Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan embarks on official visit to UAE to strengthen bilateral cooperation in education and strategic partnership for academic excellence and innovation ecosystems
Indian Institute of Management, Ahmedabad, Dubai Campus to be inaugurated
09 SEP 2025 5:02PM by PIB Delhi
Union Minister for Education, Government of India, Shri Dharmendra Pradhan, will be on an official visit to the United Arab Emirates from 10–11 September 2025. The two-day visit is aimed at deepening bilateral cooperation in the field of education fostering Academic Excellence and Innovations, and exploring new avenues of partnership to meet the aspirations of the students and youths of both the countries.
During the visit, Shri Pradhan will engage with key UAE leaders, Ministers, policy-makers, academicians, and representatives from Indian and UAE institutions to advance the partnership in education, innovation, and knowledge exchange.
On 10 September 2025, Shri Pradhan will meet H.E. Ms. Sara Musallam, Chairperson, Abu Dhabi Department of Education and Knowledge (ADEK). He will also visit the IIT Delhi-Abu Dhabi Campus, where he will inaugurate the Atal Incubation Centre (First foreign Centre) and launch the PhD and B.Tech programmes. The Minister will also interact with the students and faculty members.
Later in the day, he will visit the BAPS Hindu Temple in Abu Dhabi, attend the 1st Anniversary of Symbiosis University, Dubai Campus,.
On 11 September 2025, the Minister will participate in the inauguration of Indian Institute of Management, Ahmedabad, Dubai Campus together with his counterpart H.E. Dr. Abdulrahman Al Awar, UAE Minister of Higher Education. Both Ministers will also discuss in detail the ongoing collaborations in the education sector between both the countries. Later, he will attend a Round Table Conference of the Indian Higher Education institutions in the UAE.
As part of his engagements in Dubai, the Minister will also participate in the ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ plantation drive at the Consulate, interact with CBSE school principals during a Teachers’ Day celebration, and launch Atal Tinkering Labs in Indian schools in the UAE. He will conclude his visit with interactions with the Indian diaspora in Dubai.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਉੱਤਮਤਾ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਏ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਦੁਬਈ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
09 SEP 2025 5:02PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ 10-11 ਸਤੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇਸ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਡੂੰਘਾ ਕਰਨਾ, ਅਕਾਦਮਿਕ ਉੱਤਮਤਾ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਾਹ ਨੂੰ ਲੱਭਣਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਆਪਣੇ ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਸਿੱਖਿਆ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇਗਾਰੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨੇਤਾਵਾਂ, ਮੰਤਰੀਆਂ, ਨੀਤੀ-ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਯੂਏਈ ਦੇ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ 10 ਸਤੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਵਿਭਾਗ (ਏਡੀਈਕੇ) ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸਾਰਾ ਮੁਸੱਲਮ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਆਈਆਈਟੀ ਦਿੱਲੀ-ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਉੱਥੇ ਉਹ ਅਟਲ ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ (ਪਹਿਲਾਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਕੇਂਦਰ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਪੀਐੱਚਡੀ ਅਤੇ ਬੀ.ਟੈੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਉਹ ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਵਿੱਚ ਬੀਏਪੀਐੱਸ ਹਿੰਦੂ ਮੰਦਿਰ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਸਿੰਬਾਇਓਸਿਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਦੁਬਈ ਕੈਂਪਸ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਮੰਤਰੀ ਮੋਹਦਯ 11 ਸਤੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੇ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਅਬਦੁਲ ਰਹਿਮਾਨ ਅਲ ਅਵਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸੰਸਥਾਨ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਦੁਬਈ ਕੈਂਪਸ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਦੋਵੇਂ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਿੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਵੀ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਦੂਤਾਵਾਸ ਵਿਖੇ ‘ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ’ ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਅਭਿਆਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਉਹ ਅਧਿਆਪਕ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਸੀਬੀਐੱਸਈ ਦੇ ਸਕੂਲਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਅਟਲ ਟਿੰਕਰਿੰਗ ਲੈਬ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਨਾਲ ਉਹ ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕਰਨਗੇ।