Prime Minister's Office
PM shares an article on the Bharat’s transformative semiconductor journey
03 SEP 2025 12:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Ashwini Vaishnaw that highlighted Bharat’s transformative semiconductor journey, noting that the Semicon India Summit 2025 marks the continuation of this path.
Responding to a post by Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @AshwiniVaishnaw writes on Bharat’s transformative semiconductor journey, noting that the Semicon India Summit 2025 marks the continuation of this path.
He highlights that in the coming decade, as India’s semiconductor units attain scale and maturity, the nation is set to emerge as a competitive hub for the entire semiconductor value chain."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഭാരതത്തിന്റെ പരിവർത്തനാത്മക അർദ്ധചാലക യാത്രയെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
03 SEP 2025 12:24PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് എഴുതിയ ഭാരതത്തിന്റെ പരിവർത്തനാത്മക അർദ്ധചാലക യാത്രയെ എടുത്തുകാണിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കിട്ടു, സെമികോൺ ഇന്ത്യ ഉച്ചകോടി 2025 ഈ പാതയുടെ തുടർച്ചയെ അടയാളപ്പെടുത്തുന്നുവെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവിന്റെ X-ലെ ഒരു പോസ്റ്റിന് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
"ഭാരതത്തിന്റെ പരിവർത്തനാത്മക
അർദ്ധചാലക യാത്രയെക്കുറിച്ച് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ @AshwiniVaishnaw എഴുതിയിട്ടുണ്ട്, സെമികോൺ ഇന്ത്യ ഉച്ചകോടി 2025 ഈ പാതയുടെ തുടർച്ചയെ അടയാളപ്പെടുത്തുന്നു.
വരും ദശകത്തിൽ, ഇന്ത്യയുടെ അർദ്ധചാലക യൂണിറ്റുകൾ വ്യാപ്തിയും പക്വതയും കൈവരിക്കുമ്പോൾ, മുഴുവൻ അർദ്ധചാലക മൂല്യ ശൃംഖലയുടെയും മത്സര കേന്ദ്രമായി രാഷ്ട്രം ഉയർന്നുവരുമെന്ന് അദ്ദേഹം എടുത്തുകാണിക്കുന്നു."