Prime Minister's Office
PM shares an article on India’s postal system becoming the world’s largest doorstep banking network
04 SEP 2025 12:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Jyotiraditya M. Scindia on how India’s postal system with India Post Office and IPPB Online is now the world’s largest doorstep banking network, ensuring dignity and empowerment.
Responding to a post by Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia on X, Shri Modi said:
"With unprecedented efforts from the government, our humble postman has become the harbinger of financial inclusion. With @IndiaPostOffice and @IPPBOnline, India’s postal system is now the world’s largest doorstep banking network, ensuring dignity and empowerment.
Read this article by Union Minister Shri @JM_Scindia to get a broader vision!"

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയുടെ തപാൽ സംവിധാനം ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ വാതിൽപ്പടി ബാങ്കിംഗ് ശൃംഖലയായി മാറുന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
04 SEP 2025 12:04PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യ പോസ്റ്റ് ഓഫീസും ഐ പി പി ബി ഓൺലൈനും ചേർന്ന ഇന്ത്യയുടെ തപാൽ സംവിധാനം, അന്തസ്സും ശാക്തീകരണവും ഉറപ്പാക്കി, ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ വാതിൽപ്പടി ബാങ്കിംഗ് ശൃംഖലയായി മാറുന്നതിനെക്കുറിച്ച് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ജ്യോതിരാദിത്യ എം സിന്ധ്യ എഴുതിയ ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കുവെച്ചു.
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ജ്യോതിരാദിത്യ എം സിന്ധ്യയുടെ X-ലെ ഒരു പോസ്റ്റിന് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു:
"​ഗവൺമെന്റിന്റെ അഭൂതപൂർവമായ ശ്രമങ്ങളിലൂടെ, നമ്മുടെ ലാളിത്യമുള്ള പോസ്റ്റ്മാൻ സാമ്പത്തിക ഉൾപ്പെടുത്തലിന്റെ ദൂതനായി മാറിയിരിക്കുന്നു. @IndiaPostOffice ഉം @IPPBOnline ഉം ഉപയോഗിച്ച്, ഇന്ത്യയുടെ തപാൽ സംവിധാനം അന്തസ്സും ശാക്തീകരണവും ഉറപ്പാക്കിക്കൊണ്ട്, ഇപ്പോൾ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ വാതിൽപ്പടി ബാങ്കിംഗ് ശൃംഖലയായിരിക്കുന്നു.
വിശാലമായ ഒരു കാഴ്ച്ചപ്പാട് ലഭിക്കാൻ കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ @JM_Sindia യുടെ ഈ ലേഖനം വായിക്കുക!"