Prime Minister's Office
PM shares an article on significance of the NEP 2020 in India’s journey towards self-reliance and development
05 SEP 2025 12:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Dharmendra Pradhan on the significance of the NEP 2020, describing it as central to India’s journey towards self-reliance and development.
Responding to a post by Union Minister, Shri Dharmendra Pradhan on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @dpradhanbjp highlights the significance of the NEP 2020, describing it as central to India’s journey towards self-reliance and development.
He explains that teachers today are quickly embracing digital classrooms, AI, changing curricula and varied learning needs, supported by platforms like PM eVidya, DIKSHA and SWAYAM."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ NEP 2020ರ ಮಹತ್ವದ ಕುರಿತಾದ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
05 SEP 2025 12:34PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು NEP 2020ರ ಮಹತ್ವದ ಕುರಿತಾಗಿ ಬರೆದ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕೇಂದ್ರ ಬಿಂದುವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಎಕ್ಸ ನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಗೆ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದರು:
"ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @dpradhanbjp ಅವರು NEP 2020ರ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು, ಇದು ಭಾರತದ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಬಿಂದುವಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಶಿಕ್ಷಕರು ಡಿಜಿಟಲ್ ತರಗತಿ ಕೊಠಡಿಗಳು, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಪಠ್ಯಕ್ರಮ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕಲಿಕಾ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಇವುಗಳನ್ನು ಪಿ.ಎಂ ಈ-ವಿದ್ಯಾ, ದೀಕ್ಷ(DIKSHA) ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂ(SWAYAM)ನಂತಹ ವೇದಿಕೆಗಳಿಂದ ದೃಡೀಕಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸುತ್ತಾರೆ."