Prime Minister's Office
PM shares an article on India’s postal system becoming the world’s largest doorstep banking network
04 SEP 2025 12:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Jyotiraditya M. Scindia on how India’s postal system with India Post Office and IPPB Online is now the world’s largest doorstep banking network, ensuring dignity and empowerment.
Responding to a post by Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia on X, Shri Modi said:
"With unprecedented efforts from the government, our humble postman has become the harbinger of financial inclusion. With @IndiaPostOffice and @IPPBOnline, India’s postal system is now the world’s largest doorstep banking network, ensuring dignity and empowerment.
Read this article by Union Minister Shri @JM_Scindia to get a broader vision!"

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಅಂಚೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಜಾಲವಾಗುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
04 SEP 2025 12:04PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಭಾರತೀಯ ಅಂಚೆ ಕಚೇರಿ ಮತ್ತು ಐ.ಪಿ.ಪಿ.ಬಿ ಆನ್ ಲೈನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಅಂಚೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಈಗ ಹೇಗೆ ಘನತೆ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಜಾಲವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಬರೆದ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
"ಸರ್ಕಾರದ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳೊಂದಿಗೆ ನಮ್ಮ ವಿನಮ್ರ ಪೋಸ್ಟ್ ಮ್ಯಾನ್ ಆರ್ಥಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆಯ ಹರಿಕಾರರಾಗಿದ್ದಾರೆ. @IndiaPostOffice ಮತ್ತು @IPPBOnline ಹೊಂದಿರುವ ಭಾರತದ ಅಂಚೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಈಗ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಜಾಲವಾಗಿದ್ದು, ಘನತೆ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿಶಾಲ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @JM_Scindia ಅವರ ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ಓದಿ!" ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.