Prime Minister's Office
PM shares an article on the remarkable contributions of Savitribai Phule
05 SEP 2025 5:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Smt. Savitri Thakur recalling the remarkable contributions of Savitribai Phule on Teacher's Day.
Responding to a post by Union Minister, Smt. Savitri Thakur on X, Shri Modi said:
"MoS Smt. @savitrii4bjp recalls the remarkable contributions of Savitribai Phule on Teacher's Day.
The Minister emphasises that Savitribai Phule's legacy continues to inspire India's aspirations, with the vision of Viksit Bharat@2047 rooted in empowering women as equal partners in nation-building, with education as the cornerstone."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸಾವಿತ್ರಿಬಾಯಿ ಫುಲೆ ಅವರ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆಗಳ ಕುರಿತ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
05 SEP 2025 5:00PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಸಾವಿತ್ರಿ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಬರೆದ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಶಿಕ್ಷಕರ ದಿನದಂದು ಸಾವಿತ್ರಿಬಾಯಿ ಫುಲೆ ಅವರ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ. ಸಾವಿತ್ರಿ ಠಾಕೂರ್ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಹೀಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ್ದಾರೆ:
"ಎಂ.ಓ.ಎಸ್ ಶ್ರೀಮತಿ @savitrii4bjp ಅವರು ಶಿಕ್ಷಕರ ದಿನದಂದು ಸಾವಿತ್ರಿಬಾಯಿ ಫುಲೆ ಅವರ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಸಾವಿತ್ರಿಬಾಯಿ ಫುಲೆ ಅವರ ಪರಂಪರೆಯು ಭಾರತದ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತಲೇ ಇದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಮೂಲಾಧಾರವಾಗಿಟ್ಟಕೊಂಡಿರುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ಸಮಾನ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ@2047 ದ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ಬೇರೂರಿದೆ".