Prime Minister's Office
PM shares an article on significance of the NEP 2020 in India’s journey towards self-reliance and development
05 SEP 2025 12:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Dharmendra Pradhan on the significance of the NEP 2020, describing it as central to India’s journey towards self-reliance and development.
Responding to a post by Union Minister, Shri Dharmendra Pradhan on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @dpradhanbjp highlights the significance of the NEP 2020, describing it as central to India’s journey towards self-reliance and development.
He explains that teachers today are quickly embracing digital classrooms, AI, changing curricula and varied learning needs, supported by platforms like PM eVidya, DIKSHA and SWAYAM."

பிரதமர் அலுவலகம்
தற்சார்பு மற்றும் வளர்ச்சியை நோக்கிய இந்தியாவின் பயணத்தில் தேசிய கல்விக் கொள்கையின் முக்கியத்துவம் குறித்த கட்டுரையை பகிர்ந்த பிரதமர்
05 SEP 2025 12:34PM by PIB Chennai
தற்சார்பு மற்றும் வளர்ச்சியை நோக்கிய இந்தியாவின் பயணத்தின் மையமான தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020-ன் முக்கியத்துவம் குறித்து மத்திய அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் எழுதிய கட்டுரையை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பகிர்ந்து கொண்டுள்ளார் .
மத்திய அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் தனது சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் வெளியிட்ட பதிவுக்கு பதிலளித்து திரு மோடி கூறியிருப்பதாவது:
"மத்திய அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான், இந்தியாவின் தற்சார்பு மற்றும் வளர்ச்சியை நோக்கிய பயணத்தின் மையமான தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020-ன் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துக்காட்டுகிறார். பிரதமரின் இ-வித்யா, திக்ஷா மற்றும் ஸ்வயம் போன்ற தளங்களின் உதவியுடன் இன்றைய ஆசிரியர்கள் டிஜிட்டல் வகுப்பறைகள், செயற்கை நுண்ணறிவு , மாறிவரும் பாடத்திட்டங்கள் மற்றும் பல்வேறு கற்றல் தேவைகளை விரைவாக ஏற்றுக்கொண்டு வருகிறார்கள் என்று அவர் விளக்குகிறார்."