Prime Minister's Office
Prime Minister Modi speaks with PM Giorgia Meloni
Leaders reaffirm commitment to deepen India-Italy Strategic Partnership
The leaders exchange views on peaceful and early resolution of the conflict in Ukraine
PM Meloni expresses support for early conclusion of India- EU FTA
Leaders commit to promote connectivity under the IMEEEC Initiative
10 SEP 2025 6:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a telephone conversation with H.E. Ms. Giorgia Meloni, Prime Minister of Italy, today.
The leaders reviewed and positively assessed the developments in bilateral Strategic Partnership across sectors such as investment, defence, security, space, science & technology, education, people-to-people ties and counter-terrorism. Both leaders reaffirmed their commitment towards further deepening of the Partnership, in line with the Joint Strategic Action Plan 2025-29.
They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest. They agreed on the need for an early and peaceful resolution of the conflict in Ukraine. PM Modi reiterated India’s full support for efforts in this direction.
Prime Minister Meloni reiterated Italy’s strong support for conclusion of a mutually beneficial India-EU Free Trade Agreement at the earliest, and for the success of the AI Impact Summit to be hosted by India in 2026. The leaders also agreed on taking steps to promote connectivity under India Middle East Europe Economic Corridor (IMEEEC) initiative.
The leaders agreed to remain in touch.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ પીએમ જ્યોર્જિયા મેલોની સાથે વાત કરી
નેતાઓએ ભારત-ઇટાલી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃસમર્થન આપ્યું
નેતાઓએ યુક્રેનમાં સંઘર્ષના શાંતિપૂર્ણ અને વહેલા ઉકેલ પર વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યુ
પીએમ મેલોનીએ ભારત-EU FTAના વહેલા નિષ્કર્ષ માટે સમર્થન વ્યક્ત કર્યુ
નેતાઓ IMEEEC પહેલ હેઠળ કનેક્ટિવિટીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
10 SEP 2025 6:23PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ઇટાલીના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રીમતી જ્યોર્જિયા મેલોની સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
નેતાઓએ રોકાણ, સંરક્ષણ, સુરક્ષા, અવકાશ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, શિક્ષણ, લોકો-થી-લોકોના સંબંધો અને આતંકવાદ વિરોધી જેવા ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં થયેલા વિકાસની સમીક્ષા કરી અને તેનું સકારાત્મક મૂલ્યાંકન કર્યું હતું. બંને નેતાઓએ સંયુક્ત વ્યૂહાત્મક કાર્ય યોજના 2025-29 અનુસાર ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃસમર્થન આપે છે.
તેઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું. તેઓ યુક્રેનમાં સંઘર્ષના વહેલા અને શાંતિપૂર્ણ ઉકેલની જરૂરિયાત પર સંમત થયા હતા. પીએમ મોદીએ આ દિશામાં પ્રયાસો માટે ભારતના સંપૂર્ણ સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી મેલોનીએ પરસ્પર લાભદાયી ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરારને શક્ય તેટલી વહેલી તકે પૂર્ણ કરવા અને 2026માં ભારત દ્વારા આયોજિત થનારા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટની સફળતા માટે ઇટાલીના મજબૂત સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. નેતાઓએ ભારત મધ્ય પૂર્વ યુરોપ આર્થિક કોરિડોર (IMEEEC) પહેલ હેઠળ કનેક્ટિવિટીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પગલાં લેવા પર પણ સંમતિ દર્શાવી હતી.
નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.