Ministry of Defence
Prime Minister to inaugurate Combined Commanders’ Conference 2025 in Kolkata on 15th September
Focus on Reforms, Transformation & Change and Operational Preparedness
08 SEP 2025 3:50PM by PIB Delhi
The Armed Forces will host the Combined Commanders’ Conference (CCC) 2025 in Kolkata, West Bengal from September 15 to 17, 2025. The theme for this year’s conference is ‘Year of Reforms - Transforming for the Future’. The conference will be inaugurated by the Prime Minister and also be graced by Raksha Mantri, National Security Advisor, Raksha Rajya Mantri, Chief of Defence Staff and Defence Secretary. Secretaries from other Ministries are also likely to be present in addition to officers from the three Services and Integrated Defence Staff.
The CCC 2025 will focus on Reforms, Transformation & Change and Operational Preparedness. Together, these reflect the Armed Forces’ commitment to institutional reforms, deeper integration and technological modernisation, while sustaining a high level of multi-domain operational readiness. The deliberations will seek to further strengthen the Armed Forces which are agile and decisive in an increasingly complex Geo-Strategic landscape. Continuing with the tradition of inclusive engagement, the conference will feature interactive sessions with officers and personnel of various ranks from the Armed Forces, ensuring that field-level perspectives enrich the discussions at the highest level.
The CCC is the apex-level brainstorming forum of the Armed Forces, bringing together the nation’s top civil and military leadership to exchange views at the conceptual and strategic levels.

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 15ರಂದು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಂಯೋಜಿತ ಕಮಾಂಡರ್‌ ಗಳ ಸಮ್ಮೇಳನ 2025 ಅನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ಪರಿವರ್ತನೆ ಮತ್ತು ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ ಸಮ್ಮೇಳನ ನಡೆಯಲಿದೆ
08 SEP 2025 3:50PM by PIB Bengaluru
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 15 ರಿಂದ 17, 2025ರವರೆಗೆ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿತ ಕಮಾಂಡರ್‌ ಗಳ ಸಮ್ಮೇಳನ (ಸಿಸಿಸಿ) 2025 ಅನ್ನು ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಲಿವೆ. ಈ ವರ್ಷದ ಸಮ್ಮೇಳನದ ವಿಷಯ 'ಸುಧಾರಣೆಗಳ ವರ್ಷ - ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪರಿವರ್ತನೆ'. ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ವಿಶೇಷ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತಾ ಸಲಹೆಗಾರರು, ರಕ್ಷಣಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಕೇಂದ್ರ ರಕ್ಷಣಾ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಮೂರು ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ರಕ್ಷಣಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಇತರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಸಹ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಹಾಜರಿರುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ.
ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ಪರಿವರ್ತನೆ ಮತ್ತು ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ಮೇಲೆ ಸಿಸಿಸಿ 2025 ಸಮ್ಮೇಳನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಇವು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ಆಳವಾದ ಏಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಆಧುನೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ, ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬಹು-ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಸಂಕೀರ್ಣ ಭೌಗೋಳಿಕ-ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಭೂದೃಶ್ಯದಲ್ಲಿ ಚುರುಕಾದ ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿರುವ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಚರ್ಚೆಗಳು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತವೆ. ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥದ ಸಂಪ್ರದಾಯದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಾ, ಸಮ್ಮೇಳನವು ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ವಿವಿಧ ಶ್ರೇಣಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಅವಧಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ, ಕ್ಷೇತ್ರ ಮಟ್ಟದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಉತ್ಕೃಷ್ಟಗೊಳಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಿಸಿಸಿಯು ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಬುದ್ದಿಮತ್ತೆ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಪರಿಕಲ್ಪನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ದೇಶದ ಉನ್ನತ ನಾಗರಿಕ ಮತ್ತು ಮಿಲಿಟರಿ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಸಿಸಿಸಿಯು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ.