Globally: Union Minister Vaishnaw
02 SEP 2025 8:02PM by PIB Delhi
India’s semiconductor journey reached a historic milestone today as the first set of Made-in-India chips from a pilot line was presented to the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi by Union Minister of Electronics and Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw. Launched in December 2021, the India Semiconductor Mission has achieved the transition from approvals to production in just three and a half years, a feat described by the Union Minister as a moment of pride thanking the Prime Minister for his farsighted vision, strong will and decisive action. Union Minister Vaishnaw also said that, from 7.8% GDP growth to a growing semiconductor ecosystem with 1st ‘Made in India’ chips- Bharat stands as a lighthouse of stability:
Union Minister Vaishnaw emphasized that India’s semiconductor mission is built on trust respecting intellectual property rights, supporting supply chain development, and promoting co-development models with global partners. “India has always gone to the world as a partner, fostering mutual growth and win-win collaborations,” he said, adding that this trusted position is one of India’s strongest advantages in the global value chain.
12 Memorandums of Understanding (MoUs) were announced during Semicon India 2025. These agreements focus on enhancing product development, expanding service capabilities, and strengthening the skill development sector, with the aim of building a self-reliant and future-ready semiconductor ecosystem in the country.
To further strengthen innovation, Shri Vaishnaw announced the formation of the Deep Tech Alliance, with close to a billion dollars already committed. Initially focusing on semiconductors, the Alliance will expand to other frontier sectors such as clean energy, biotechnology, quantum technologies, and space. The Minister said this would provide much-needed venture capital support for emerging deep tech industries.
The Union Minister stated that the Semiconductor Laboratory, Mohali modernization programme is progressing well, aimed at increasing production levels, enabling new product tape-outs, and strengthening India’s high-value, mid-volume manufacturing capacity. Building on the success of ISM 1.0, the Government is also preparing to launch ISM 2.0, which will broaden support for fabs, OSAT units, capital equipment, and materials to cover the entire semiconductor value chain.
The Union Minister stated that exports will be an integral part of the ten approved projects, ensuring that chips made in India will serve both domestic and global markets. Independent studies indicate that semiconductor production in India is already 15–30% more cost-competitive compared to global benchmarks. Shri Vaishnaw underlined that India never rushed through project approvals but ensured professional assessment for sustainable progress. With two fabs already in place and more in the pipeline, India is building momentum in an industry where, once the foundation is set, growth accelerates exponentially.
At SEMICON India 2025, every major global stakeholder in the semiconductor ecosystem, including equipment and material leaders such as ASML, Lam Research, Applied Materials, Merck, and Tokyo Electron, marked their presence. Shri Vaishnaw said that their participation reflected the strong confidence the world has in India’s semiconductor mission, steered under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.
In a unique initiative, 20 chips designed and manufactured by Indian students at the Semi-Conductor Laboratory (SCL) were also presented to the Prime Minister. Shri Vaishnaw informed that with 78 universities across the country using advanced EDA tools, India is creating a deep talent pool that already accounts for nearly 20% of the global semiconductor workforce. Talent development and innovation, he said, remain at the heart of the Mission.
India is also nurturing its design and startup ecosystem, with more than 28 startups moving from project to product. Recent MoUs cover complete IoT chipsets and camera systems, while institutions such as IIT Madras have released indigenous microcontrollers and processors. The Design Linked Incentive (DLI) scheme has generated a portfolio of valuable IPs, and 25 priority products have been identified for development.
With an industry projection of USD 1 trillion by 2030 and India’s strong positioning in talent, trust, and technology, the nation is poised to emerge as a global leader in semiconductors, delivering on the Prime Minister’s vision of making India the semiconductor hub for the world.
MOUs / Announcements at SEMICON India 2025
1. MoU between Tata Electronics and Merck to strengthen Semiconductor Capabilities in India in the area of manufacturing and packaging
2. MoU between Tata Electronics and Centre for Development of Advanced Computing (C-DAC_ to develop domestic semiconductor design and IP ecosystem
3. Announcement to kickoff joint development of India’s first fully localized automative camera module, launched by Kaynes Semicon in collaboration with SPARSH-IQ. 3rdiTech, Focally and SenseSemi Technologies
4. Announcement to deliver India’s first MEMs Microphone & Advanced Semiconductor Packages by Kaynes Semicon in collaboration with Infineon
5. Announcement to kickoff for joint development for Make-in-India Secure Chip, embedded with Smart Operating System , designed to power the next generation of digital identity solution – such as electronic passports – built on a scalable security architecture by L&T Semiconductor in collaboration with IIT Gandhinagar and C-DAC
6. MoU between L&T Semiconductor and IISc Bangalore to build a National Innovation Hub for semiconductor research and quantum leadership
7. Unveiling of India’s 1st IoT Evolution Board integrating the indigenous VEGA processor by C-DAC with Bluetooth and LoRa connectivity by Indiesemic – A woman co-led domestic startup at Gujarat
8. MoU between NIELIT and Singapore Semiconductor Industry Association (SSIA) to promote semiconductor skilling, industry academia linkages, and capacity building in semiconductor technologies
9. MoU between ISM and New Age Makers Institute of Technology (NAMTECH) to establish a collaborating framework to build a future-ready talent pipeline for India’s rapidly growing semiconductor ecosystem, while advancing applied research and innovation in line with ISM’s national roadmap
10. MoU between the Arizona State University and India Semiconductor Mission (ISM) on scientific and educational collaboration
11. MoU among C-DAC, Synopsys, and IIT Madras Pravartak to provide flexible access of Synopsys IPs to approved companies under the DLI Scheme
12. Announcement on availability of design infrastructure support to approved companies under the DLI scheme which includes the following:
IP core from
a) ITC Korea
b) Secure IC
c) Cadence Design Systems
d) Analogue Bits
EDA tools from
a) Sim Yog Technologies
b) Cadre design systems
Post Silicon Validation services from
a) Emerson Global
b) Smartsoc Solutions
c) Cyient Semiconductor
About SEMICON India
SEMICON India is one of eight annual SEMICON expositions worldwide hosted by SEMI that bring together executives and leading experts in the global semiconductor design and manufacturing ecosystem. The upcoming event marks the beginning of an exciting journey into the future of technological innovation, fostering collaboration and sustainability in the global semiconductor ecosystem.
About SEMI
SEMI is the global industry association connecting over 3,000 member companies and 1.5 million professionals worldwide across the semiconductor and electronics design and manufacturing supply chain. They accelerate member collaboration on solutions to top industry challenges through Advocacy, Workforce Development, Sustainability, Supply Chain Management and other programs.
About ISM
The India Semiconductor Mission (ISM) is an independent institution under the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India. It is the nodal agency for the Semicon India Programme to develop a sustainable and globally competitive semiconductor and display manufacturing ecosystem in India. ISM is responsible for evaluating proposals, facilitating technology partnerships, coordinating with central and state governments, and managing fiscal incentive disbursals. The mission’s core objective is to establish India as a trusted global hub for semiconductor and electronics manufacturing, ensuring economic security and technological self-reliance.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಚಿಪ್ ಗಳ ಮೊದಲ ಸೆಟ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಲಾಯಿತು; ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಇದನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ, ಬಲವಾದ ಇಚ್ಛಾಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು
ಶೇ.7.8 ಜಿಡಿಪಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಿಂದ ಮೊದಲ 'ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಚಿಪ್ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯವರೆಗೆ - ಭಾರತವು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ದಾರಿದೀಪವಾಗಿದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ವೈಷ್ಣವ್
ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2025 ರಲ್ಲಿ 12 ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ: ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಗಳು, ಮೈಕ್ರೊಫೋನ್ ಬಡ್ ಗಳು, ಅತಿಸಣ್ಣ ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಂತಹ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ
ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ, ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಮತ್ತು ಮುಂಚೂಣಿ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಕ್ರಾಂತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು $1 ಬಿಲಿಯನ್ ಬದ್ಧತೆಯೊಂದಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಡೀಪ್ ಟೆಕ್ ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದರು
ಮೊದಲ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಫ್ಯಾಬ್ ಗಳು, ಒ ಎಸ್ ಎ ಟಿ, ಬಂಡವಾಳ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದ ನಂತರ ಭಾರತವನ್ನು ಉತ್ಪನ್ನ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವತ್ತ ಐ ಎಸ್ ಎಂ 2.0 ಗಮನಹರಿಸುತ್ತದೆ
ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಈಗಾಗಲೇ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಶೇ.15-30 ರಷ್ಟು ವೆಚ್ಚ-ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ವೈಷ್ಣವ್
02 SEP 2025 8:02PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪ್ರಯಾಣವು ಇಂದು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ತಲುಪಿದ್ದು, ಕೇಂದ್ರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಪೈಲಟ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಮೊದಲ ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಚಿಪ್ ಗಳನ್ನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಲಾಯಿತು. ಡಿಸೆಂಬರ್ 2021ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಇಂಡಿಯಾ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್ ಕೇವಲ ಮೂರೂವರೆ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದನೆಯಿಂದ ಉತ್ಪಾದನೆಯವರೆಗೆ ಸಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಈ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿ, ಬಲವಾದ ಇಚ್ಛಾಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಶೇ.7.8 ಜಿಡಿಪಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಿಂದ ಮೊದಲ 'ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಚಿಪ್ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯವರೆಗೆ - ಭಾರತವು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ದಾರಿದೀಪವಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು:
ಬೌದ್ಧಿಕ ಆಸ್ತಿ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಗೌರವಿಸಲು, ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಹ-ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು ನಂಬಿಕೆಯ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ವೈಷ್ಣವ್ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. "ಭಾರತವು ಯಾವಾಗಲೂ ಪರಸ್ಪರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಗೆಲುವಿನ ಸಹಯೋಗಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ಜಗತ್ತಿನೊಂದಿಗೆ ಸಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು, ಈ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸ್ಥಾನವು ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಬಲ ಅನುಕೂಲಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2025ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 12 ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಸೇವಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ವಲಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತವೆ.
ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಡೀಪ್ ಟೆಕ್ ಅಲೈಯನ್ಸ್ ರಚನೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದರು, ಸುಮಾರು ಒಂದು ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಗಳನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ಬದ್ಧಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಈ ಅಲೈಯನ್ಸ್, ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ, ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಕ್ವಾಂಟಮ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದಂತಹ ಇತರ ಮುಂಚೂಣಿ ವಲಯಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಿದೆ. ಇದು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಡೀಪ್ ಟೆಕ್ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ವೆಂಚರ್ ಬಂಡವಾಳ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮೊಹಾಲಿಯ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದ ಆಧುನೀಕರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು, ಇದು ಉತ್ಪಾದನಾ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಹೊಸ ಉತ್ಪನ್ನ ಟೇಪ್-ಔಟ್ ಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯದ, ಮಧ್ಯಮ-ಪ್ರಮಾಣದ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಐ ಎಸ್ ಎಂ 1.0 ರ ಯಶಸ್ಸಿನ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರವು ಐ ಎಸ್ ಎಂ 2.0 ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಸಹ ತಯಾರಿ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳಲು ಫ್ಯಾಬ್ ಗಳು, ಒ ಎಸ್ ಎ ಟಿ ಘಟಕಗಳು, ಬಂಡವಾಳ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಗ್ರಿಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹತ್ತು ಅನುಮೋದಿತ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ರಫ್ತು ಒಂದು ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಲಿದ್ದು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಾಗುವ ಚಿಪ್ ಗಳನ್ನು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಸ್ವತಂತ್ರ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಈಗಾಗಲೇ ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗಿಂತ ಶೇ.15-30 ರಷ್ಟು ವೆಚ್ಚ-ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ. ಭಾರತವು ಎಂದಿಗೂ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲು ಆತುರಪಡಲಿಲ್ಲ, ಬದಲಿಗೆ ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರಗತಿಗಾಗಿ ವೃತ್ತಿಪರ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಎರಡು ಫ್ಯಾಬ್ ಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿದ್ದು, ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತಿವೆ, ಇವುಗಳ ನಂತರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ವೇಗಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2025 ರಲ್ಲಿ, ASML, Lam Research, Applied Materials, Merck, ಮತ್ತು Tokyo Electron ನಂತಹ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಗ್ರಿ ವಲಯದ ದೈತ್ಯರು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರು ತಮ್ಮ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದ ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್ ನಲ್ಲಿ ಜಗತ್ತು ಹೊಂದಿರುವ ಬಲವಾದ ವಿಶ್ವಾಸವು ಅವರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಹೇಳಿದರು.
