Prime Minister's Office
PM shares an article on significance of the NEP 2020 in India’s journey towards self-reliance and development
05 SEP 2025 12:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Dharmendra Pradhan on the significance of the NEP 2020, describing it as central to India’s journey towards self-reliance and development.
Responding to a post by Union Minister, Shri Dharmendra Pradhan on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @dpradhanbjp highlights the significance of the NEP 2020, describing it as central to India’s journey towards self-reliance and development.
He explains that teachers today are quickly embracing digital classrooms, AI, changing curricula and varied learning needs, supported by platforms like PM eVidya, DIKSHA and SWAYAM."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની આત્મનિર્ભરતા અને વિકાસ તરફની યાત્રામાં NEP 2020ના મહત્વ પર એક લેખ શેર કર્યો
05 SEP 2025 12:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન દ્વારા રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ 2020ના મહત્વ પર લખાયેલો એક લેખ શેર કર્યો છે, જેમાં તેમને આત્મનિર્ભરતા અને વિકાસ તરફ ભારતની યાત્રાનું કેન્દ્રબિંદુ ગણાવ્યું છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન દ્વારા X પર લખેલી પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @dpradhanbjp એ રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ 2020ના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો છે અને તેને આત્મનિર્ભરતા અને વિકાસ તરફ ભારતની યાત્રાનું કેન્દ્રબિંદુ ગણાવ્યું છે.
તેમણે ધ્યાન દોર્યું કે આજે શિક્ષકો PM e-Vidya, DIKSHA અને SWAYAM જેવા પ્લેટફોર્મના સમર્થનથી ડિજિટલ વર્ગખંડો, AI, બદલાતા અભ્યાસક્રમ અને વિવિધ શિક્ષણ જરૂરિયાતોની સાથે ઝડપથી અનુકૂલન કરી રહ્યા છે."