ಒಂದು ವಿಶಿಷ್ಟ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ಸೆಮಿ-ಕಂಡಕ್ಟರ್ ಲ್ಯಾಬೋರೇಟರಿಯಲ್ಲಿ (ಎಸ್ ಸಿ ಎಲ್) ಭಾರತೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿ ತಯಾರಿಸಿದ 20 ಚಿಪ್ ಗಳನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಯಿತು. ದೇಶಾದ್ಯಂತ 78 ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು ಸುಧಾರಿತ ಇಡಿಎ ಪರಿಕರಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಭಾರತವು ಅಪಾರವಾದ ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಗುಂಪನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಹೇಳಿದರು, ಇದು ಈಗಾಗಲೇ ಜಾಗತಿಕ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಸುಮಾರು ಶೇ.20 ರಷ್ಟಿದೆ. ಪ್ರತಿಭಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಮಿಷನ್ ನ ಕೇಂದ್ರಭಾಗದಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು ತನ್ನ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುತ್ತಿದೆ, 28 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಒಂದು ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಮತ್ತೊಂದು ಉತ್ಪನ್ನಕ್ಕೆ ಚಲಿಸುತ್ತಿವೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣ ಐಒಟಿ ಚಿಪ್ ಸೆಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಮೆರಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ, ಐಐಟಿ ಮದ್ರಾಸ್ ನಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸ್ಥಳೀಯ ಮೈಕ್ರೋಕಂಟ್ರೋಲರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೊಸೆಸರ್ ಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿವೆ. ವಿನ್ಯಾಸ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ (ಡಿ ಎಲ್ ಐ) ಯೋಜನೆಯು ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಐಪಿಗಳ ಪೋರ್ಟ್ಫೋಲಿಯೊವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ 25 ಆದ್ಯತೆಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ.
2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 1 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಅಮೆರಿಕನ್ ಡಾಲರ್ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭೆ, ವಿಶ್ವಾಸ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬಲವಾದ ಸ್ಥಾನದೊಂದಿಗೆ, ರಾಷ್ಟ್ರವು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕನಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ, ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಈಡೇರಿಸುತ್ತದೆ.
ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2025 ರಲ್ಲಿ ಎಂಒಯುಗಳು / ಘೋಷಣೆಗಳು
1. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಟಾಟಾ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮರ್ಕ್ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
2. ದೇಶೀಯ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಐಪಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಟಾಟಾ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ (ಸಿ-ಡಿಎಸಿ) ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ
3. ಸ್ಪರ್ಶ್-ಐಕ್ಯೂ, 3rdiTech, ಫೋಕಲಿ ಮತ್ತು ಸೆನ್ಸ್ಸೆಮಿ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಕೇನ್ಸ್ ಸೆಮಿಕಾನ್ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ಥಳೀಯ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ನ ಜಂಟಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಘೋಷಣೆ.
4. ಇನ್ಫಿನಿಯಾನ್ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಕೆನ್ಸ್ ಸೆಮಿಕಾನ್ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಎಂಇಎಂ ಮೈಕ್ರೊಫೋನ್ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ನ ಘೋಷಣೆ.
5. ಐಐಟಿ ಗಾಂಧಿನಗರ ಮತ್ತು ಸಿ-ಡಿಎಸಿ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಎಲ್ & ಟಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ನಿಂದ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಆರ್ಕಿಟೆಕ್ಚರ್ ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಪಾಸ್ಪೋರ್ಟ್ ಗಳಂತಹ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಡಿಜಿಟಲ್ ಗುರುತಿನ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಆಪರೇಟಿಂಗ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ ನೊಂದಿಗೆ ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಮೇಕ್-ಇನ್-ಇಂಡಿಯಾ ಸೆಕ್ಯೂರ್ ಚಿಪ್ ನ ಜಂಟಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಘೋಷಣೆ.
6. ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಕ್ವಾಂಟಮ್ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಎಲ್ & ಟಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಐ ಐ ಎಸ್ ಸಿ ಬೆಂಗಳೂರು ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ.
7. ಗುಜರಾತಿನ ಮಹಿಳಾ ಸಹ-ನೇತೃತ್ವದ ದೇಶೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಆಗಿರುವ ಇಂಡಿಸೆಮಿಕ್ ನಿಂದ ಸಿ-ಡಿಎಸಿ ನಿಂದ ಬ್ಲೂಟೂತ್ ಮತ್ತು LoRa ಸಂಪರ್ಕದೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಳೀಯ ವೆಗಾ ಪ್ರೊಸೆಸರ್ ಅನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಐಒಟಿ ಎವಲ್ಯೂಷನ್ ಬೋರ್ಡ್ ಅನಾವರಣ.
8. ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಕೌಶಲ್ಯ, ಉದ್ಯಮ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಪರ್ಕಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು NIELIT ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರ್ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘ (SSIA) ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ.
9. ಐ ಎಸ್ ಎಂ ನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅನ್ವಯಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಭಾರತದ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ಪ್ರತಿಭಾ ಸಮೂಹವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಹಯೋಗದ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಐ ಎಸ್ ಎಂ ಮತ್ತು ನ್ಯೂ ಏಜ್ ಮೇಕರ್ಸ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ (NAMTECH) ನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ.
10. ಅರಿಜೋನಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್ (ಐ ಎಸ್ ಎಂ) ನಡುವೆ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ.
11. ಡಿ ಎಲ್ ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದಿತ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸಿನಾಪ್ಸಿಸ್ ಐಪಿಗಳ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಿ-ಡಿಎಸಿ, ಸಿನಾಪ್ಸಿಸ್ ಮತ್ತು ಐಐಟಿ ಮದ್ರಾಸ್ ಪ್ರವರ್ತಕ್ ನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ.
12. ಡಿ ಎಲ್ ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದಿತ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ವಿನ್ಯಾಸ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಬೆಂಬಲದ ಲಭ್ಯತೆಯ ಕುರಿತು ಘೋಷಣೆ, ಅದು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ:
ಐಪಿ ಕೋರ್ ನಿಂದ
ಎ) ಐಟಿಸಿ ಕೊರಿಯಾ
ಬಿ) ಸೆಕ್ಯೂರ್ ಐಸಿ
ಸಿ) ಕ್ಯಾಡೆನ್ಸ್ ಡಿಸೈನ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್
ಡಿ) ಅನಲಾಗ್ ಬಿಟ್ಸ್
ಇಡಿಎ ಪರಿಕರಗಳು
ಎ) ಸಿಮ್ ಯೋಗ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್
ಬಿ) ಕೇಡರ್ ಡಿಸೈನ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್
ಪೋಸ್ಟ್ ಸಿಲಿಕಾನ್ ವ್ಯಾಲಿಡೇಶನ್ ಸೇವೆಗಳು
ಎ) ಎಮರ್ಸನ್ ಗ್ಲೋಬಲ್
ಬಿ) ಸ್ಮಾರ್ಟ್ಸಾಕ್ ಸೊಲ್ಯೂಷನ್ಸ್
ಸಿ) ಸೈಂಟ್ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್
ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬಗ್ಗೆ
ಜಾಗತಿಕ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕರು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ತಜ್ಞರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ, ಎಸ್ ಇ ಎಂ ಐ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ನಡೆಸುವ ಎಂಟು ವಾರ್ಷಿಕ ಸೆಮಿಕಾನ್ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ತಾಂತ್ರಿಕ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಭವಿಷ್ಯದತ್ತ ಒಂದು ರೋಮಾಂಚಕಾರಿ ಪ್ರಯಾಣದ ಆರಂಭವನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ, ಜಾಗತಿಕ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ್ಯಂತ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಸ್ ಇ ಎಂ ಐ ಬಗ್ಗೆ
ಎಸ್ ಇ ಎಂ ಐ ಎಂಬುದು ಜಾಗತಿಕ ಉದ್ಯಮ ಸಂಘವಾಗಿದ್ದು, ಇದು 3,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸದಸ್ಯ ಕಂಪನಿಗಳು ಮತ್ತು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ 1.5 ಮಿಲಿಯನ್ ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ವಕಾಲತ್ತು, ಕಾರ್ಯಪಡೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ, ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ಯಮ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರಗಳ ಕುರಿತು ಸದಸ್ಯರ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ.
ಐ ಎಸ್ ಎಂ ಬಗ್ಗೆ
ಭಾರತ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್ (ಐ ಎಸ್ ಎಂ) ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸ್ವತಂತ್ರ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ನೋಡಲ್ ಏಜೆನ್ಸಿಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುವುದು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು, ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮನ್ವಯ ಸಾಧಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಐ ಎಸ್ ಎಂ ಹೊಂದಿದೆ. ಆರ್ಥಿಕ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು ಈ ಮಿಷನ್ ನ ಮುಖ್ಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ.